หน้าแรกแกลเลอรี่

"พัณณิน" ควงจีนคว้าแชมป์หญิงคู่ เทนนิสหญิงรายการ 3 ที่อียิปต์

"พัณณิน" ควงจีนคว้าแชมป์หญิงคู่ เทนนิสหญิงรายการ 3 ที่อียิปต์

ไทยรัฐออนไลน์

28 พ.ย. 2564 17:59 น.

"พัณณิน โควาพิทักษ์เทศ" นักเทนนิสสาวไทย คว้าแชมป์ประเภทหญิงคู่ ในการแข่งขันเทนนิสอาชีพหญิง ไอทีเอฟ วีเมนส์ เวิลด์ เทนนิส ทัวร์ รายการ ดับเบิ้ลยู15 ไคโร : อียิปต์ ไอทีเอฟ เวิลด์ เทนนิส ทัวร์ 2021" ชิงเงินรางวัลรวม 15,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 495,000 บาท ที่ประเทศอียิปต์ เมื่อคืนวันที่ 27 พ.ย. 2564

วันที่ 28 พ.ย. 64 การแข่งขันเทนนิส ไอทีเอฟ วีเมนส์ เวิลด์ เทนนิส ทัวร์ รายการดับเบิลยู 15 ไคโร : อียิปต์ ไอทีเอฟ เวิลด์ เทนนิส ทัวร์ 2021" รอบชิงชนะเลิศ ประเภทหญิงคู่ พัณณิน โควาพิทักษ์เทศ นักหวดสาวไทย วัย 18 ปี และ ไป่ จ้าวซวน นักเทนนิสจีน วัย 19 ปี เป็นคู่มือวางอันดับ 3 ของรายการ ลงสนามพบกับ เยคาเทรินา ดมิทริเชนโก จากคาซัคสถาน และ อันโตเนีย ชมิดต์ จากเยอรมนี

ผลปรากฏว่า พัณณิน โควาพิทักษ์เทศ กับ ไป่ จ้าวซวน เอาชนะ เยคาเทรินา ดมิทริเชนโก จากคาซัคสถาน และ อันโตเนีย ชมิดต์ จากเยอรมนี ได้ 2-0 เซต ด้วยสกอร์ 6-3, 7-6 คว้าแชมป์ประเภทหญิงคู่ไปครอง

จากผลการแข่งขัน ทำให้ พัณณิน และ ไป่ จ้าวซวน ได้แชมป์ประเภทหญิงคู่มาครองร่วมกัน นับเป็นรายการที่ 3 จากการผ่านเข้าชิงชนะเลิศคู่กันมา 5 รายการ ที่ประเทศอียิปต์ โดย พัณณิน และ ไป่ จ้าวซวน ได้คะแนนสะสมคนละ 10 คะแนน และรับเงินรางวัลร่วมกัน จำนวน 955 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 31,000 บาท

พัณณิน กล่าวว่า หลังเดินทางออกจากประเทศไทย เมื่อวันที่ 27 ส.ค. ที่ผ่านมา เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันเทนนิสอาชีพหญิงที่ประเทศอียิปต์และอยู่แข่งขันรวมทั้งสิ้น 13 สัปดาห์ สามารถผ่านเข้าชิงชนะเลิศในประเภทหญิงคู่ได้ 8 สัปดาห์ ซึ่งมีการเปลี่ยนพาร์ทเนอร์ ไม่ได้จับคู่กันตลอด ยกเว้น 5 สัปดาห์หลังที่จับคู่กับ ไป่ จ้าวซวน ดีใจมากที่ได้แชมป์คู่กันอีก

"ในภาพรวม แน็ตพอใจผลงานของตัวเอง ประเภทเดี่ยวก็เข้าถึงรอบรองชนะเลิศ และประเภทคู่ก็เข้าชิงฯ หลายครั้ง ตลอด 3 เดือน ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เล่นทั้งฮาร์ดคอร์ทและคอร์ทดิน ซึ่งเราเป็นรองนักเทนนิสในยุโรปอยู่แล้ว อีกทั้งด้วยสถานการณ์โควิด-19 ทำให้แน็ตไม่ได้แข่งขันมาเกือบ 2 ปี แต่แน็ตก็พยายามสู้เต็มที่ เก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้ได้มากที่สุด หลังจากนี้จะเดินทางกลับประเทศไทย และรอแข่งขันรายการในประเทศไทยต่อไป"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทนนิสข่าวเทนนิสพัณณิน โควาพิทักษ์เทศไอทีเอฟ วีเมนส์ เวิลด์ เทนนิส ทัวร์อียิปต์ ไอทีเอฟ เวิลด์ เทนนิส ทัวร์ 2021

วิดีโอแนะนำ

คำพูดสุดท้ายจากพ่อ "หมอกระต่าย" หลังสูญเสียลูกอย่างไม่มีวันกลับ
03:27

คำพูดสุดท้ายจากพ่อ "หมอกระต่าย" หลังสูญเสียลูกอย่างไม่มีวันกลับ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้