ไลฟ์สไตล์
100 year

'กอบกาญจน์' พร้อมเสนอภาครัฐถ่ายสดบอลโลกรอบสุดท้าย

ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2560 16:15 น.
SHARE

รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา ระบุ หากไม่มีภาคเอกชนซื้อลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสด ฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย จะทำแผนเสนอรัฐบาลเพื่อสร้างความสุขให้แฟนบอลชาวไทย...

วันที่ 2 มิ.ย. 60 หลังจากมีรายงานข่าวว่า การแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย ที่ประเทศรัสเซีย ซึ่งแฟนลูกหนังทั่วโลกเฝ้ารอคอยกำลังใกล้เข้ามาทุกขณะ แต่สำหรับแฟนบอลชาวไทย อาจพลาดชมเกมถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ เนื่องจากไม่มีภาคเอกชนเสนอขอซื้อลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดแม้แต่รายเดียว เนื่องจากติดปัญหาเรื่องค่าลิขสิทธิ์ที่สูงถึงราว 2,000 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวเเละกีฬา ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า เวลานี้ภาครัฐไม่ได้นิ่งนอนใจ และกำลังอยู่ระหว่างพูดคุยเเละปรึกษาหารือถึงเรื่องรายละเอียดต่างๆ เนื่องจากต้องยอมรับว่า เป็นรายการที่ต้องใช้งบประมาณสูงในการซื้อลิขสิทธิ์ ดังนั้น จึงต้องมีการคุยกับหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ว่ามีความเห็นเป็นอย่างไร เพราะศึกฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย ถือเป็นกีฬาที่คนไทยทุกชนชั้นสามารถเข้าถึง รับชมผ่านทางหน้าจอโทรทัศน์ได้ทั่วประเทศ

"เวลานี้ ฟีฟ่าได้ประกาศขายลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย ให้กับชาติสมาชิกแล้ว โดยมีถึง 134 ประเทศ ที่มีเอกชนหรือภาครัฐซื้อลิขสิทธิ์ไปเรียบร้อยแล้ว ส่วนประเทศไทย หากยังไม่มีภาคเอกชนเข้ามา ก็จะคุยกันอีกครั้ง โดยจะทำแผนเสนอรัฐบาลถึงประโยชน์ที่คนไทยจะได้รับกับศึกฟุตบอลโลกในครั้งนี้" นางกอบกาญจน์ กล่าว 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูรฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายรัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวเเละกีฬาลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดแฟนบอลชาวไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 22:03 น.