หน้าแรกแกลเลอรี่

"พิภพ" หลั่งน้ำตาโบกมือลาฉลาม แถลงปิดฉากอาชีพในวัย 39 ปี

"พิภพ" หลั่งน้ำตาโบกมือลาฉลาม แถลงปิดฉากอาชีพในวัย 39 ปี

ไทยรัฐออนไลน์

3 ม.ค. 2562 15:30 น.

กองหน้าระดับตำนานของทีม "ฉลามชล" แถลงอำลาสนามอย่างเป็นทางการในวัย 39 ปี พร้อมขอบคุณทุกฝ่ายที่มีส่วนช่วยเหลือตลอดอาชีพการค้าแข้ง...

วันที่ 3 ม.ค.62 พิภพ อ่อนโม้ อดีตกองหน้าร่างเล็ก ประกาศปิดฉากอาชีพการค้าแข้งอย่างเป็นทางการแล้ว ที่สนามชลบุรี สเตเดียม เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา 

สำหรับดาวยิงกัปตันฉลามชล อยู่กับชลบุรีมาตั้งแต่สมัยเป็นนักเตะเยาวชนโรงเรียนอัสสัมชัญ ศรีราชา ก่อนจะย้ายไปค้าแข้งให้กับ บีอีซี เทโร ศาสน และกลับมาลงเล่นให้กับ ชลบุรี เอฟซี อีกครั้ง จนพาทีมคว้าแชมป์ไทยลีกได้ 1 สมัย ในปี 2007 คว้าแชมป์เอฟเอคัพ 2 สมัย ในปี 2010 และ ปี 2016 รวมถึงคว้าแชมป์ถ้วยพระราชทาน ก. 4 สมัย ในปี 2008, 2009, 2010, 2011

นอกจากนี้ ยังสร้างสถิติเป็นผู้เล่นที่ลงสนามให้กับทีมมากที่สุดในประวัติศาสตร์ อีกทั้งยังเป็นผู้เล่นคนแรกที่ยิงประตูในศึกฟุตบอลไทยลีกได้ถึง 100 ประตู 

โดย พิภพ อ่อนโม้ กล่าวว่า “วันนี้เป็นวันที่สำคัญที่สุดของผม เพราะที่นี่ให้ทุกอย่างสร้าง พิภพ รวมถึงครอบครัวที่อบอุ่น จากเด็กบ้านนอกคนหนึ่งที่อดทนมุ่งมั่น จนได้ดีในเส้นทางแห่งนี้ และที่สำคัญที่นี่ให้โอกาสแก่ผมอย่างมากมาย มันก็เหมือนอีกครอบครัวหนึ่งมีพ่อและแม่ มีลูก เพื่อนๆ อีกมากมาย เพื่อนร่วมงานน้องๆ ทุกคนที่เป็นกันเองมาก วันนี้เป็นวันที่สำคัญผมจะจดจำไปตลอด”

“มันยากมากที่จะลืม ผมไม่อยากให้มันถึงวันนี้ มันเป็นวันที่จะอยู่ในความทรงจำ ขอบคุณมากครับชลบุรี มันไม่มีทางบรรยายได้จนหมด ทีมแห่งนี้มีโครงสร้างที่ดี มีผลผลิตที่ดีจนเติบโต พร้อมที่จะยืนหยัดสู้กับทีมอื่นได้”

“น้องๆ ที่เติบโตมาก็มีประสบการณ์มากขึ้นพร้อมที่จะลงแข่ง ด้วยวัยของผมมันก็ถึงเวลาที่ผมต้องหลีกทางให้กับน้องๆ เปิดโอกาสให้กับพวกเขาสำหรับคนที่เดินเข้ามา”

“ส่วนตัวผมเองในชีวิตที่ผ่านมา ต้องขอบคุณหลายฝ่ายและเป็นกัลยาณมิตรที่ดี ขอบคุณท่าน สนธยา ท่านวิทยา คุณปลื้ม, คุณอรรณพ สิงห์โตทอง, คุณธนศักดิ์ สุระประเสริฐ ทีมงานโค้ชรวมถึงเพื่อนร่วมทีม ที่สำคัญขอบคุณทุกคนที่ยืนข้างผมในถิ่นชลบุรี และพ่อกับแม่ที่บ้านผมด้วย ที่ท่านคอยให้กำลังใจผมอยู่ตลอด ลุงสำราญ แดงทองดี ที่เปิดโอกาสให้เด็กบ้านนอกคนหนึ่ง หยิบยื่นโอกาสเปิดช่องทางมาชลบุรีจนวันนี้ จนผมกลายเป็นคนชลบุรีไปแล้ว”

“วันนี้ผมกลายเป็นอดีตผู้เล่นของชลบุรีแล้ว ปีนี้ก็อายุจะ 40 ผ่านอะไรมาเยอะ ขอบคุณอีกครั้งสำหรับแฟนบอล แม้จะสุขหรือเศร้าคุณก็อยู่กับทีม ให้การสนับสนุนนักเตะอยู่ตลอดเวลา ต่อไปนี้ผมคงไม่มีความสุขในการเล่นฟุตบอลอีกแล้ว ต่อไปนี้ผมจะคอยให้กำลังใจเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของชลบุรี ผมรักทุกคน ขอขอบคุณครับ”.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

พิภพ อ่อนโม้ชลบุรี เอฟซีไทยลีก

คุณอาจสนใจข่าวนี้