หน้าแรกแกลเลอรี่

ลุ้นแชมป์สมัย 3

บี บางปะกง
1 ส.ค. 2561 05:01 น.
SHARE


ช่วงหยุดพักเบรก หลังจบเลกแรก ของศึก “เอไอเอส ไทยแลนด์ ฟุตซอลลีก 2018” อย่างนี้ ก็เป็นคิวของสโมสรตัวแทนประเทศไทยที่จะออกลุยทำหน้าที่ในระดับนานาชาติ

ที่ต้องแสดงความยินดี (ย้อนหลัง) กันก่อน ก็คือ “อัศวินเมืองหลวง” แบงค็อก บีทีเอส เอฟซี ที่บุกไปคว้าแชมป์ฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรอาเซียน ที่อินโดนีเซีย

ข่าวแนะนำ

โดยถล่มเอาชนะ อีสต์ โคสต์ ฮีต ยอดทีมโต๊ะเล็กจากประเทศออสเตรเลีย ในรอบชิงชนะเลิศ ขาดลอยหายห่วงถึง 7-1 นับเป็นแชมป์ อาเซียน สมัยที่ 4 ติดต่อกัน ของสโมสรฟุตซอลจากไทยแลนด์ และเป็นแชมป์แรกในระดับอินเตอร์ของแบงค็อก บีทีเอส ด้วย

ต่อไปก็ถึงคิวของ “ฉลามพลังเพลิง” พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี มหาอำนาจฟุตซอลเมืองไทย ที่ต้องบินไปป้องกันแชมป์เอเชียที่แดนอิเหนา ระหว่าง 1-12 ส.ค.นี้ที่เมืองยอร์กยาการ์ตา

ศึกฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรเอเชีย ครั้งที่ 9 หรือ “AFC Futsal Club Championship 2018” ผ่านการโม่แข้งกันมาแล้ว 8 ครั้งนับตั้งแต่ปี 2010 เป็นต้นมา

นาโกยา โอเชียน ยอดทีมโต๊ะเล็กของญี่ปุ่น คว้าแชมป์รายการนี้สูงสุดที่ 3 สมัยในปี 2011, 2014 และ 2016 รองลงมาคือ ชลบุรีบลูเวฟ ของเรานั่นเอง ที่เป็นแชมป์ 2 สมัย ในปี 2013 และล่าสุดเมื่อปีที่แล้ว 2017

ซึ่งถ้าหากทีมฉลามพลังเพลิงสามารถรักษามงกุฎแชมป์ครั้งนี้ได้สำเร็จ ก็จะทำสถิติคว้าแชมป์ได้ 3 สมัยเท่ากับนาโกยา และ จะเป็นทีมแรกที่ป้องกันถ้วยแชมป์ทวีปเอเชียได้สำเร็จอีกด้วย

ฤดูกาลนี้ บลูเวฟ ฟอร์มยังคงร้อนแรงต่อเนื่อง โดยจบ 13 นัดแรกในศึกฟุตซอลลีกด้วยการรั้งจ่าฝูง ก่อนจะยกพลไปเก็บตัวฝึกซ้อมและอุ่นเครื่องที่ญี่ปุ่น

โดยมีเป้าหมายหลักที่จะซิวแชมป์ฟุตซอลสโมสรเอเชียให้ได้อีกคำรบ และเตรียมความพร้อมให้ทีมแข็งแกร่งมากที่สุดในการเป็นเจ้าภาพฟุตซอลสโมสรชิงแชมป์โลกในช่วงปลาย ส.ค.นี้

เชื่อว่าจุดหมายปลายทางของ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ตอนนี้ ไม่ได้มองแค่ระดับทวีปอีกต่อไปแล้ว แต่พวกเขากำลังเล็งที่จะยกระดับสโมสรไปสู่แถวหน้าของโลกในอนาคตอันใกล้

สำหรับโปรแกรมชิงแชมป์เอเชียในรอบแรกของฉลามโต๊ะเล็ก มีดังนี้ พฤหัสบดีที่ 2 ส.ค. พบ วิค ไวเปอร์ส (ออสเตรเลีย) เวลา 14.00 น. เสาร์ที่ 4 ส.ค.พบเอฟซี เอเรม (คีร์กีซสถาน) 14.00 น. และ จันทร์ที่ 6 ส.ค.พบอัล ไซลิญา เอสซี (กาตาร์) 18.00น.

โดยทุกนัด ช่อง 7HD เจ้าของลิขสิทธิ์ เขาจะถ่ายทอดสดให้ชมผ่านช่องทางโซเชียล Bugaboo.tv อีกตามเคย ส่วนทาง “ฟรีทีวี” ก็จะได้ดูเทปรีรันกันภายหลังตามระเบียบ

งานนี้ไม่รู้ว่าถ้าบลูเวฟเข้าถึงรอบชิง ไปลุ้นแชมป์อีกสมัย

แฟนฟุตซอลไทยจะมีวาสนาได้ดูสดๆทางจอตู้วิกหมอชิต...เป็นบุญตาบ้างหรือเปล่าหนอ!!!

บี บางปะกง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอไอเอส ฟุตซอล ไทยลีก 2018แบงค็อก บีทีเอส เอฟซีฟุตซอลตะลุยฟุตบอลโลกบี บางปะกง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้