หน้าแรกแกลเลอรี่

"โค้ชยะ" ยอมรับ "อัลทายฯ" สุดแข็งแกร่ง เร่งแก้ไขข้อผิดพลาดก่อนลุยรอบก่อนรองฯ

"โค้ชยะ" ยอมรับ "อัลทายฯ" สุดแข็งแกร่ง เร่งแก้ไขข้อผิดพลาดก่อนลุยรอบก่อนรองฯ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ต.ค. 2564 11:00 น.

"นาวาอากาศโท ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค" ออกมายอมรับว่า "อัลทาย วีซี" สุดแข็งแกร่ง เล็งแก้ไขข้อผิดพลาดก่อนนำทีมดวลกับ "โซโก มูโซ" จากฟิลิปปินส์ในรอบก่อนรองฯ

วันที่ 4 ต.ค. 64 ความเคลื่อนไหวหลังจากที่ "โลมาสีชมพู" สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค พ่ายแพ้ให้กับ อัลทาย วีซี จากคาซัคสถาน 0-3 เซต สกอร์ 23-25, 12-25 และ 14-25 ในศึก วอลเลย์บอลสโมสรชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย รายการ "พีพีทีวี วอลเลย์บอลสโมสรหญิง เอสโคล่า ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2021"

เป็นที่เข้าใจกันว่าชัยชนะดังกล่าวของ อัลทาย วีซี ทำให้พวกเขาเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศเป็นที่ 1 ของกลุ่มบี แข่ง 3 นัดชนะรวดแบบไม่เสียเซตทั้ง 3 นัด มี 9 คะแนน โดยจะเจอที่ 4 กลุ่มเอ แต่ทว่าไม่มีทีมให้ลงแข่งขัน เนื่องจากการแข่งขันครั้งนี้มีทีมแข่งทั้งหมด 7 ทีม และกลุ่มเอ มีแข่ง 3 ทีม จึงทำให้อัลทายวีซีได้ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศแบบไม่ต้องออกแรง ส่วน สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค แข่ง 3 นัด ชนะ 2 แพ้ 1 มี 6 คะแนน เข้ารอบก่อนรองชนะเลิศเป็นที่ 2 ของกลุ่มบี จะต้องไปเจอทีมที่ 3 ของกลุ่มเอ คือ ทีมโซโก มูโซ จากฟิลิปปินส์ ที่แข่ง 2 นัด แพ้รวดไม่มีคะแนน

ทั้งนี้ "โค้ชยะ" นาวาอากาศโท ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค โค้ชของสุพรีมฯ กล่าวว่า "ยอมรับว่าเสียดายในเซตแรกที่ไม่สามารถปิดเซตได้ทั้งที่นำมาตลอด แต่มาถูกแซงในช่วงปลายเซต ตนเชื่อว่าถ้าเราปิดเซตแรกได้ก็จะกดดันคู่แข่งได้เยอะ แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่ว่าเราเล่นไม่ดี แต่ก็ต้องยอมรับอีกเช่นกันว่า อัลทาย วีซี จากคาซัคฯ มีผู้เล่นที่มากประสบการณ์ แข็งแรง สูงใหญ่เล่นได้ดีมาก ทั้งลูกเสิร์ฟ ลูกตบ และการบล็อกสูง เล่นค่อนข้างยาก แถมยังมีเกมรุกที่รุนแรงหนักหน่วง"

อย่างไรก็ตาม "โค้ชยะ" ยังได้กล่าวว่า แม้จะแพ้นัดนี้ แต่ก็ยังมีการแข่งขันในรอบก่อนรองชนะเลิศ ซึ่งจะเป็นรอบน็อกเอาต์แล้วก็ต้องพยายามปรับแก้ไขข้อบกพร่องในการแข่งกับ อัลทาย วีซี เพื่อมาปรับเกมให้ดีขึ้นในการแข่งกับ โซโก มูโซ จากฟิลิปปินส์ในรอบก่อนรองฯ ทีมสุพรีมฯ จะต้องเอาชนะให้ได้เพื่อเข้าสู่รอบรองชนะเลิศต่อไป

ด้าน "กิ๊ฟ" วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ นักตบลูกยางตัวเก๋าของทีมสุพรีมฯ กล่าวว่า โดยรวมแล้วน้องๆ ในทีมทุกคนเล่นได้เต็มที่ แต่คู่ต่อสู้จากคาซัคฯ ทีมนี้แกร่งมาก เราน่าจะได้เซตแรกแต่ก็ไม่ได้ เซตสองก็มาตามเยอะทำให้ไล่ลำบาก ส่วนเซตสามคู่แข่งก็เล่นดีไปหมด โดยเฉพาะลูกเสิร์ฟทำให้รับบอลแรกกันลำบาก ส่วนตัวแล้วก็ถือว่าไม่ค่อยพอใจกับฟอร์มตัวเองที่ลงไปช่วยทีมในเซตสองเพราะยังทำได้ไม่เต็มที่และน่าจะช่วยให้ทีมชนะ อย่างไรก็ตามในนัดต่อไปตนกับน้องๆ ในทีมก็ยังพร้อมที่จะสู้ เรายังมีความหวังกับการแข่งขัน แต่ก็จะไม่ประมาทคู่ต่อสู้ไม่ว่าจะเจอกับทีมไหนก็ตาม

สำหรับการแข่งขันรอบก่อนรองชนะเลิศ จะมีขึ้นในวันที่ 4 ตุลาคม 2564 โดยในเวลา 12.30 น. นครราชสีมา คิวมินซี วีซี ที่ 1 กลุ่มเอ จะพบกับที่ 4 กลุ่มบี (ระหว่าง ไซปา จากอิหร่าน กับ เรบิสโก จากฟิลิปปินส์), เวลา 15.30 น. เชทิสซู จากคาซัคสถาน ที่ 2 กลุ่มเอ พบกับที่ 3 กลุ่มบี (ระหว่าง ไซปา จากอิหร่าน กับ เรบิสโก จากฟิลิปปินส์) และเวลา 18.00 น. สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค พบ โซโก มูโซ จากฟิลิปปินส์.

Cr.Photo : Supreme VC - สโมสรวอลเลย์บอลสุพรีม ชลบุรี-อี.เทค

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาคโค้ชยะกัปตันกิ๊ฟวิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์วอลเลย์บอลวอลเลย์บอล ชิงแชมป์สโมสรเอเชีย

คุณอาจสนใจข่าวนี้