หน้าแรกแกลเลอรี่

กกท.ชวนคนไทยออกกำลังกาย กับโครงการ SAT–CAL CHALLENGE

กกท.ชวนคนไทยออกกำลังกาย กับโครงการ SAT–CAL CHALLENGE

ฟ้าคำราม

25 ก.ย. 2564 04:20 น.

โครงการ กกท. ชวนคนไทยออกกำลังกาย SAT–CAL CHALLENGE เอสเอที–แคลชาลเลนจ์ ได้รับการตอบรับดีเกินคาด ใช้เวลาเพียงชั่วโมงนิดๆของการเปิดรับสมัครวันแรก ก็เต็มจำนวน 4,000 คน เป็นที่เรียบร้อย ใครที่สมัครทันยินดีด้วย เตรียมพร้อมส่งผลสะสมแคลอร่ีกันได้ตั้งแต่วันที่ 1-31 ต.ค.นี้

นับเป็นความร่วมมือครั้งสำคัญ เมื่อสมาคมกีฬาแห่งจังหวัด ทั้ง 77 จังหวัด ผนึกกำลังกับคณะกรรมาธิการการกีฬา วุฒิสภา และสมาคมกีฬาเพาะกายฯ ระดมพลัง สะสมแคลอรี่เครดิตฟิตช่วยหมอ EP2 เพื่อเฟ้นหา 7 จังหวัดที่มีผู้รักการออกกำลังกายสูงสุดของประเทศ ให้ได้รับเครื่องไฮโฟลว์ออกซิเจนจากสถาบันเทคโนโลยี พระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง จำนวน 1 เครื่องต่อจังหวัด จัดมอบให้โรงพยาบาลที่ขาดแคลนอุปกรณ์ช่วยผู้ป่วยโควิด-19 ต่อไป สนใจแอดไลน์ ร่วมกิจกรรมได้ในชื่อ แคลอรี่เครดิต หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทร. 09-4697-9553

สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทั่วโลก ยังนิ่งนอนใจไม่ได้ ล่าสุด สหพันธ์ไตรกีฬาโลก ประกาศยกเลิกไตรกีฬาประเภทผลัดชิงแชมป์โลก ครั้งแรก วันที่ 15-17 ต.ค. หลังจาก เบอร์มิวดา เจ้าภาพ มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก เฉลี่ย 4,000 คนต่อวัน ต้องติดตามต่อไป สหพันธ์จะเปลี่ยนสถานที่แข่งขันเลยหรือไม่ และจะไปจัดอีกครั้งเมื่อใด

นี่ไม่ถึงกับยกเลิก แต่เลื่อนวันแข่งขันออกไป โตเกียว มาราธอน หนึ่งในรายการวิ่งมาราธอนที่โด่งดังที่สุดของโลก ที่จัดขึ้นทุกปีที่กรุงโตเกียว ของญี่ปุ่น ยังคงได้รับผลกระทบจากไวรัสอันตราย เมื่อฝ่ายจัดประกาศเลื่อนการแข่งขันของปี 2021 ซึ่งจะจัดวันที่ 17 ต.ค. ไปเป็นวันที่ 6 มี.ค.ปีหน้า เนื่องจากในญี่ปุ่นยังมีผู้ติดเชื้อจำนวนมากเช่นกัน และจากการเลื่อนในปีนี้ไปจัดปีหน้า ทำให้โตเกียว มาราธอน ประจำปี 2022จะไม่มีการแข่งขันไปโดยปริยาย

ฝ่ายจัด The Run Repeat Ultra Marathon 10 Hour ครั้งที่ 1 ที่เขาอีโต้ ตำบลเนินหอม อำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี ขอเลื่อนกิจกรรมดังกล่าวออกไปก่อน แต่ยืนยันยังไม่ยกเลิกการจัดงาน คงจัดตามเงื่อนไข และกติกาเดิม เพียงแต่ระยะนี้จำเป็นต้องเลื่อนกิจกรรมไปก่อน เพื่อความปลอดภัยของทุกคน เมื่อสถานการณ์พร้อมที่จะดำเนินการได้ จะมีการประกาศประชาสัมพันธ์ทางหน้าเพจเฟซบุ๊ก The RUN Thailand ให้รับทราบอีกครั้ง หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://www.runlah.com/events/rrum21  

ฟ้าคำราม
trkeelanews@gmail.com

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ออกกำลังกายกกท.สหพันธ์ไตรกีฬาโลกไตรกีฬาวิ่งรอบโลก-ปั่นทั่วไทยฟ้าคำราม

คุณอาจสนใจข่าวนี้