หน้าแรกแกลเลอรี่

"บิ๊กสุชัย" ตั้งทีมใหญ่กระตุ้นเทนนิสคว้าทอง มือดีคุมทัพลุย "ซีเกมส์"

"บิ๊กสุชัย" ตั้งทีมใหญ่กระตุ้นเทนนิสคว้าทอง มือดีคุมทัพลุย "ซีเกมส์"

ไทยรัฐออนไลน์

30 เม.ย. 2564 13:30 น.

"สุชัย พรชัยศักดิ์อุดม" นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสฯ ระดมบุคลากรฝีมือดี ร่วมด้วยช่วยกันเตรียมทีมเทนนิสไทยสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 31 หวังให้ได้เหรียญทองตามเป้า แต่งตั้ง "วิทยา สำเร็จ" เป็นประธานโค้ช "แทมมี่" แทมมารีน ธนสุกาญจน์ เป็นรองประธาน ขณะที่ "บอล" ภราดร ศรีชาพันธุ์ กับ "ปิ๊ก" ดนัย อุดมโชค รับบทผู้ฝึกสอนทีมชาย ส่วน "เบิ้ม" ดร.ธนากร ศรีชาพันธุ์ และ "เอ็กซ์" พชรพล คำสมาน เป็นผู้ฝึกสอนทีมหญิง

วันที่ 30 เม.ย. 64 "บิ๊กสุชัย" นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า เพื่อให้การเตรียมนักหวดไทยเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและประสบผลสำเร็จในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม ช่วงปลายปีนี้ จึงได้แต่งตั้งคณะกรรมการเตรียมทีมเทนนิสไทยในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ขึ้นมาดูแลเตรียมความพร้อมในด้านต่างๆ

ข่าวแนะนำ

นายสุชัย กล่าวว่า ตามที่สมาคมได้ประกาศแต่งตั้งไปก่อนหน้าว่า ผู้จัดการทีมซีเกมส์ครั้งนี้คือ นายไทยทนุ วรรณสุข เลขาธิการสมาคมกีฬาลอนเทนนิสฯ และเพื่อให้การทำงานดำเนินไปอย่างราบรื่น จึงได้แต่งตั้ง นายธานี แสนยาอุโฆษ และนายกฤตชัย เนยโอชา เป็นผู้ช่วยผู้จัดการทีมร่วมกัน เพื่อวางแผนและกำหนดนโยบายการเตรียมทีม รวมถึงการวางตัวนักกีฬาให้เหมาะสม นอกจากนี้ยังได้เชิญ นายกิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล อดีตนายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสฯ เป็นที่ปรึกษาคณะกรรมการเตรียมทีมและควบคุมทีมด้วย

"การเตรียมทีมครั้งนี้ เราได้รับเกียรติจากอดีตผู้บริหารหลายท่าน ก็ต้องขอบคุณ คุณกิตตน์สมบัติ อดีตนายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสฯ ที่ให้เกียรติมาช่วยเตรียมทีมและควบคุมทีม รวมทั้งขอบคุณ คุณอรรถ นานา ซึ่งเคยเป็นผู้จัดการทีมหลายครั้งทั้งเดวิสคัพและเฟดคัพ และคุณนิตินาถ บุหลัน ผู้จัดการทีมซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่สละเวลามาเป็นที่ปรึกษาและให้คำแนะนำที่ดีจากประสบการณ์ที่ผ่านมาด้วย" บิ๊กสุชัย กล่าว

ขณะที่ในส่วนคณะกรรมการผู้ฝึกสอนนั้น ซึ่งถือเป็นส่วนสำคัญ สมาคมได้อดีตนักเทนนิสฝีมือดีมาช่วยงานหลายคน นำโดย พันตรี วิทยา สำเร็จ เป็นประธานคณะกรรมการชุดนี้และมี ร้อยตำรวจเอกหญิง แทมมารีน ธนสุกาญจน์ หรือ "แทมมี่" อดีตมือ 19 ของโลก เป็นรองประธาน

สำหรับ "ซูเปอร์บอล" นายภราดร ศรีชาพันธุ์ อดีตมือ 9 ของโลก และร้อยตำรวจเอก ดนัย อุดมโชค หรือ "ปิ๊ก" ที่เคยรั้งมือ 77 ของโลก รับบทเป็นผู้ฝึกสอนทีมชายร่วมกัน ส่วน ดร.ธนากร ศรีชาพันธุ์ หรือ "โค้ชเบิ้ม" ที่ผ่านการอบรมโครงการพัฒนาผู้ฝึกสอนนานาชาติของโอลิมปิค โซลิดาริตี้กับสหพันธ์เทนนิสนานาชาติ (ไอทีเอฟ) และ "โค้ชเอ็กซ์" นายพชรพล คำสมาน ที่สอบผ่านการอบรมโค้ชของไอทีเอฟระดับสูงสุด ร่วมกันเป็นผู้ฝึกสอนทีมหญิง

นอกจากนี้ในทีมดังกล่าวยังมีผู้ฝึกสอนร่วมทำงานด้วยอีกหลายคน ได้แก่ พันจ่าอากาศเอก รุ่งฤทธิ์ ตาก้อง, นายทราวิส เจมส์ เคอร์แรน ชาวอเมริกัน, นายยอดชาย คงขันธ์, สิบเอก สหทัศน์ ศุภกิจ, นายวีระภัทร ดอกไม้คลี่, นายก้องภพ เลิศชัย, นายสุขุม กิจวิจารณ์, นายศรายุทธ ทีปกากร, นายนิติ วังปรีชา, นายวัชรพงษ์ เอี่ยมละออ และนายศรัญพงศ์ บริสุทธิ์พงศ์

"การเตรียมทีมซีเกมส์ครั้งนี้ สมาคมได้อดีตนักเทนนิสมาร่วมงานด้วยหลายคน นำโดย ภราดร แทมมี่ และดนัย ซึ่งเป็นต้นแบบที่ดี และเป็นเรื่องดีที่ทุกคนจะได้ใช้ประสบการณ์มาช่วยในการเตรียมนักกีฬาให้มีความพร้อมมากที่สุด เพื่อเป้าหมายเหรียญทองในซีเกมส์ครั้งนี้" นายสุชัย กล่าวทิ้งท้าย

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทนนิสข่าวเทนนิสสุชัย พรชัยศักดิ์อุดมสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทยซีเกมส์ภราดร ศรีชาพันธุ์ดนัย อุดมโชคแทมมารีน ธนสุกาญจน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้