หน้าแรกแกลเลอรี่

แม้รอดตกชั้น! ‘ราชบุรี’ สู้เต็มที่เกมดวล ‘บุรีรัมย์’ ที่หวังทำสถิติแต้มสูงสุด

แม้รอดตกชั้น! ‘ราชบุรี’ สู้เต็มที่เกมดวล ‘บุรีรัมย์’ ที่หวังทำสถิติแต้มสูงสุด

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
4 ต.ค. 2561 18:00 น.

ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ยืนยันยังเต็มที่แม้รอดตกชั้นแล้ว ส่วน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ ศศลักษณ์ ไหประโคน และ ศุภชัย ใจเด็ด พ้นโทษแบนกลับมาช่วยทีมอีกครั้ง ในเกมสุดท้ายศึกโตโยต้าไทยลีก...

วันที่ 4 ต.ค.61 เวลา 13.00 น. ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ ชั้น 24 การกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด และ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ส ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าวความพร้อมก่อนการแข่งขัน "มีต เดอะ วอร์ริเออร์" เกมโตโยต้า ไทยลีก นัดสุดท้ายของฤดูกาล ระหว่าง ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ทีมอันดับ 11 เปิดบ้านพบกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่คว้าแชมป์มาครองได้เรียบร้อยแล้ว

โดย ราชันมังกร รอดตกชั้นแน่นอนแล้ว หลังเสมอกับ สุโขทัย เอฟซี ในเกมล่าสุด ส่วน ปราสาทสายฟ้า ต้องการคว้าชัยชนะ เพื่อทำสถิติเก็บ 87 คะแนนให้ได้

ทาง โรเบิร์ต โปรคูเรอร์ ผู้อำนวยการสโมสร ราชบุรี มิตรผล เอฟซี กล่าวว่า "เกมนี้ถือว่าเป็นเกมที่ผ่อนคลายสำหรับเรา เพราะที่ผ่านมาเราเครียดมาโดยตลอดในการทำคะแนนหนีตกชั้น แต่ว่าเรายังคงเล่นอย่างเต็มที่แน่นอน"

"เราโชคดีที่ไม่ตกชั้น เนื่องจากทำคะแนน และ โปลิศ เทโร เอฟซี เองไม่สามารถเก็บแต้มได้ ตลอดการทำงาน 12 ปี ผมไม่เคยเจอสถานการณ์แบบนี้มาก่อน การไล่ล่าแชมป์เป็นความรู้สึกอีกแบบหนึ่ง ส่วนการหนีตกชั้นเป็นอีกอย่างหนึ่ง มันเหนื่อยกว่ามาก ฤดูกาลหน้าเราจะพยายามทำผลงานให้ดีขึ้นกว่าเดิม เพื่อไม่ต้องมาหนีตกชั้นแบบนี้"

ด้าน สิริชัย กิโมโต ผู้ช่วยผู้จัดการทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวว่า "ตอนนี้เราไม่มีนักเตะบาดเจ็บเพิ่มเติม แต่จะได้ ศศลักษณ์ ไหประโคน และ ศุภชัย ใจเด็ด พ้นโทษแบนกลับมาช่วยทีมอีกครั้ง"

"ส่วน พรรษา เหมวิบูลย์ นั้นเจ็บจากเกมกับ พัทยา ยูไนเต็ด เราไม่อยากให้เขาเจ็บเพิ่ม เพราะจะทำให้ส่งผลต่อทีมชาติไทยด้วย ส่วน อันเดรส ตูเญซ แม้เขาจะมีอาการเจ็บ และเขาอยากลงสนาม แต่เราก็ไม่อยากเสี่ยง เพราะกลัวเขาเจ็บเพิ่ม ส่วนเกมนี้เราอาจส่งนักเตะที่ไม่ค่อยได้เล่นลงสนามครับ"

วิดีโอแนะนำ

"บีจี" สถิติข่ม "บุรีรัมย์"  5 นัดหลังสุด
02:13

"บีจี" สถิติข่ม "บุรีรัมย์" 5 นัดหลังสุด