หน้าแรกแกลเลอรี่

'เคซเซล เรซซิ่ง ทีพี 12' ลุ้นขึ้นโพเดียม ศึกบลองค์แปง จีที สปรินท์คัพ

'เคซเซล เรซซิ่ง ทีพี 12' ลุ้นขึ้นโพเดียม ศึกบลองค์แปง จีที สปรินท์คัพ

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2560 15:00 น.

ปิติ ภิรมย์ภักดี นักขับชาวไทย และ คาร์โล ฟาน แดม คู่หูจากเนเธอร์แลนด์ 2 นักขับจากทีมเคซเซล เรซซิ่ง ทีพี 12 ลุ้นขึ้นโพเดียมเป็นสนามที่ 3 ติดต่อกัน ในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบจีที 3 ชิงแชมป์ยุโรป "บลองค์แปล จีที ซีรีส์ สปรินท์คัพ" 2-4 มิ.ย.นี้ ที่เซอร์กิต โซลเดอร์ ประเทศเบลเยียม...

วันที่ 1 มิ.ย. 60 การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบจีที 3 ที่เซอร์กิต โซลเดอร์ ประเทศเบลเยียม นับเป็นสนามที่ 5 ของศึกบลองค์แปง จีที ซีรีส์ และเป็นสนามที่ 3 ของบลองค์แปง จีที ซีรีส์ สปรินท์คัพ ซึ่ง 2 นักขับจากทีมเคซเซล เรซซิ่ง ทีพี 12 ทำผลงานได้อย่างโดดเด่น ทั้งๆ ที่เพิ่งลงขับในเวทียุโรปเป็นฤดูกาลแรก

ในรุ่นโปรแอม ปิติ ภิรมย์ภักดี นักขับชาวไทย และ คาร์โล ฟาน แดม นักขับชาวเนเธอร์แลนด์ ในรถเฟอร์รารี 488 จีที 3 หมายเลข 39 ของทีมเคซเซล เรซซิ่ง ทีพี 12 เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 2 ในเมนเรซทั้ง 2 สนาม ทั้งที่ มิซาโน อิตาลี และ แบรนด์สแฮทช์ อังกฤษ ซึ่งเมื่อรวมกับควอลิฟายเรซด้วยแล้ว พวกเขาขึ้นโพเดียมมาตลอดทั้ง 4 เรซของการแข่งขัน โดยในรายการนี้พวกเขาตั้งเป้าจะสร้างผลงานที่ดีขึ้นกว่า 2 สนามที่ผ่านมา

สำหรับการแข่งขันที่เซอร์กิต โซลเดอร์ ในวันศุกร์ที่ 2 มิถุนายนนี้ จะเป็นรอบฝึกซ้อม ส่วนในวันเสาร์ที่ 3 มิถุนายน จะเป็นการควอลิฟาย และในเวลา 15.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นประเทศเบลเยียม ที่ช้ากว่าประเทศไทย 5 ชั่วโมง จะเป็นการแข่งขันในรอบควอลิฟายเรซ และปิดท้ายวันอาทิตย์ที่ 4 มิถุนายน รอบเมนเรซ จะแข่งเวลา 15.30 น. ตามเวลาท้องถิ่นเบลเยียม ใช้เวลาแข่ง 1 ชั่วโมง

ทั้งนี้ คะแนนสะสมประเภททีมสปรินท์ คัพ โปรแอม หลังผ่านไป 2 สนาม อันดับ 1 เป็นทีมรินัลดี เรซซิ่ง มีคะแนนสะสม 62 คะแนน ตามมาด้วย เคซเซล เรซซิ่ง ทีพี 12 มี 48 คะแนน ขณะที่คะแนนประเภทนักขับสปรินท์ คัพ โปรแอม ปิติ และ ฟาน แดม อยู่อันดับ 2 ของตาราง มีคะแนนสะสมคนละ 46 แต้ม

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถยนต์ทางเรียบจีที 3บลองค์แปง จีที ซีรีส์เซอร์กิต โซลเดอร์เคซเซล เรซซิ่ง ทีพี 12มอเตอร์สปอร์ต

คุณอาจสนใจข่าวนี้