ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เปิดฉากรับปีใหม่! ลูกหนังยูลีกหญิง ประเดิมฟาดแข้ง 8 ม.ค.ปีหน้า

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 พ.ย. 2560 12:00 น.
  SHARE

  ศึกลูกหนังยูลีกหญิง ครั้งที่ 2 เตรียมเปิดฉากฟาดแข้งรับปีใหม่อย่างยิ่งใหญ่ ประเดิมนัดแรก 8 ม.ค. ปีหน้า เตะระบบลีกเหย้า-เยือน 90 นัด โดยมี 10 สถาบันอุดมศึกษาร่วมฟาดแข้ง MCOT 14 รับหน้าเสื่อถ่ายทอดสด พร้อมเสริมสีสันด้วยการประกวดมิสยูลีก...

  วันที่ 2 พ.ย.60 ณ ห้องปาริชาติ โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน กรุงเทพฯ ผศ.ดร.บัณฑิต ผังนิรันดร์ คณบดีวิทยาลัยนวัตกรรมและการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ร่วมกับนายเสฏฐวุฒิ จันทร์วาววาม รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายงาน การผลิตเนื้อหาและรายการ บริษัท อสมท จํากัด (มหาชน) แถลงข่าวการจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกอุดมศึกษาหญิงแห่งประเทศไทย ประจำปี 2561 หรือฟุตบอลยูลีกหญิง 2561 และการจัดการประกวดมิสไทยแลนด์ยูนิเวอร์ซิตี้ลีก หรือมิสไทยแลนด์ยูลีก หรือมิสยูลีก

  ผศ.ดร.บัณฑิต ผังนิรันดร์ กล่าวว่า การจัดการแข่งขันในครั้งนี้ เป็นปีที่ 2 ของฟุตบอลยูลีกหญิง ดำเนินการจัดการแข่งขันโดยหลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต สาขาการจัดการกีฬาวิทยาลัยนวัตกรรมและการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา มี 10 สถาบันอุดมศึกษาชั้นนำของประเทศ ประกอบด้วยมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, ม.เกษมบัณฑิต, สถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตกรุงเทพ, สพล.วิทยาเขตชลบุรี, ม.ธุรกิจบัณฑิตย์, มหาวิทยาลัยราชภัฏนคร– สวรรค์, วิทยาลัยบัณฑิตเอเชีย, ม.ปทุมธานี, มรภ.สวนสุนันทา และ สพล.วิทยาเขตอ่างทอง ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันในระบบลีก เหย้า-เยือน รวมทั้งสิ้น 90 นัด นัดเปิดสนามจะเลื่อนจากวันจันทร์ที่ 6 พ.ย.2560 และปิดฤดูกาลในวันจันทร์ที่ 2 เม.ย. 2561 เปิดสนามในวันจันทร์ที่ 8 ม.ค. และปิดฤดูกาลในวันจันทร์ที่ 28 พ.ย.2561

  คณบดีวิทยาลัยนวัตกรรมและการจัดการ มรภ.สวนสุนันทา กล่าวต่อว่า ในฤดูกาลนี้ วิทยาลัยนวัตกรรมและการจัดการจะทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือมอบลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอลยูลีก
  ทุกนัดและลิขสิทธิ์การประกวดมิสยูลีกให้กับ บริษัท อสมท จำกัด เป็นผู้ดำเนินการถ่ายทอดสดแต่เพียงผู้เดียว และมีออปชั่นที่จะมีการตกลงร่วมมือกันถ่ายทอดสดในปีต่อๆ ไปด้วย

  นายเสฏฐวุฒิ จันทร์วาววาม รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายงานการผลิตเนื้อหาและรายการ บริษัท อสมท จํากัด (มหาชน) กล่าวว่า เป็นเรื่องน่ายินดีที่ทั้งสององค์กรได้ตกลงร่วมมือกันผลิตรายการกีฬาที่น่าสนใจให้ประชาชนคนไทยได้มีโอกาสชมและเชียร์กันอย่างสนุกสนาน โดยที่ฟุตบอลหญิงของไทยพัฒนาก้าวไกลไปถึงฟุตบอลโลกมาแล้ว การที่ มรภ.สวนสุนันทา ได้จัดการแข่งขันขึ้นในครั้งนี้ ถือเป็นเรื่องน่ายินดีที่จะมีหลายๆฝ่ายมาช่วยกันพัฒนากีฬาฟุตบอลหญิงของไทย ที่วันนี้ยังไม่ได้รับความนิยมมากเท่ากับฟุตบอลชายให้กลายเป็นกีฬายอดนิยมของคนไทย ใกล้เคียงกับฟุตบอลชายได้ต่อไปในอนาคต

  รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท อสมท จำกัด กล่าวต่อว่า อสมท จะถ่ายทอดสดฟุตบอลยูลีกหญิง ในนัดที่แข่งขันในวันจันทร์ทุกนัด รวม 18 นัด ทางช่อง MCOT 14 ระหว่างเวลา 15.00-17.00 น. รวมทั้งนำเทปบันทึกภาพการร่วมกิจกรรมของผู้เข้าประกวดมิสยูลีกมาออกอากาศในวันจันทร์ที่ 19 มี.ค.และถ่ายทอดสดการประกาศผลในวันจันทร์ที่ 26 มี.ค. และนอกจากนั้น สถานีวิทยุในเครือข่ายของ อสมท. ก็จะร่วมนำเสนอข่าวความเคลื่อนไหว และผลการแข่งขัน ฟุตบอลยูลีกหญิง อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งฤดูกาลด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผศ.ดร.บัณฑิต ผังนิรันดร์ฟุตบอลลีกอุดมศึกษาหญิงแห่งประเทศไทยฟุตบอลลีกอุดมศึกษาฟุตบอลลีก

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 04:32 น.