หน้าแรกแกลเลอรี่

อาเซียนมาแรง! ฉลามชลเปิดตัว “สี ธู อ่อง” ลุยไทยลีกซีซั่น 2019

อาเซียนมาแรง! ฉลามชลเปิดตัว “สี ธู อ่อง” ลุยไทยลีกซีซั่น 2019

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
2 ธ.ค. 2561 14:00 น.

ทัพฉลามชลคอนเฟิร์มคว้าตัว มิดฟิลด์สารพัดประโยชน์ดีกรีทีมชาติเมียนมา มาเสริมทัพในซีซั่นหน้าเรียบร้อยแล้ว เพื่อเพิ่มมิติในเกมรุกให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น...

วันที่ 2 ธ.ค.61 สโมสรฟุตบอลชลบุรี เอฟซี ประกาศเปิดตัว สี ธู อ่อง ดาวเตะดีกรีทีมชาติเมียนมา มาร่วมทัพอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว หลังผ่านการตรวจร่างกาย

โดย “โค้ชโบ้” จักรพันธ์ ปั่นปี เฮดโค้ชฉลามชล กล่าวถึงการปิดดีลครั้งนี้ว่า “การคว้าตัว สี ธู อ่อง มาร่วมทีมในปีนี้ เนื่องจากทางสมาคมฟุตบอลฯ ได้กำหนดโควตานักเตะอาเซียนเข้ามา ทำให้ทีมงานเราได้มีการติดตามดูฟอร์มการเล่นของกลุ่มนักเตะในภูมิภาคอาเซียนหลายคน”

“โดยเฉพาะจากการแข่งขันเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 ซึ่ง สี ธู อ่อง คือ 1 ในผู้เล่นที่ทำผลงานได้ดีในการแข่งขันครั้งนี้ ตลอดจนผลงานในระดับสโมสรช่วงที่ผ่านมาเขาก็โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม อีกทั้งยังเป็นผู้เล่นที่เล่นได้หลายตำแหน่ง ทั้งในตำแหน่งมิดฟิลด์ฝั่งซ้ายและขวา รวมถึงแบ็กซ้าย ทำให้เราจึงตัดสินใจเซ็นสัญญาคว้าตัวมาร่วมทีมในปีนี้”

“ซึ่งการได้เขามาร่วมทีม ก็น่าจะทำให้เรามีตัวเลือกในแผงมิดฟิลด์เพิ่มขึ้น มีตัวเลือกในเกมรุกที่หลากหลายมากขึ้น ทำให้ทีมก้าวไปสู่เป้าหมายในปีนี้ได้เต็มที่ และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นต่อไป”

สำหรับ สี ธู อ่อง ปัจจุบันอายุ 22 ปี ติดทีมชาติเมียนมาชุดใหญ่มาแล้ว 21 นัด โดยซีซั่นที่ผ่านมาลงสนามรับใช้ ยาดานาร์บอน ต้นสังกัดไป 20 นัด ทำไป 10 ประตู ส่วนผลงานในซูซูกิ คัพ ทำไป 1 ประตูกับอีก 1 แอสซิสต์ จากการลงเล่น 3 นัดในรอบแรก.

วิดีโอแนะนำ

"เดือดหลังคอนเสิร์ต" วัยรุ่นเปิดศึกไล่ตีกันยับ-ถูกยิงเจ็บ 1 ที่ชลบุรี
01:29

"เดือดหลังคอนเสิร์ต" วัยรุ่นเปิดศึกไล่ตีกันยับ-ถูกยิงเจ็บ 1 ที่ชลบุรี