ข่าว
100 year

ไทยแลนด์สู้ๆๆ

โจโจ้12 ม.ค. 2562 05:01 น.
SHARE

ขอแสดงความดีใจกับขุนพลช้างศึกไทยที่รวมพลังรวมใจกู้วิกฤติสร้างศรัทธาให้กับแฟนบอล อีกครั้ง หลังเป็นฝ่ายเอาชนะบาห์เรนไปอย่างสุดมัน 1-0 เก็บ 3 แต้ม ได้อย่างที่ตั้งใจไว้

ถือเป็น 3 คะแนนที่สำคัญของ ทีมช้างศึก เพราะหมายถึงว่า โอกาสยังเปิดกว้างในการกรุยทางเข้าสู่รอบต่อไปในศึกเอเชียนคัพ 2019

ตรงกันข้ามถ้าเราแค่เสมอหรือแพ้เป็นอันจบเส้นทางลงทันที

ใครที่ดูเกมในนัดนี้ต่างบอกตรงกันทุกคนว่าเกิดอะไรขึ้น เกมมันต่างจากนัดแรกอย่างสิ้นเชิง เรียกว่ามีทรงกว่ากันเยอะ ทั้งที่เป็นนักเตะชุดเดียวกันแต่ทำไมรูปแบบถึงแตกต่างเหมือนหน้ามือเป็นหลังมือ

จริงๆแล้วไม่มีอะไรมาก เพราะระบบหรือรูปแบบการเล่นที่ “มิโลวาน ราเยวัช” วางไว้มันไม่ตรงกับความสามารถของนักบอลไทย บางคนถนัดอีกอย่างแต่ดันให้เล่นอีกแบบแล้วแบบนี้มันจะดีได้อย่างไร

ต้องยอมรับว่า ก่อนเกมกับบาห์เรนหลายคนรู้สึกเป็นห่วงทีมไทย เพราะเห็นจากฟอร์มนัดแรกรวมถึงคำว่าบอลเปลี่ยนโค้ชจาก “ราเยวัช” เป็น “โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย อดีตนักเตะโอสถสภาและผู้ช่วยโค้ชโอสถฯ ด้วยแล้วต่างฟันธงกันทุกคนว่าอย่างไรก็แพ้ แต่จะมากหรือน้อยก็เท่านั้น

เพราะมีให้เห็นหลายครั้งทีมที่บอลเปลี่ยนโค้ชถ้าดีก็ดีไปเลย แต่ถ้าแย่ก็ร่วงจนกู่ไม่กลับเช่นกัน ปรากฏว่า การตัดสินใจเปลี่ยนโค้ชครั้งนี้เข้าทางทีมไทย

ทำให้ชัยชนะของไทยครั้งนี้เป็นเรื่องโจษจันในโลกโซเชียลอย่างมากว่า “ขนาดเปลี่ยนโค้ช” ผลงานทีมไทยดีขึ้นทันตา แล้วถ้าเปลี่ยนตัว...น่าจะทำให้สมาคมลูกหนังไทยดีทั้งระบบหรือเปล่า

ก็ว่ากันไป ตรงนี้พูดยาก ที่แน่ๆเป็นการแสดงให้เห็นว่าโค้ชไทยดีกว่าโค้ชนอก เรียกว่าพูดจาภาษาเดียวกันคุยกันรู้เรื่องเข้าอกเข้าใจในตัวนักเตะดีกว่าว่าใครควรเล่นตรงไหนหรือถนัดอะไร

ที่ชัดเจนคือโค้ชนอกไม่ได้ดีเสมอไป และบ่งบอกว่าเงินค่าจ้างของโค้ชนอกครั้งนี้ไม่คุ้มค่าเอาซะเลย

ไม่เป็นไรครับถือว่ายังไม่สาย แม้เรายังเหลือนัดสุดท้ายกับเจ้าภาพ “ยูเออี” ในวันที่ 14 ม.ค.ก็ตาม แต่ถ้าเล่นทรงนี้รูปแบบอย่างนี้เชื่อว่าสนุกและมีลุ้นแน่นอน

ถึงกระนั้นก็ยังเสียดาย หากนัดแรกเราเล่นแบบนี้เก็บ 3 แต้มได้? ป่านนี้ก็ตีปีกเข้ารอบแบบไม่ต้องเหนื่อยแล้ว

เอาเถอะครับเกิดเป็นคนไทยแล้วก็ต้องเชียร์กันต่อไป แม้เราจะไม่ชอบอะไรบางอย่างแต่เพื่อชื่อเสียงหรือความสำเร็จของทีมบอลไทยแล้วก็ต้องเชียร์ครับ

ไทยแลนด์สู้ๆๆๆๆๆๆ.

โจโจ้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างศึกฟุตบอลทีมชาติไทยมิโลวาน ราเยวัชเปลี่ยนโค้ชฟุตบอลทีมชาติไทยเรียงหน้าชน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้