หน้าแรกแกลเลอรี่

ผู้ว่า กกท. บุกอิตาลี ลุ้นไทยได้จัด โมโตจีพี หรือไม่ 3 มิ.ย.นี้

ผู้ว่า กกท. บุกอิตาลี ลุ้นไทยได้จัด โมโตจีพี หรือไม่ 3 มิ.ย.นี้

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 มิ.ย. 2560 15:45 น.

"บิ๊กเสือ" พร้อมนำทีมบุกอิตาลี เพื่อพบและนำเสนอแผนการจัดศึกโมโตจีพีกับเจ้าของลิขสิทธิ์ ก่อนจะได้ทราบผลอย่างชัดเจน ภายในวันที่ 3 มิถุนายนนี้อย่างแน่นอน...

วันที่ 2 มิ.ย.60 หลังจากที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) ไฟเขียวให้ไทยเดินหน้าเสนอตัวเป็นเจ้าภาพ จัดการแข่งขันหนึ่งในสนามรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก หรือโมโตจีพี ในปี 2018 

ล่าสุด “บิ๊กเสือ” นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า ตนและคณะจะเดินทางไปยังเมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี ซึ่งจะจัดการแข่งขันโมโตจีพี สนามที่ 4 ของฤดูกาลเพื่อพบปะกับผู้บริหารของดอร์น่า เจ้าของลิขสิทธิ์โมโตจีพี วันที่ 3 มิ.ย. พร้อมนำเสนอแผนงานในการเป็นเจ้าภาพให้กับดอร์น่าได้รับทราบ ซึ่งจะทำให้เราได้คำตอบชัดเจนใน 3 ประเด็น คือไทยจะได้จัดหรือไม่ ซึ่งหากข้อนี้ผ่านคงจะได้หารือช่วงเวลาจัดการแข่งขัน ซึ่งไทยอยากจัดในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2018 เนื่องจากเป็นช่วงต้นของการแข่งขันและนักแข่งไม่น่าจะมีปัญหาเรื่องการบาดเจ็บ ซึ่งจะทำให้แฟนกีฬาความเร็วได้เห็นนักแข่งระดับโลกพร้อมหน้ากว่าการไปจัดในช่วงปลายฤดูกาล

อีกทั้งปีนี้จะเป็นปีสุดท้ายที่ วาเลนติโน รอสซี เจ้าของแชมป์โลก 7 สมัยจะลงแข่งขันเป็นฤดูกาลสุดท้าย และจะเซ็นสัญญาลงนามการเป็นเจ้าภาพอย่างเป็นทางการในช่วงเวลาใด ซึ่งเราน่าจะได้รับคำตอบอย่างชัดเจนจากดอร์น่าภายในวันที่ 3 มิ.ย. หรืออย่างช้าที่สุด 4 มิ.ย.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กเสือสกล วรรณพงษ์ผู้ว่า กกท.โมโตจีพี

คุณอาจสนใจข่าวนี้