หน้าแรกแกลเลอรี่

"โค้ชยะ" พอใจฟอร์มลูกทีมปิดเกมเร็วเหนือ "เรบิสโก" ลูกยางชิงแชมป์สโมสรเอเชีย

"โค้ชยะ" พอใจฟอร์มลูกทีมปิดเกมเร็วเหนือ "เรบิสโก" ลูกยางชิงแชมป์สโมสรเอเชีย

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2564 19:16 น.

"ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค" หัวหน้าผู้ฝึกสอน สุดพอใจกับฟอร์มของ "สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค" ที่เอาชนะ "เรบิสโก" 3-0 เซต มี 6 คะแนน ในศึก "วอลเลย์บอลสโมสรชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2021"

วันที่ 2 ต.ค. 64 ความเคลื่อนไหวหลังจากที่ "โลมาสีชมพู" สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค ไล่ต้อนเอาชนะ เรบิสโก จากฟิลิปปินส์ 3-0 เซต ด้วยสกอร์ 25-11, 25-16 และ 25-16 ในศึกวอลเลย์บอลสโมสรชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย รายการ "วอลเลย์บอลสโมสรหญิง เอสโคล่า ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2021" ส่งผลให้ทีมนำเป็นจ่าฝูงของกลุ่มบี แข่ง 2 นัด ชนะทั้ง 2 นัด มี 6 คะแนน

ล่าสุด "โค้ชยะ" นาวาอากาศโท ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า แมตช์นี้ใน 2 เซตแรกถือว่านักกีฬาทุกคนเล่นได้ค่อนข้างดีเกมค่อนข้างลื่นไหล การให้บอล การเซตบอลค่อนข้างเข้าใจกันดี แต่พอมาเซตสามออกสตาร์ตไม่ดี รับเสิร์ฟไม่ดี อีกทั้งทีมเรบิสโกก็เล่นได้เหนียว แต่พอมาช่วงกลางเซตก็มีการปรับมาบุกเร็วขึ้นและรับบอลได้ดีขึ้นก็ทำให้ฟอร์มของทุกคนกลับมาจนสามารถเอาชนะได้ แมตช์นี้ทำเวลาได้เร็วทำให้ทั้งทีมมีเวลาพักผ่อนเต็มที่ เนื่องจากว่าในนัดสุดท้ายรอบแบ่งกลุ่มจะต้องเจอทีมหนักจากคาซัคสถานที่จะต้องแย่งเป็นที่ 1 ของกลุ่มกันด้วย

"สุพรีมฯ เราหวังที่จะเป็นที่ 1 ของกลุ่ม เพื่อที่รอบ 8 ทีมจะได้ไม่ไปเจอทีมหนักและได้พัก 2 วัน เพราะที่ 1 กลุ่ม บี จะไปเจอกับที่ 4 กลุ่มเอ ซึ่งไม่มีทีม ก็จะได้บาย แต่ก็ไม่ถือว่าง่าย เพราะทีมอัลทาย วีซี จากคาซัคสถาน มีผู้เล่นที่สูงใหญ่ มีเกมที่หนักแข็งแรง เพราะฉะนั้นที่วางแผนกันมาก็คือ เราจะต้องรับเสิร์ฟบอลแรกให้ดี ถ้าตั้งบอลได้ก็ทำให้มือเซต มือตบทำงานได้ง่ายเล่นได้เต็มที่" โค้ชยะกล่าว

ส่วน "กัปตันหน่อง" ปลื้มจิตร์ ถินขาว กล่าวว่า ผ่านมา 2 แมตช์แล้วสภาพร่างกายโดยรวมยังดีมากไม่มีอาการบาดเจ็บเลย พร้อมที่จะเล่นกับ อัลทาย วีซี จากคาซัคสถานเต็มที่แม้จะเป็นเกมที่หนักแน่แต่เราก็ได้มีการเตรียมพร้อมมาพอสมควรที่จะเล่นกับทีมนี้ ซึ่งมีผู้เล่นที่สูงใหญ่กว่า มีเกมตบที่หนัก ดังนั้นที่ซ้อมกันมาก็คือเราจะต้องเน้นบอลเร็ว เล่นบอลแบบผสมรุกให้เร็วและรับให้เหนียว ตนก็หวังว่าเราจะสามารถเอาจุดเด่นนี้มาสู้และคว้าชัยชนะให้ได้

ด้านโปรแกรมการแข่งขันในวันที่ 3 ตุลาคม 2564 เวลา 12.30 น.นครราชสีมา คิวมินซี วีซี พบ เชทิสซู (คาซัคสถาน), เวลา 15.30 น. อัลทาย วีซี พบ สุพรีม ชลบุรี (ถ่ายทอดสดพีพีทีวี 36) และเวลา 18.00 น.ไซปา (อิหร่าน) พบ เรบิสโก (ฟิลิปปินส์)

Cr.Photo : Supreme VC - สโมสรวอลเลย์บอลสุพรีม ชลบุรี-อี.เทค

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วอลเลย์บอลข่าววอลเลย์บอลโค้ชยะณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาคปลื้มจิตร์ ถินขาววอลเลย์บอลสโมสรชิงชนะเลิศแห่งเอเชียวอลเลย์บอลสโมสร ชิงชนะเลิศแห่งเอเชียวอลเลย์บอลสโมสรชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2021วอลเลย์บอลสโมสร ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2021เรบิสโก

คุณอาจสนใจข่าวนี้