หน้าแรกแกลเลอรี่

‘ท่าเรือ’ รอล้างอาย! เปิดบ้านรีแมตช์ ‘บุรีรัมย์’ ศึกไทยลีก

‘ท่าเรือ’ รอล้างอาย! เปิดบ้านรีแมตช์ ‘บุรีรัมย์’ ศึกไทยลีก

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2561 22:30 น.

สิงห์เจ้าท่า เตรียมปรับจูนทีมให้ดีขึ้นกว่าเดิม เพื่อเปิดบ้านล้างอายรอรับมือพลพรรคปราสาทสายฟ้า ในเกมไทยลีก 2018 วันอาทิตย์นี้ เวลา 18.00 น.

วันที่ 2 ส.ค.61 หนึ่งในเกมคู่บิ๊กแมตช์โตโยต้า ไทยลีก 2018 สุดสัปดาห์นี้ เป็นเกมที่สนามแพท สเตเดียม “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี อันดับ 3 เตรียมเปิดบ้านล้างตา “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จ่าฝูง ซึ่งเพิ่งเอาชนะท่าเรือมาในเกมเอฟเอ คัพ รอบ 8 ทีมสุดท้าย เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

โดย “เซอร์เด็จ” จเด็จ มีลาภ เฮดโค้ชท่าเรือฯ กล่าวว่า "ตอนนี้เราต้องแก้ไขเกมของตัวเองให้ได้ ต้องกลับมาเป็นตัวเรา เมื่อวานนี้บุรีรัมย์ได้ประตูเร็วมาก 3 ลูกที่เราแพ้เมื่อวานนี้ มันง่ายไปเพราะเรากลัวคู่ต่อสู้ ทำให้เสียเร็ว ก่อนในครึ่งหลังจะเล่นได้ดีขึ้นมาก ซึ่งในวันอาทิตย์นี้เราก็ต้องเตรียมรับมือไว้"

"เราต้องกลับมาให้ได้ และไม่ต้องกลัวใครในถิ่นแพท สเตเดียม การเล่นในบ้านเราต้องทำให้ดีที่สุด ช่วงนี้อยากให้แฟนบอลเข้าใจเพราะนักเตะมีอาการล้า เราต้องร่วมใจกันให้ได้เหมือนเดิม เพื่อสู้กันต่อ เราจะได้พักหลังจากนั้นจะกลับมาซ้อมใหม่ ซึ่งอาจจะทำให้มีความเข้าใจกันมากขึ้น เพราะช่วงนี้เราเหมือนไม่ได้ซ้อมกันเลย ถ้ามีเวลาซ้อมที่มากขึ้น อาจจะทำให้อะไรๆ ดีขึ้น เชื่อว่าเกมในบ้านอาทิตย์นี้ต้องเป็นเกมที่สนุกแน่นอน"

ขณะที่ สิริชัย กิโมโต ผู้ช่วยผู้จัดการทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวว่า “สำหรับความพร้อมในแมตช์นี้ เราโชคดีที่เมื่อวานนี้ไม่มีผู้เล่นบาดเจ็บเพิ่มเติม จากเดิมที่มีมาก่อนหน้านี้ ส่วนนักเตะติดโทษแบนก็ไม่มี เกมวันอาทิตย์นี้ คงต้องลืมผลงานในวันพุธไปก่อน จากนี้ไปก่อนถึงแมตช์วันอาทิตย์ เราต้องไปเตรียมความพร้อมของทีมและแก้ไขข้อบกพร่องทั้งหมด ผมคิดว่าทางทีมท่าเรือเอง คงกลับไปเตรียมความพร้อมให้ดีกว่าเมื่อวานนี้แน่นอน”

“การไปเยือนในถิ่น แพท สเตเดียม ทั้งบรรยากาศแฟนบอล สนามและหลายอย่าง มันเป็นแรงกดดันให้ทีมที่มาเยือนได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าใครจะไปเยือน สิ่งที่เราต้องทำให้ดีที่สุด คือเตรียมความพร้อมของเราทั้งเกมรุกและเกมรับ ให้มีความสมดุลมากที่สุด เราจะเห็นได้ว่าแมตช์เมื่อวานนี้ทำได้ดีแค่เฉพาะในครึ่งแรก ครึ่งหลังท่าเรือแก้เกมมาอย่างดี และเราก็พบกับความยากลำบาก ดังนั้นต้องเตรียมทีมให้สมบูรณ์ตลอด 90 นาที”

สำหรับเกมคู่ระหว่าง การท่าเรือ เอฟซี พบกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 5 สิงหาคมนี้ เวลา 18.00 น. ถ่ายทอดสดทางทรูโฟร์ยู และทรู สปอร์ต 2.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยลีกบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดการท่าเรือ เอฟซีจเด็จ มีลาภสิริชัย กิโมโต

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้