หน้าแรกแกลเลอรี่

ความหวังสองล้อ

ความหวังสองล้อ

โจโจ้

25 เม.ย. 2564 05:01 น.

ความสำเร็จของ “ทีเจ” จาย อังค์สุธาสาวิทย์ ที่คว้าอันดับ 3 ประเภทคีริน รุ่นทั่วไปชาย ในการแข่งขันประเภทลู่รายการ “เบลเจียน โอเพ่น แทร็ก มีตติ้ง” ที่เบลเยียม ถือเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมของสมาคมจักรยานภายใต้การบริหารงานของ “เสธ.หมึก” พล.อ.เดชา เหมกระศรี

“จาย” ชื่อนี้เชื่อว่าทุกคนน่าจะพอคุ้นๆ เพราะเคยสร้างชื่อให้กับสมาคมสองล้อไทยในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่อินโดนีเซีย ด้วยผลงานเหรียญทองประเภทคีริน

ความสำเร็จของ “จาย” ในรายการที่เบลเยียม ส่งผลให้คะแนนสะสมทะยานพุ่งพรวดจากอันดับ 5 ไปอยู่อันดับ 3 ของโลก แถมมีโอกาสได้ไปแข่ง “เวิลด์ แชมเปียนชิปส์ 2021” ที่ประเทศเติร์กเมนิสถาน ค่อนข้างสูง

นอกจากรายการที่เบลเยียมแล้ว จายมีกำหนดไปแข่งจักรยานประเภทลู่ “UCI Track Nation’s Cup” เพื่อเก็บคะแนนเพิ่มเติมอีก 2 สนาม ที่เขตบริหารพิเศษฮ่องกง วันที่ 13-16 พ.ค. และที่เมืองคาลี ประเทศโคลอมเบีย วันที่ 3-6 มิ.ย.

แม้ความหวังของจายที่จะได้ไปแข่งขันในโอลิมปิกเกมส์ ภาคฤดูร้อน ครั้งที่ 32 หรือ “โตเกียวเกมส์ 2020” ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างเดือน ก.ค.-ส.ค.ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เพราะเป็นแค่สำรองอันดับ 1 ก็ตาม

แต่ก็ไม่ใช่ว่าจายจะไม่มีสิทธิ์เลยซะทีเดียว เพราะคำว่า “สำรองอันดับ 1” คือหากใครสละสิทธิ์หรือถอนตัวแค่คนเดียว โอกาสก็จะเป็นของเราทันที

ยิ่งสถานการณ์ตอนนี้อยู่ในช่วงโควิดแพร่ระบาดในทั่วโลก ความพร้อมของนักปั่นแต่ละชาติก็ไม่เต็มร้อยด้วยเช่นกัน

นั่นหมายถึงโอกาสของจายอยู่ที่ 50-50

เหนืออื่นใดนั้นคือเรื่องของอนาคตจะได้ไปโตเกียวหรือไม่คงไม่มีใครบอกได้ เพราะสถานการณ์ตอนนี้ก็ใช่ว่าจะดี ยังไม่รู้ด้วยซ้ำไปว่า “โอลิมปิกเกมส์ 2020” จะเกิดขึ้นตามกำหนดที่วางไว้หรือเปล่า

สำหรับเป้าหมายหลักของจายน่าจะเป็นการหวังผลระยะยาวในการคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ ภาคฤดูร้อน ครั้งที่ 33 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ในปี ค.ศ.2024 ซะมากกว่า

เพราะถ้าดูจากผลงานตอนนี้เชื่อเหลือเกินว่าใน “ปารีสเกมส์” จะมีชื่อของ “จาย อังค์สุธาสาวิทย์” อย่างไม่ต้องสงสัย

สิ่งสำคัญที่น่าสนใจของจายในการวางเป้าศึกปารีสเกมส์คือการคว้าเหรียญใดเหรียญหนึ่งมาฝากพี่น้องชาวไทยให้ได้

ฟังแค่นี้ก็ชื่นใจและถือเป็นอีกความหวังของคนไทยในโอลิมปิกเกมส์ 2024.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรียงหน้าชนโจโจ้จาย อังค์สุธาสาวิทย์เบลเยียมเดชา เหมกระศรีเอเชียนเกมส์โตเกียวเกมส์ 2020โอลิมปิกเกมส์ 2020ปารีสเกมส์

คุณอาจสนใจข่าวนี้