หน้าแรกแกลเลอรี่

"สมยศ" สั่งเลื่อนประชุมค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น

"สมยศ" สั่งเลื่อนประชุมค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น

วีเออาร์

23 เม.ย. 2564 05:01 น.

@Penny wise pound foolish เสียน้อยเสียยาก เสียมาก เสียง่าย@

ข่าวคราวของ ไทยลีก ช่วงพักฤดูกาลเงียบสนิท เพราะถูกโควิด-19 เบรกไว้ ล่าสุด พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง สั่งเลื่อนประชุมหาบทสรุปเงินค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด ที่แต่ละสโมสรควรจะได้รับออกไปจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น ส่วนการซื้อขาย นักเตะรายสำคัญ บรรดาสโมสรเงินถุงเงินถัง ทั้งหลาย ยังไม่มีความเคลื่อนไหว

ข่าวแนะนำ

ในขณะที่ อัตราการขยายเชื้อโควิด-19 (Reproduction Rate-R) ลดลงอย่างต่อเนื่องทั่วโลก แต่ประเทศไทยกลับมีค่า R ทะยานขึ้นจนถือเป็น แชมป์โลก มีค่า R= 2.27 แปลว่า ในประเทศไทย ตามทฤษฎี คนติดเชื้อหนึ่งคนจะสามารถแพร่ต่อไปให้อีก 2.27 คน

มาตรการที่สำคัญที่สุด ของ วิกฤติ ครั้งนี้คือ การฉีดวัคซีน มาตรการอย่างอื่นคือ ซื้อเวลา ต้องบอกว่า วัคซีนคือ พระเอก นอกนั้นเป็น พระรอง ทั้งหมด รวมถึง นโยบายการเงินการคลัง เพราะถ้ายังแก้ปัญหาโรคระบาดไม่ได้ วงจรอุบาทว์ ก็ยังคงอยู่

นี่คือบทสัมภาษณ์ที่ตรงไปตรงมาของ เศรษฐพุฒิ สุทธิวาทนฤพุฒิ ผู้ว่าการแบงก์ชาติ ตอกย้ำด้วยข้อเขียนของคุณหมอ นิธิ มหานนท์ สรุปชัดเจนว่า เร็วที่สุด ของคนไทยที่จะ กลับมาใช้ชีวิตตามปกติ ได้ จะต้อง ใช้เวลา 18 เดือน กรรมของคนไทย ที่ได้รัฐบาลวิชันสั้น ไม่ทันชาวโลก

ยังไม่ทันไร ชื่อของ ยูโรเปียน ซุปเปอร์ลีก ก็ดังก้องโลกลูกหนังแล้ว เมื่อ ฟลอเรนติโน เปเรซ ออกมานำ 12 ทีมในลีกยุโรปก่อตั้งลีกใหม่ ปลดแอก ตัวเองจาก ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ท่ามกลางเสียงสนับสนุนและคัดค้าน โดยที่ทุกฝ่ายต่างจับตาท่าทีของ สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป ว่าจะรับมือกับเรื่องนี้อย่างไร

แต่ยังไม่ถึง 24 ชั่วโมงดี ก็มีข่าวทีมใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษทุกทีมและ ลาลีกา สเปน 2 ทีม ถอยกรูด ไม่ร่วมสังฆกรรมนี้ ปล่อยให้ เรอัล มาดริด และอีก 3 ทีมจาก อิตาลี สู้ต่อแบบงงๆ อย่างนี้จะเข้าข่าย หักหลังเพื่อน หรือไม่ ก็ต้องไปเคลียร์กันเอาเอง

สงครามลูกหนังยุโรปครั้งนี้ เดิมพันกันด้วย ผลประโยชน์ ล้วนๆ ถ้า แบ่งเค้ก กันได้ลงตัว โอกาสที่จะ จูบปาก กันก็เกิดขึ้นแน่ เชื่อว่างานนี้ จิอานนี อินฟานติโน ประธานฟีฟ่า ซึ่งเป็นคนยุโรปเหมือนกัน คงต้องเดินสาย เกี้ยเซียะ เพื่อรีบจบให้เร็วที่สุด

สนุ้กเกอร์ชิงแชมป์โลก กำลังสนุก เพราะมีมือพระกาฬผ่านเข้าไปเล่นรอบลึกๆกันหลายคน อาทิ รอนนี โอซุลลิแวน, นีล โรเบิร์ตสัน, จอห์น ฮิกกินส์ และ จั๊ด ทรัมป์ ส่วนของไทย “หมู ปากน้ำ” นพพล แสงคำ ถูกโควิด-19 น็อกตกรอบไปเรียบร้อย แต่แฟนสอยคิวยังติดตามชมการถ่ายทอดสดกันได้ทาง ทรูวิชั่นส์ วันละ 2 ช่อง 3 รอบ ตั้งแต่ 4 โมงเย็น, 2 ทุ่มครึ่ง และตี 1 เต็มอิ่มจุใจ

วีเออาร์
klookwongnai@gmail.com

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

คลุกวงในไทยลีกวีเออาร์ฟุตบอลฟุตบอลไทยลีกค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดค่าลิขสิทธิ์ค่าลิขสิทธิ์ไทยลีกสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้