หน้าแรกแกลเลอรี่

ที่ปรึกษาค้างคาวไฟ ชี้ ‘ซามี’ จะช่วยลบจุดอ่อนแนวรับ

ที่ปรึกษาค้างคาวไฟ ชี้ ‘ซามี’ จะช่วยลบจุดอ่อนแนวรับ

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ย. 2561 18:30 น.

“สมศักดิ์ เทพสุทิน” ชี้ “โจเอล ซามี” ช่วยลบจุดอ่อนหลังบ้าน “ค้างคาวไฟ” เตรียมเปิดตัว “แรมซีย์” ลูกครึ่งปินส์-ออสซี่ต่ออีกราย

วันที่ 6 พ.ย.61 ความเคลื่อนไหวของทัพ “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี ที่เตรียมทีมสู้ศึก โตโยต้า ไทยลีก 2019 หลังจากที่เปิดตัวกุนซือใหม่อย่าง ลูโบเมียร์ รีตอฟสกี ไปแล้ว และล่าสุดกับการเสริมเกมรับด้วยการคว้าตัว โจเอล ซามี กองหลังจอมเก๋ามาร่วมทีม

ล่าสุด สมศักดิ์ เทพสุทิน ที่ปรึกษาสโมสรสุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า ในฤดูกาลที่ผ่านมา สโมสรเรามีปัญหาในเกมรับและเสียประตูเยอะเกินไป โดยเฉพาะปัญหาการเสียประตูจากลูกโด่ง ดังนั้นการคว้าตัว โจเอล ซามี มาร่วมทีมนั้นถือเป็นการแก้ปัญหาอย่างหนึ่ง ซึ่งซามีเองเป็นนักเตะรูปร่างสูงใหญ่และมีความแข็งแกร่ง เชื่อว่าจะเข้ามาลบจุดอ่อนตรงเกมรับในส่วนนี้ไปได้

“แม้ว่าซามีจะมีอายุ 33 ปีแล้ว แต่เขาตัวใหญ่ แข็งแกร่งและมีประสบการณ์สูง ตรงนี้จะลบจุดอ่อนในเรื่องความเร็วไปได้ โดยทีมเรากำลังเล็งนักเตะทีมชาติฟิลิปปินส์และทีมชาติอินโดนีเซียที่เป็นตัวรุกในโควตาอาเซียน จากการเปลี่ยนแปลงของทีมในช่วงนี้ อาจทำให้พี่น้องแฟนคลับค่อนข้างงง ตกใจบ้าง แต่นี่คือเรื่องจริง ที่สำคัญเรากำลังตามหาสิ่งที่ขาด คือนักเตะไทยในตำแหน่งผู้รักษาประตูและกองกลางตัวรุก” สมศักดิ์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายใน 2-3 วันนี้ทางสโมสรสุโขทัย เอฟซี จะเปิดตัว เอียน แรมซีย์ กองกลางทีมชาติฟิลิปปินส์ วัย 30 ปี โดย เอียน แรมซีย์ เกิดที่ออสเตรเลีย ผ่านการค้าแข้งกับสโมสรซิดนีย์ โอลิมปิค .แอดิเลด ยูไนเต็ด และ เมลเบิร์น ซิตี ใน เอลีก ออสเตรเลีย, เซเรส-เนกอส ในฟิลิปปินส์ และล่าสุดกับ เฟลด้า ยูไนเต็ด ในมาเลเซีย ซูเปอร์ลีก.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจเอล ซามีสุโขทัย เอฟซีค้างคาวไฟโตโยต้า ไทยลีก

คุณอาจสนใจข่าวนี้