ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แฟนขนไก่โล่ง! 'รัชนก' เจ็บไม่หนัก พร้อมป้องกันแชมป์ที่มาเลย์-สิงคโปร์

  ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2560 16:30 น.
  SHARE

  สโมสรบ้านทอดหยอดการันตี "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ อาการบาดเจ็บข้อเท้าไม่น่าเป็นห่วง ขณะนี้ดีขึ้นมากแล้ว และพร้อมลงป้องกันแชมป์ซูเปอร์ซีรีส์ 2 รายการใหญ่ที่มาเลเซียและสิงคโปร์...

  วันที่ 2 เม.ย.60 แฟนลูกขนไก่ไทยต้องเป่าปากด้วยความโล่งใจอีกครั้ง หลังจากสโมสรบ้านทองหยอดได้ออกมายืนยันแล้วว่า อาการบาดเจ็บข้อเท้าของ “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ ไม่รุนแรงอย่างที่หลายฝ่ายหวั่นวิตก และพร้อมลงป้องกันแชมป์ซูเปอร์ซีรีส์ที่มาเลเซียและสิงคโปร์ ในช่วงสัปดาห์หน้า

  หลังจากนักตบลูกขนไก่สาวขวัญใจชาวไทย และมือวางอันดับ 7 ของโลกคนปัจจุบัน โดนอาการบาดเจ็บเล่นงานอีกครั้ง จนทำให้ต้องพ่ายแพ้ต่อ ซอง จี ฮุน กระเด็นตกรอบ 8 คนสุดท้าย ที่อินเดียไปอย่างน่าเสียดาย เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

  ซึ่งล่าสุด นายอับดุล อุ่นอำไพ นักวิทยาศาสตร์การกีฬา ประจำสโมสรแบดมินตันบ้านทองหยอดเผยว่า ขณะนี้อาการของ “น้องเมย์” รัชนก ดีขึ้นมาก หลังได้รับบาดเจ็บในระหว่างการแข่งขันที่อินเดีย จนทำให้เอ็นข้อเท้าด้านนอกอักเสบ รวมถึงเอ็นร้อยหวายอีกเล็กน้อย ซึ่งเมื่อกลับถึงเมืองไทยก็ได้เข้ารับการตรวจ MRI เรียบร้อยแล้ว เพื่อดูอาการอย่างละเอียด

  ส่วนหลังจากนี้จะใช้การรักษาด้วยการประคบเย็นและกายภาพบำบัดเพิ่มเติม โดยมีผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลอย่างใกล้ชิด ซึ่งในขณะนี้อาการถือว่าดีขึ้นในระดับหนึ่งแล้ว และไม่น่าเป็นอุปสรรคในการแข่งขันรายการต่อไปที่กำลังจะมาถึง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้องเมย์รัชนก อินทนนท์บ้านทองหยอดอับดุล อุ่นอำไพแบดมินตัน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 16:47 น.