ข่าว
100 year

ทางการ! 'ค้างคาวไฟ' แถลงตั้ง 'โค้ชหนุ่ย' กุมบังเหียน

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2561 15:15 น.
SHARE

"สุโขทัย เอฟซี" ทีมดังไทยลีก 1 ได้ออกแถลงการณ์แต่งตั้ง "เฉลิมวุฒิ สง่าพล" เข้ามากุมบังเหียนพาทีมหนีตายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว...

วันที่ 2 ก.ค.61 ความเคลื่อนไหวของทีม "ค้างคาวไฟ" สุโขทัย เอฟซี ที่งผลงานของทีมที่ไม่เข้าเป้า ล่าสุด นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่าสโมสรสุโขทัย เอฟซี บรรลุข้อตกลงเซ็นสัญญาให้ “โค้ชหนุ่ย-เฉลิมวุฒิ สง่าพล” เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนของสโมสรฯ โดยจะเริ่มงานทันที ตั้งแต่เกมช้าง เอฟเอ คัพ 2018 ในวันที่ 4 กรกฎาคมนี้ ซึ่งสุโขทัย เอฟซี ต้องออกไปเยือนทีมนครปฐม ยูไนเต็ด ขณะที่เป้าหมายของทีมหลังจากนี้ คือ การอยู่รอดในไทยลีกต่อไป

“ผมมั่นใจในศักยภาพของโค้ชหนุ่ย ว่าเขาจะคุมทีมรวมถึงพาทีมสุโขทัย เอฟซี ให้อยู่รอด และก้าวไปสู่อันดับที่ดี สำหรับโค้ชหนุ่ย เรารู้จักและสนิทสนมกันมากว่า 15 ปี เพราะเราเล่นฟุตบอลทีมอาวุโสร่วมกันมาก่อน ส่วนเหตุผลที่เพิ่งเซ็นสัญญานั้นเพราะเราเพิ่งว่างตรงกัน สำหรับสัญญาจะแบ่งเป็น 2 ช่วง และหากทำผลงานได้ตามเป้าหมาย สัญญานั้นคงขยายเป็นระยะยาวต่อไป” นายสมศักดิ์ กล่าว

ประธานสโมสรฟุตบอลสุโขทัย เอฟซี กล่าวด้วยว่าสำหรับ “โค้ชเบนซ์-ญาณวิทย์ คันธราษฎร์” นั้น ผลงานที่ผ่านมาถือว่าเป็นที่น่าพอใจ จากนี้ โค้ชเบนซ์จะกลับไปทำหน้าที่ประธานฝ่ายเทคนิค และผู้อำนวยการอะคาเดมี่สุโขทัย เอฟซี พร้อมทั้งดูแลทีมสุโขทัยเอฟซี ชุดเล็ก ที่มีเกมแข่งขันในไทยลีก 4 สำหรับศักยภาพของโค้ชเบนซ์นั้นผมยังเชื่อมั่นว่าจะสามารถทำงานได้ตามเป้าหมายที่ผมตั้งเป้าหมายเอาไว้.

สำหรับประวัติของ "โค้ชหนุ่ย" เฉลิมวุฒิ สง่าพล เฮดโค้ชคนใหม่ของสุโขทัยเอฟซี ปัจจุบันอายุ 59 ปี เคยผ่านการคุมทีมมาหลายสโมสร อาทิ สโมสรอุดร ธานี เอฟซี, สโมสรศรีสะเกษ เอฟซี และยังเคยรับบทบาทสำคัญเป็นกุนซือให้กับทัพช้างศึกจูเนียร์ รุ่นอายุ 19 ปี ชุดชิงแชมป์อาเซียน เมื่อปี 2552 ขณะที่ผลงานและประสบการณ์ด้านฟุตบอล “โค้ชหนุ่ย” ฐานะอดีตกองกลางทีมชาติ ถือว่าไม่ธรรมดา เพราะเข้าแข่งขันหลายรายการในนามทีมชาติไทย จากสถิติที่บันทึกไว้ เขาลงรับใช้ทีมชาติมากถึง 176 นัด ทำประตูได้ 18 ประตู ก่อนจะแขวนสตั๊ดส่วนของทีมชาติ เมื่อปี 2533.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โค้ชหนุ่ยเฉลิมวุฒิ สง่าพลสุโขทัย เอฟซีสมศักดิ์ เทพสุทินไทยลีก

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้