หน้าแรกแกลเลอรี่

แรงต่อเนื่อง "ลักษิกา" โชว์แกร่งผงาดดับเบิลแชมป์เทนนิสรายการดังที่ตูนิเซีย

แรงต่อเนื่อง "ลักษิกา" โชว์แกร่งผงาดดับเบิลแชมป์เทนนิสรายการดังที่ตูนิเซีย

ไทยรัฐออนไลน์

25 ต.ค. 2564 11:35 น.

"ลักษิกา คำขำ" เก็บเพิ่มอีก 1 แชมป์จากประเภทหญิงเดี่ยว ในศึกเทนนิสอาชีพที่ตูนิเซีย หลังงัดความเก๋าเอาชนะความสดของ เจนนิเฟอร์ ลุยคัม จากอินเดีย ได้ 2 เซตรวด เจ้าตัวเผยดีใจกับความสำเร็จครั้งนี้ จะเป็นพลังให้สู้ต่อเพื่อทำผลงานให้ดีที่สุดในทุกๆ รายการที่ลงแข่งต่อไป

วันที่ 25 ต.ค. 64 การแข่งขันเทนนิสอาชีพหญิง ไอทีเอฟ เวิลด์ เทนนิส ทัวร์ รายการ "ดับเบิลยู15 โมนาสตีร์" ชิงเงินรางวัลรวม 15,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 495,000 บาท ที่ประเทศตูนิเซีย เมื่อคืนวันที่ 24 ตุลาคมที่ผ่านมา "ลัก" ลักษิกา คำขำ นักหวดไทยวัย 28 ปี อดีตมือ 66 ของโลก และปัจจุบันอยู่อันดับ 1,259 ของโลก ที่ได้รับการสนับสนุนจากบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ลงสนามรอบชิงชนะเลิศ ประเภทหญิงเดี่ยว พบกับ เจนนิเฟอร์ ลุยคัม นักเทนนิสอินเดีย วัย 22 ปี มือ 923 ของโลก ผลปรากฏว่า ลักษิกา อาศัยความเหนือชั้นในการหวดสโตรกต้อนชนะคู่แข่งไปได้ 2 เซตรวด ด้วยสกอร์ 6-2 และ 6-2

ลักษิกา ได้แชมป์ประเภทหญิงเดี่ยวมาครอง พร้อมทำผลงานคว้าดับเบิลแชมป์ในการแข่งขันสัปดาห์นี้ได้อีกด้วย หลังจากก่อนหน้านี้ก็เพิ่งครองแชมป์ประเภทหญิงคู่ร่วมกับ นัตสึโฮะ เอรากาวา จากญี่ปุ่นมาได้ นอกจากนี้ยังเป็นแชมป์หญิงเดี่ยวศึกเทนนิสอาชีพ รายการที่ 18 ของตัวเองอีกด้วย

ในส่วนเงินรางวัลจากการคว้าแชมป์หญิงเดี่ยวที่ตูนิเซีย ลักษิกา จะได้รับจำนวน 2,352 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 77,616 บาท และคะแนนสะสมอันดับโลกอีก 10 คะแนน

ลักษิกา เปิดเผยว่า ดีใจและมีความสุขมากที่สามารถคว้าแชมป์ทั้งเดี่ยวและคู่ในรายการนี้ได้ หลังจากต้องหยุดพักไปนานและอันดับโลกก็ตกลงมาเยอะ จึงต้องไต่อันดับขึ้นไปใหม่ ซึ่งไม่ง่าย แต่จะพยายามทำให้ได้ สัปดาห์หน้าก็ยังอยู่แข่งที่ตูนิเซียต่อ อยากทำผลงานให้ดีอย่างนี้อีก

"มาแข่งที่ตูนิเซียได้ เน็ต สุธินันท์ ตัณฑเศรณีวัฒน์ มาช่วยเป็นโค้ชและเป็นเทรนเนอร์ให้แทนโค้ชหลัก พี่กี่ สุบิน สีชาแอน ที่ไม่ได้เดินทางมาด้วย ซึ่งช่วยได้เยอะมาก ทั้งดูแลการซ้อม ลงคอร์ตน็อกให้ และด้านอาหารการกิน เป็นเพื่อนคุยทำให้ไม่เครียด ยอมรับว่าการกลับมาแข่งหลังหายไปร่วม 2 ปีก็มีความกังวลเยอะ และอายุก็ 28 ปีแล้วในแมตช์นี้เจอแต่เด็กๆ มีร่างกายแข็งแรง สดกว่า ก็เล่นเอาเหนื่อยทุกรอบเหมือนกัน ที่คาดหวังตอนนี้คือเล่นเทนนิสให้สนุก เล่นให้เต็มที่เท่าที่กำลังไหว และทำให้ดีที่สุดในทุกครั้งที่ลงแข่งขันค่ะ".

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทนนิสข่าวเทนนิสลักษิกา คำขำไอทีเอฟ เวิลด์ เทนนิส ทัวร์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้