หน้าแรกแกลเลอรี่

ลุ้นโต๊ะเล็กไทย

ลุ้นโต๊ะเล็กไทย

โจโจ้

บันทึก
3 พ.ค. 2564 05:01 น.

เห็นคู่แข่งของโต๊ะเล็กไทยในการเพลย์ออฟกับอิรัก วันที่ 20พ.ค. กับ 25 พ.ค. เพื่อหาตัวแทนจากทวีปเอเชียไปแข่งขันในรายการฟุตซอลชิงแชมป์โลก ที่ประเทศลิทัวเนียบอกเลยงานนี้ไม่ยากและไม่ง่าย

เพราะถ้าเปรียบเทียบฟอร์มการเล่นที่ผ่านมาเราเองก็ถือว่าข่มอิรักอยู่ไม่น้อย ยิ่งคราวนี้เล่นในสนามเป็นกลางที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ “ยูเออี” ด้วยแล้ว เชื่อว่าทำให้ทุกคนสบายใจเช่นกัน

เอาแค่อันดับโลกเราก็ดีกว่าเยอะเพราะทีมโต๊ะเล็กไทยอยู่ที่ 18 ของโลก ขณะที่อิรักอันดับ55 ของโลก อย่างไรก็ตาม สิ่งนี้คงจะเอาแน่นอนอะไรไม่ได้ หากในช่วงแข่งขันเราฟิตไม่พอหรือประมาทก็มีโอกาสที่จะอกหักได้เหมือนกัน

ยิ่งตอนนี้อยู่ช่วงวิกฤติที่ไวรัสโควิด-19 กำลังแพร่ระบาดอย่างหนักไปทั่วโลกด้วยแล้ว ทำให้ความพร้อมของทุกชาติก็ไม่เต็มร้อยเช่นกัน คงอยู่ที่ว่าใครจะเริ่มสตาร์ตซ้อมได้เร็วกว่ากันก็เท่านั้น

สำหรับไทยเองก็เริ่มฝึกซ้อมกันแล้ว แต่จะเต็มที่หรือไม่นั้นคงต้องดูในรายละเอียดกันอีกที เพราะช่วงนี้เรากำลังอยู่ในมาตรการคุมเข้มจาก ศบค. ที่ห้ามจัดกิจกรรม ตรงนี้ก็อาจทำให้สภาพทีมไม่เต็มร้อย

ขณะที่สมาคมฟุตบอลแห่งชาติอิรักดูเหมือนจะให้ความสำคัญกับการชิงโควตาอย่างมาก เพราะถ้าสมหวังคว้าชัยชนะได้นั่นหมายถึงได้สิทธิ์ไปลุยเวิลด์คัพทันที

โดยตอนนี้สมาคมฟุตบอลอิรักมีหนังสือแจ้งอย่างเป็นทางการให้ยุติฟุตซอลลีกภายในประเทศเป็นการชั่วคราว เพื่อให้ทีมชาติฟุตซอลของพวกเขาได้เตรียมทีมสำหรับการเพลย์ออฟกับทีมชาติไทย

โดยวางแผนบินไปดูไบ เพื่ออุ่นเครื่องกับทีมชาติยูเออี นอกจากนี้ยังจะนัดเลบานอนและเวียดนาม ที่คาดว่าจะมาแข่งที่ยูเออี ลงสนามทดสอบฝีเท้ากันด้วย

ถือเป็นการเตรียมความพร้อมที่เข้มข้นของจริง

คงต้องมาดูที่ความพร้อมของไทยกันแล้วว่าหลังจากนี้จะมีแผนการรับมืออย่างไร เพราะถ้าฟิตด้วยกันทั้งคู่แล้ว ยังเชื่อว่าไทยเราเหนือกว่า ขอเพียงเล่นตามฟอร์มของตัวเองไม่ประมาทมั่นใจว่าเราจะไปถึงฝั่งฝันแน่นอน

ที่เป็นข่าวดีของทีมโต๊ะเล็กไทยอีกอย่างคือญี่ปุ่นประกาศเลื่อนจัดฟุตซอลทัวร์นาเมนต์ “เอฟลีก โอเชียนคัพ 2021” ออกไปแบบไม่มีกำหนด เนื่องจาก 4 จังหวัด คือ กรุงโตเกียว จังหวัดโอซากา จังหวัดเกียวโต และจังหวัดเฮียวโงะ มีการประกาศใช้มาตรการด้านความปลอดภัยสูงสุด

จากการเลื่อนฟุตซอลภายในของญี่ปุ่นทำให้ “เทพอาร์ม” ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง มีโอกาสกลับมาร่วมทัพไทยในการล่าโควตาฟุตซอลโลกได้เช่นกัน

หากเราได้เจ้าอาร์มมาร่วมทีมอีกคนถือเป็นการเสริมเขี้ยวเล็บให้ทีมโต๊ะเล็กไทยมากทีเดียว

ช่วยส่งกำลังใจเชียร์โต๊ะเล็กไทยให้สมหวังคว้าโควตาไปลุยเวิลด์คัพ.

โจโจ้

วิดีโอแนะนำ

ขำ = บาปนะโยม เพื่อนขอเป็นสะพานบุญพระบวชใหม่ แต่ดันเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด
03:36

ขำ = บาปนะโยม เพื่อนขอเป็นสะพานบุญพระบวชใหม่ แต่ดันเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด