หน้าแรกแกลเลอรี่

เนตบอลเตรียมชุบตัวที่สิงคโปร์ ก่อนลุยซีเกมส์มาเลเซีย

เนตบอลเตรียมชุบตัวที่สิงคโปร์ ก่อนลุยซีเกมส์มาเลเซีย

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
2 พ.ค. 2560 21:00 น.

สมาคมเนตบอลฯ พานักกีฬาเก็บตัวฝึกซ้อมที่สิงคโปร์ ตั้งเป้าคว้าเหรียญทองแดง ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ยอมรับ เป็นรองเจ้าภาพและสิงคโปร์... 

วันที่ 2 พ.ค. 60 ดาติน ซรี นฤมล ศิริวัฒน์ นายกสมาคมกีฬาเนตบอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สำหรับความหวังในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 19-31 สิงหาคม สมาคมเนตบอลฯ ตั้งเป้าคว้าเหรียญทองแดง เหมือนครั้งก่อนให้ได้ ตอนนี้นักกีฬาเนตบอลทีมชาติไทยเตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่  โดยมีการเก็บตัวฝึกซ้อมมาตั้งแต่เดือนธันวาคมปีที่แล้ว 

“ยอมรับว่าในปัจจุบันนี้เป็นระยะเวลาที่สั้นมากที่จะสร้างกระดูกนักกีฬาเนตบอลทีมชาติไทยให้แข็งแรง ซึ่งไม่เพียงพอ ถ้าจะประสบความสำเร็จมากขึ้นต้องใช้เวลามากกว่านี้ เป็น 10 ปีขึ้นไป สำหรับระยะเวลา 2 ปีไม่เพียงพอ ในซีเกมส์ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย เป็นเจ้าภาพนั้น คู่แข่งที่จะแย่งเหรียญทอง มีมาเลเซียและสิงคโปร์ ซึ่งต้องยอมรับว่าเหนือกว่านักเนตบอลของไทย” ดาติน ซรี นฤมล กล่าว 

นายกสมาคมกีฬาเนตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวอีกว่า เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนไปแข่งกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 นั้น ทางสมาคมฯ จะส่งนักกีฬาไปเก็บตัวที่ประเทศสิงคโปร์ เป็นเวลา 3 สัปดาห์ ก่อนการแข่งขันจะเริ่มขึ้น เนื่องจากสิงคโปร์มีโค้ชและสโมสรเนตบอลที่เป็นนักกีฬาระดับอาชีพเยอะมาก ต้องยอมรับว่า จุดอ่อนของนักกีฬาไทยที่ทำให้เป็นรอง เพราะนักกีฬาไทยเตี้ยกว่าคู่แข่ง โดยเฉพาะมาเลเซีย นักกีฬาจะมีรูปร่างสูงใหญ่กว่าไทยอย่างเห็นได้ชัด ส่วนสิงคโปร์ รูปร่างผู้เล่นตัวพอๆ กับไทย แต่ทักษะเลิศมาก นี่เป็นสาเหตุที่จะส่งนักกีฬาไทยไปเก็บตัวที่สิงคโปร์ เพื่อเรียนรู้ว่าถึงจะรูปร่างเล็กกว่า แต่สามารถเสริมสร้างทักษะให้เก่งได้อย่างไร รวมทั้งได้มีการอุ่นเครื่องกับทีมเนตบอลอาชีพของสิงคโปร์

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง