หน้าแรกแกลเลอรี่

“ตูน บอดี้สแลม” วิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก

“ตูน บอดี้สแลม” วิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก

จ๊อกกิ้งบอย

30 พ.ค. 2564 05:01 น.

เสร็จสิ้นภารกิจเรียบร้อยแล้ว กับกิจกรรมวิ่งประวัติศาสตร์ “FLAG OF NATION วิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก” ซึ่งจัดขึ้นต่อเนื่อง 61 วัน 35 จังหวัด รวม 4,606 กม. เทียบเท่าระยะทางกรุงเทพฯ ไปยังกรุงโตเกียว โดยในวันสุดท้าย อาทิวราห์ คงมาลัย “ตูน บอดี้สแลม” ร็อกเกอร์สตาร์ขวัญใจชาวปอดเหล็ก ทำหน้าที่เป็นตัวแทนพี่น้องชาวไทย วิ่งส่งต่อธงชาติไทยเป็นไม้สุดท้าย 4.5 กม. ก่อนเจ้าตัวจะนำไปปักยังแท่นพักธงภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เตรียมส่งมอบต่อให้กับนักกีฬาไทย เพื่อนำไปใช้ในพิธีเปิดกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ที่ประเทศญี่ปุ่น ในช่วงต้นเดือน ก.ค.นี้

สุขภาพดี ไม่มีขาย อยากได้ ต้องออกกำลัง “ถกแขนเสื้อ เพื่อเราทุกคน” Motto ยอดฮิตที่แสดงให้เห็นว่า “วัคซีนคือทางรอด ไม่ใช่ทางเลือก” อีกต่อไปแล้ว กับสถานการณ์การแพร่ระบาดที่ล้อมหน้าล้อมหลังพวกเราทุกคนอยู่ในเวลานี้ ท่องไว้เถิดว่าวัคซีนที่ดีที่สุดคือ วัคซีนที่คนไทยได้ฉีด ส่วนการบริหารจัดการของภาครัฐเป็นอย่างไร? พระเดช พระคุณท่านทั้งหลายก็คงเห็นๆกันอยู่

เอาเป็นว่าชั่วโมงนี้พี่น้องชาวไทย มาร่วมใจฝ่าวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกันก่อน ด้วยการ “ฉีดวัคซีนหยุดเชื้อเพื่อชาติ” ขณะที่ผลงานของรัฐบาลชุดนี้ในการจัดการไวรัสมหาภัย ไว้รอให้โควิด-19 คลี่คลายกว่านี้ก่อน แล้วค่อยมาเช็กบิลกันตอนเขา “ยุบสภา” แล้วคืนอำนาจให้ประชาชนกลับมาเลือกตั้งใหม่...ก็แล้วกัน

ประสบความสำเร็จเกินคาดสำหรับกิจกรรม “แคลอรี่เครดิตสู้ COVID–19” ที่สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ภายใต้โครงการ “เพาะกายทุกวัย สดใสทุกวัน” โดยนายกเบ่งกล้าม ศุกรีย์ สุภาวรีกุล ได้จับมือกับคณะกรรมาธิการ การกีฬา วุฒิสภา โดยคณะอนุกรรมาธิการกีฬาอาชีพและอุตสาหกรรมกีฬา ที่มี “บิ๊กเปี๊ยก” พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา เป็นประธาน เชิญชวนประชาชนทุกภาคส่วน ร่วมส่งคลิปการออกกำลังกายที่บ้านมาร่วมประกวด ชิงรางวัลมูลค่ากว่าแสนบาท ตั้งแต่วันที่ 10 พ.ค. ที่ผ่านมา ปรากฏว่ามีผู้สนใจส่งคลิป เข้ามาที่ INBOX เพจสมาคมกีฬาเพาะกายฯ เป็นจำนวนมาก โดย วันพรุ่งนี้ (31 พ.ค.) จะเป็นวันสุดท้ายของการร่วมกิจกรรมแล้ว คาดว่าคงจะเกินเป้าหมายที่วางไว้อย่างแน่นอน ซึ่งรายละเอียดเพิ่มเติมเข้าไปดูได้ที่ www.tbpa.or.th 

“ทีเจ” จาย อังค์สุธาสาวิทย์ นักปั่นทีมชาติไทย อัปเดตผลงานตัวเองใน การแข่งขันจักรยานลู่นานาชาติ “บาห์เนน ทัวร์นี่” ที่เยอรมนี ผลปรากฏว่าเจ้าตัวได้อันดับ 3 ในรายการคีริน และได้อันดับ 4 ในประเภทสปรินต์ ซึ่งถือว่าน่าพอใจสำหรับเป้าหมายในการรักษาอันดับโลก เพื่อควอลิฟายไปชิงแชมป์โลกที่เติร์กเมนิสถานในเดือน ต.ค. ต่อไป

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิ่งรอบโลก-ปั่นทั่วไทยจ๊อกกิ้งบอยตูน บอดี้สแลมโอลิมปิก โตเกียวสนามบินสุวรรณภูมิสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทยจาย อังค์สุธาสาวิทย์

คุณอาจสนใจข่าวนี้