ไลฟ์สไตล์
100 year

โอกาสที่ดี

เบี้ยหงาย4 ธ.ค. 2561 05:01 น.
SHARE

ภาพ:กรวีร์ ปริศนานันทกุล

สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ร่วมกับการกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมมือกันจัดสัมมนาเชิงปฏิบัติการ ในหัวข้อเรื่อง การศึกษารูปแบบและปรับโครงสร้างการแข่งขันฟุตบอลอาชีพ โดยทางรองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการแข่งขัน บ.ไทยลีก กรวีร์ ปริศนานันทกุล ได้ส่งหนังสือเชิญไปถึงสโมสรสมาชิกที่เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพของไทยทุกแห่ง ให้มาร่วมสัมมนากันในวันที่ 4 ธ.ค. ที่โรงแรมทาวน์ อิน ทาวน์

ข่าวแนะนำ

ถึงตรงนี้ก็ยังไม่รู้ว่าแต่ละสโมสรนั้นจะมาร่วมสัมมนากันมากน้อยแค่ไหน!

แต่ว่าไปแล้ว นับเป็นโอกาสที่ดีที่แต่ละสโมสรจะได้มาสะท้อนปัญหากันให้ชัดๆ ต้องยอมรับว่าบรรยากาศของฟุตบอลลีกอาชีพไทยในระยะหลังจนถึงตอนนี้ ความสนอกสนใจของแฟนบอล ตลอดจนบรรยากาศ ความคึกคักต่างๆ ลดน้อยถอยลงกว่าในอดีต

อันนี้อย่าไปคิดถึงว่ายุคใครสมัยใคร ด้วยพอนึกแล้วหรือจะอ้างเอ่ยขึ้นมา ก็จะมีประเด็นเรื่องตัวบุคคลจนทำให้ความคิด ความรู้สึกแต่ละผู้คนเบี่ยงเบนไปเรื่องความขัดแย้งอื่น และมันจะบดบังในข้อเท็จจริงกันไป

ว่ากันด้วยเรื่องของ “ฟุตบอล” ล้วนๆ

ซึ่งก็ต้องยกเหตุผลทางวิทยาศาสตร์อันเป็นเรื่องข้อเท็จจริงที่ปรากฏอยู่ ดังตัวเลขยอดคนดู ในสนาม ตลอดจนรายได้ของแต่ละทีมอันมาจากค่าบัตรผ่านประตูและการขายเสื้อขายของที่ระลึกต่างๆ ของทางสโมสร

ล้วนมีทิศทางที่ลดลงอย่างเห็นได้ชัด!!!

ประกอบกับกฎระเบียบที่ออกมาใหม่ อย่างกรณีโควตานักเตะต่างชาติ นักเตะอาเซียนที่เพิ่มขึ้น แม้ยังไม่มีข้อพิสูจน์ว่าจะส่งผลลบหรือไม่อย่างไร หรือลบมากขนาดไหน ด้วยการแข่งขันในฤดูกาลหน้ายังมาไม่ถึง และยังรวมถึงจำนวนทีมในลีก 1 ที่มีการกำหนดไว้ว่าจะลดลงด้วย

นี่ยังไม่นับถึงสภาพเศรษฐกิจที่กระทบถึงแต่ละทีม ซึ่งทุกทีมล้วนรับรู้อยู่แก่ใจว่าสาหัสขนาดไหน

ทั้งหลายทั้งปวงเหล่านี้จึงสมควรที่จะมาพูดจากัน โดยสโมสรสมาชิกต่างๆที่เป็นผู้สัมผัสโดยตรง อีกทั้งการกีฬาแห่งประเทศไทย ในฐานะผู้จัดงบ ประมาณสนับสนุนก็จะได้รับฟังและรวบรวมข้อมูล และหากมีข้อคิดเห็นข้อเสนอแนะก็ว่ากันไป

แต่สิ่งสำคัญที่สุดก็คือ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ในฐานะองค์กรควบคุมโดยตรง ซึ่งจะต้องเปิดใจให้กว้าง เพื่อรับฟัง และกล้าหาญที่จะนำไปปฏิบัติโดยไร้ซึ่งอคติใดๆ ทั้งนี้ ก็เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับวงการฟุตบอลโดยรวมอย่างแท้จริง

ก็หวังว่าจะมีเรื่องดีๆเกิดขึ้นหลังการสัมมนาครั้งนี้...

“เบี้ยหงาย”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

การแข่งขันฟุตบอลอาชีพไทยลีกกรวีร์ ปริศนานันทกุลเรียงหน้าชนเบี้ยหงาย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 16:20 น.