หน้าแรกแกลเลอรี่

"รมว.กีฬา" ชี้ชัดลูกยางสโมสรเอเชียแข่งแบบปิดเพื่อความปลอดภัยนักกีฬา-ทีมงาน

"รมว.กีฬา" ชี้ชัดลูกยางสโมสรเอเชียแข่งแบบปิดเพื่อความปลอดภัยนักกีฬา-ทีมงาน

ไทยรัฐออนไลน์

28 ก.ย. 2564 12:00 น.

"พิพัฒน์ รัชกิจประการ" รมว.กีฬา ชี้ชัดลูกยางสโมสรเอเชียที่ เทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา แข่งแบบปิดเพื่อความปลอดภัยสูงสุดของนักกีฬา, ทีมงาน และเจ้าหน้าที่

วันที่ 28 ก.ย. 64 ความเคลื่อนไหว สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย หรือ เอวีซี ร่วมกับ สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย และ การกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลสโมสรชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย รายการ "พีพีทีวี วอลเลย์บอลสโมสรหญิง เอสโคล่า ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2021" ระหว่างวันที่ 1-7 ตุลาคมนี้ และการแข่งขัน "พีพีทีวี วอลเลย์บอลสโมสรชาย เอสโคล่า ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2021" ระหว่างวันที่ 8-15 ตุลาคมนี้ ณ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา 

ทั้งนี้ล่าสุดมีความเคลื่อนไหวล่าสุด ทีมสโมสรวอลเลย์บอล 3 สโมสร จาก 2 ประเทศ คือ เชทิสซู (คาซัคสถาน), อัลทาย วีซี (คาซัคสถาน), และ ไซปา (อิหร่าน) ได้เดินทางมาถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทันทีที่มาถึงนักกีฬาพร้อมเจ้าหน้าที่ผู้ติดตามได้เดินทางโดยรถบัสมุ่งหน้าจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิสู่จังหวัดนครราชสีมา เพื่อเข้าพักที่โรงแรม ดิ อิมพีเรียลโฮเทล แอนด์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ โคราช จ.นครราชสีมา ทันที ส่วน โซโก มูโซ กับทีม เรบิสโก จากประเทศฟิลิปปินส์ จะเดินทางมาถึงประเทศไทยในวันที่ 28 กันยายน 2564 ด้วยเที่ยวบิน TG625 มาถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เวลา 22.00 น.

หลังจากที่คณะนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และผู้ติดตามทีม เดินทางไปถึงโรงแรมที่พักเรียบร้อยและได้เข้าสู่ขั้นตอนของการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ทันที ตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ของศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) และกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด โดยทีมแพทย์และพยาบาลจากหน่วยงานสาธารณสุขของจังหวัดนครราชสีมา รวมถึง 2 ตัวแทนทีมสโมสรของไทย นครราชสีมา คิวมินซี วีซี และ สุพรีม ชลบุรี เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยเช่นกัน ซึ่งในการตรวจนี้หากมีการตรวจพบการติดเชื้อก็จะดำเนินการแยกตัวผู้มีเชื้อออกไปรักษาทันที

ขณะที่ผู้ที่ตรวจไม่พบเชื้อจะต้องกักตัวอยู่ในที่พัก 1 วัน จากนั้นวันรุ่งขึ้นจึงสามารถไปซ้อมยังสนามซ้อมที่จัดเตรียมไว้ได้ โดยการแข่งขันครั้งนี้จัดขึ้นในระบบบับเบิลแอนด์ซีล ซึ่งนักกีฬา ผู้ฝึกสอน เจ้าหน้าที่ และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกคนจะถูกจำกัดให้อยู่เฉพาะในที่พัก สนามแข่งขัน สนามฝึกซ้อม และเดินทางจากที่พักไปสนามแข่งขันโดยรถที่ฝ่ายจัดการแข่งขันจัดเตรียมไว้ให้เท่านั้น

พิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า "ในครั้งนี้การแข่งขันจะจัดแบบปิดรูปแบบบับเบิลแอนด์ซีล เพื่อความปลอดภัยขั้นสูงสุดสำหรับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับชาวต่างชาติ ฟื้นฟูเศรษฐกิจ และเตรียมพร้อมสู่การเปิดประเทศในอนาคต".

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วอลเลย์บอลวอลเลย์บอลชิงแชมป์สโมสรเอเชียวอลเลย์บอลชิงแชมป์สโมสรเอเชีย 2021โควิด-19ข่าววอลเลย์บอลสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชียเชทิสซูอัลทาย วีซีไซปาโซโก มูโซพิพัฒน์ รัชกิจประการ

คุณอาจสนใจข่าวนี้