หน้าแรกแกลเลอรี่

ร่วมส่งแรงใจ

ร่วมส่งแรงใจ

ตองเจ

1 เม.ย. 2564 05:01 น.

ถือเป็นการวิ่งประวัติศาสตร์อีกงานของเมืองไทยสำหรับ “FLAG OF NATION วิ่งส่งธงชาติไทยไปโตเกียวโอลิมปิก” โดยเริ่มออกสตาร์ตไปเรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 28 มี.ค. ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก

ซึ่งการวิ่งผลัดธงชาติไทย จะยาวนานต่อเนื่อง 61 วัน ผ่าน 35 จังหวัด รวมระยะทาง 4,606 กม.

การวิ่ง “ส่งธงชาติไทยไปโอลิมปิก” ถือเป็นการร่วมแสดงออก ถึงความร่วมไม้ร่วมมือและร่วมใจกันของคนไทยทั้งชาติในการส่งต่อกำลังใจให้นักกีฬาจากประเทศไทยสู้ศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่น โดยจะไปสิ้นสุดในวันที่ 8 ส.ค.2564

กิจกรรมครั้งประวัติศาสตร์หนนี้เกิดขึ้นได้มาจากความร่วมมือของหลายหน่วยงานภาครัฐและเอกชนไล่ตั้งแต่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, การกีฬาแห่งประเทศไทย โดยกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี), คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ รวมถึงอีกหลายหน่วยงานที่กล่าวไม่หมด

ในการออกสตาร์ตวันแรกมีฮีโร่โอลิมปิกเกมส์เจ้าของเหรียญทองแรก “โม้อมตะ” สมรักษ์ คำสิงห์ ประเดิมวิ่งคนแรกต่อด้วยผู้บริหาร นักแสดง นักกีฬาทีมชาติ รวมถึงนักวิ่งจากทางบ้านเเท็กทีมกันวิ่งต่อเนื่อง

โดยบรรยากาศการวิ่งสุดคึกคักได้กำลังใจล้นหลามตลอดเส้นทางจากแฟนๆทางบ้าน

สำหรับเส้นทางการวิ่งผลัดธงครั้งประวัติศาสตร์ทั้ง 35 จังหวัด ออกสตาร์ตที่กรุงเทพฯก่อนวิ่งต่อไปยัง สมุทรสงคราม สมุทรสาคร เพชรบุรี ประจวบฯ ชุมพร สุราษฎร์ฯ นครศรีธรรมราช สงขลา พัทลุง ราชบุรี นครปฐม กาญจนบุรี สุพรรณบุรี ชัยนาท นครสวรรค์ กำแพงเพชร ตาก ลำปาง ลำพูน เชียงใหม่ แพร่ อุตรดิตถ์ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ ชัยภูมิ ขอนแก่น นครราชสีมา บุรีรัมย์ สระแก้ว จันทบุรี ระยอง ชลบุรี ฉะเชิงเทรา และสิ้นสุดที่สนามบินสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ

แม้การวิ่งจะยาวนานถึง 61 วัน แต่เพื่อเป็นการส่งกำลังใจให้กับบรรดานักกีฬาทีมชาติไทยที่เสียสละในการเป็นตัวแทนประเทศชาติลงแข่งกีฬาใหญ่ระดับโลกในช่วงสถานการณ์ที่ไม่ปกติมีการแพร่ระบาดของโควิด-19

เชื่อว่าทุกคนไม่เหน็ดเหนื่อยหรือย่อท้อแต่อย่างใด เพราะนี่คือการร่วมส่งแรงใจไปถึงนักกีฬาเพื่อคว้าชัยในโอลิมปิกเกมส์

นักกีฬาทุกคนจะว่าไปแล้วเหมือนแนวหน้าที่ต้องออกไปฝ่าฟันอุปสรรคเพื่อให้ได้มาเพื่อชื่อเสียงประเทศ

หากได้กำลังใจที่เป็นแนวหลังจากคนไทยทุกคนเชื่อว่าจะทำให้พวกเขามีกำลังใจที่จะต่อสู้เพื่อให้ได้ชัยชนะกลับมา.

ตองเจ

วิดีโอแนะนำ

สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
03:10

สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง