หน้าแรกแกลเลอรี่

“วัลต์เทรี บอตทาส” โชว์ลีลาการขับได้อย่างยอดเยี่ยมคว้าแชมป์ฟอร์มูล่าไปครอง

“วัลต์เทรี บอตทาส” โชว์ลีลาการขับได้อย่างยอดเยี่ยมคว้าแชมป์ฟอร์มูล่าไปครอง

โจ้เต็มสปีด

13 ต.ค. 2564 05:03 น.

ศึก “ฟอร์มูล่า วัน ฤดูกาล 2021” เป็นปีที่สนุกและลุ้นแชมป์กันสนุก ไม่มีใครทำ คะแนนนำโด่งคว้าแชมป์ตั้งแต่ไก่โห่เหมือนฤดูกาลที่ผ่านมา ขณะที่ “ลูอิส แฮมิลตัน” แชมป์โลก 7 สมัย จากอังกฤษของเมอร์เซเดส เอเอ็มจี ที่ทำท่าแรงในสนามที่ผ่านมา แผลงฤทธิ์ไม่ออกในสนาม 16 รายการ “เตอร์กิช กรังด์ ปรีซ์” ที่สนามอิสตันบูล พาร์ค ในนครอิสตันบูล ประเทศตุรกี หลังเข้ามาเป็นอันดับ 5 ปล่อยให้ เพื่อนร่วมทีมอย่าง “วัลต์เทรี บอตทาส” นักขับ ชาวฟินแลนด์ ของทีมเมอร์เซเดส เอเอ็มจี ที่โชว์ลีลาการขับได้อย่างยอดเยี่ยมตั้งแต่ออกสตาร์ตจนจบการแข่งขันคว้าแชมป์ฟอร์มูล่าไปครองได้สำเร็จ เก็บเพิ่มเป็น 26 คะแนน

ส่วนอันดับ 2 เป็นของ “แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน” นักขับชาวฮอลแลนด์ จากทีมเรดบูล เรซซิ่ง ฮอนด้า เก็บเพิ่มอีก 18 แต้ม ทำให้กลับมานำเป็น ผู้นำอีกครั้ง สำหรับสนามต่อไป รายการ “ยูเอส กรังด์ปรีซ์” วันที่ 22-24 ต.ค. ที่สนามเซอร์กิต ออฟ ดิ อเมริกา เมืองออสติน รัฐเท็กซัส สหรัฐฯ True Sport HD ช่อง 666 ถ่ายทอดสดให้แฟนๆชมอย่างเต็มอิ่มเช่นเคย

ดีใจด้วยกับ “เจ้าบุ๊ค เสริมสุวรรณ” ตัวแทนนักเจ็ตสกีไทยเพียงหนึ่งเดียว ที่โชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการแข่งขันเจ็ตสกีรายการ “WGP#1 เวิลด์ซีรีส์ สนามที่ 2–เวิลด์ไฟนอล 2021” ที่เมืองเลคฮาวาซู รัฐอริโซนา ประเทศสหรัฐฯ ด้วยการ คว้าแชมป์ปิดท้ายในรุ่นเรือนั่งสปอร์ต จีพี สลาลอม นับเป็นการทำดับเบิลแชมป์ให้ทีมเจ็ตสกีไทย

มาที่ “ดูคาติ ประเทศไทย” เอาใจสายบิ๊กไบค์ ด้วยการเปิดตัว “All New Monster” ที่พร้อม ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ ขับขี่สนุก ชูจุดเด่นของ Naked Bike ในตำนาน น้ำหนักเบา อัดแน่น ด้วยเทคโนโลยี ขับขี่สนุกเท่าที่ดูคาติเคยมีมา เพื่อเป็นการตอบโจทย์เหล่าไบเกอร์ที่ชอบความท้าทายและกระหายที่จะปลดปล่อยความเป็น Monster โดยเปิดให้จองแล้วตั้งแต่วันนี้ ที่โชว์รูมดูคาติทั่วประเทศ พิเศษครั้งแรกกับการ เปิดจองพร้อมแคมเปญพิเศษบนร้านค้าออฟฟิเชียล ของ Ducati บน LazMall ที่ลาซาด้า

โจ้ เต็มสปีด
jojoe_koy@hotmail.com

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟอร์มูล่า วันวัลต์เทรี บอตทาสเตอร์กิช กรังด์ ปรีซ์แม็กซ์ เวอร์สแตพเพนบุ๊ค เสริมสุวรรณโลกความเร็วกับไทยรัฐโจ้ เต็มสปีด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้