ไลฟ์สไตล์
100 year

วงในโต้! ‘อาร์มี’ ไม่ยุบทีม เล็งตั้งอคาเดมีปั้นเด็กสู่ทีมชาติ

ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2560 17:15 น.
SHARE

วงในยืนยันว่า "อาร์มี ยูไนเต็ด" ไม่มีแผนการขายสิทธิ์หรือยุบทีมตามข่าวลือก่อนหน้านี้ แต่จะมีการมุ่งเน้นสร้างเยาวชนรุ่นใหม่ เพื่อก้าวขึ้นมาเป็นกำลังสำคัญของสโมสรและทีมชาติในอนาคตต่อไป...

วันที่ 4 เม.ย. 60 แหล่งข่าวระดับสูงของสโมสรฟุตบอล “สุภาพบุรุษวงจักร” อาร์มี ยูไนเต็ด ยืนยันว่าไม่มีแผนการที่จะขายสิทธิ์หรือยุบทีม หลังจากสโมสรทำผลงานได้ไม่ค่อยดีนัก ในศึก “เอ็ม 150 แชมเปียนชิพ” ฤดูกาล 2017 และหล่นลงไปรั้งอันดับ 11 ของตารางในขณะนี้

ข่าวแนะนำ

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า ในการประชุมผู้บังคับหน่วยขึ้นตรงกองทัพบก (ผบ.นขต.ทบ.) พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. ในฐานะประธานสโมสรฟุตบอลอาร์มีฯ ได้เผยถึงผลงานของทีมว่ายังไม่เป็นที่น่าพอใจและขาดการสนับสนุนงบประมาณในหลายส่วน จึงจะทำการประเมินผลงานสักระยะ โดยผู้บัญชาการทหารบก ขอประเมินผลงานทีมอาร์มี ยูไนเต็ด หากไม่มีผลงานที่น่าพอใจ จำเป็นต้องยุบทีม โดยอาจจะนำพื้นที่ของสนามไปฝึกนักกีฬาเยาวชนและพัฒนาด้านกีฬาอื่นๆ

แต่ล่าสุด ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้รับการเปิดเผยจากแหล่งข่าวระดับสูงของสโมสร ระบุว่า กระแสข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด เพราะในที่ประชุม ผบ.ทบ.เพียงแต่เอ่ยถึงอนาคตของทีมอาร์มีฯ ว่าจะทำอคาเดมีฝึกฟุตบอล เพื่อสร้างเยาวชนให้ขึ้นสู่สโมสร แล้วพูดถึงทิศทางว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร เพราะขณะนี้ฟุตบอลเป็นกึ่งอาชีพ เราจะต้องสร้างให้ได้มาตรฐาน ทั้งกำลังพล เยาวชน เด็ก เพื่อสนับสนุนทีมไปสู่การพัฒนาปั้นสู่ทีมชาติ โดยดึงเด็กและเยาวชนจากทุกกองทัพภาคที่เรามีทั้งกำลังพล ครอบครัวกำลังพล เข้าสู่ ร.ร.สอนฟุตบอล เพื่อยกระดับให้ได้มาตรฐาน

สำหรับ อาร์มี ยูไนเต็ด ปัจจุบันอยู่ในอันดับที่ 11 ของตาราง มีอยู่เพียง 10 คะแนน จากการลงสนาม 9 นัด และในเกมต่อไปมีคิวเปิดบ้านรับมือ สมุทรสงคราม เอฟซี ในวันเสาร์ที่ 9 เมษายนนี้ เวลา 19.00 น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อาร์มี ยูไนเต็ดเอ็ม 150 แชมเปียนชิพไทยลีก 2ผบ.ทบ.พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 13:23 น.