หน้าแรกแกลเลอรี่

ให้กำลังใจ

ตองเจ
21 ม.ค. 2564 05:01 น.
SHARE

มีเรื่องให้น่าวิตกอีกจนได้ เมื่อ สหพันธ์แบดมินตันโลก ยืนยันผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการว่า “ไซปรานีท” นักตบลูกขนไก่ทีมชาติอินเดีย มีผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เป็นบวกอีกราย และขอถอนตัวจากการแข่งขันแบดมินตัน โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น เรียบร้อยแล้ว

ทั้งที่ทุกอย่างกำลังขับเคลื่อนไปด้วยดี อย่างที่ บอกเรื่องดังกล่าวคงไม่มีใครอยากให้เป็นเช่นนี้ แต่เมื่อเกิดขึ้นก็คงต้องหาแนวทาง หรือวิธีป้องกันต่อไป

ข่าวแนะนำ

การติดเชื้อครั้งนี้ไม่ใช่คนแรก ก่อนหน้านี้ก็มีนักแบดหลายคนจากหลายชาติที่ติดเชื้อโควิด บางราย เป็นซากเชื้อที่เป็นของเดิม แต่สุดท้ายก็สามารถเคลียร์ และใช้มาตรการแนวทางการป้องกันมาใช้ให้เป็นไป ในทิศทางที่ดี

เชื่อว่าเรื่องแบบนี้ “คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล” ก็คงทำใจและเตรียมการที่จะรับมือไว้หมดแล้ว ตั้งแต่ก่อนการแข่งขัน ตามแบบฉบับมืออาชีพที่ผ่าน ร้อนผ่านหนาวมาอย่างโชกโชน

หากจะมองย้อนกลับไปตั้งแต่ก่อนการแข่งขัน “คุณหญิง” เองก็พยายามอย่างสุดความสามารถ มีการ วางแนวทางอย่างรัดกุมทุกขั้นตอน รวมทั้งมีมาตรการการป้องกันที่เข้มข้นเพื่อไม่ให้เชื้อมรณะมีการแพร่ระบาดในช่วงแข่งขัน

ไม่ว่าการใช้การกักตัวแบบ “บับเบิล” เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักกีฬาแต่ละชาติที่มาร่วม รวมไปถึงคนไทยทุกคนที่เป็นเจ้าภาพการจัดงานใหญ่ ระดับโลก 3 รายการครั้งนี้

ทั้งหมดทั้งมวลเพราะความใส่ใจที่อยากให้ 3 ทัวร์นาเมนต์ประวัติศาสตร์ที่ไทยเป็นเจ้าภาพเกิดประโยชน์คุ้มค่ากับเม็ดเงินที่ลงทุนไป

สิ่งหนึ่งที่ต้องยอมรับว่า “การติดเชื้อ” เป็นเรื่อง ที่คาดเดายาก ทุกคนพยายามป้องกันตามมาตรการที่กำหนดไว้ แต่ลึกๆก็ไม่รู้ว่าการติดเชื้อนั้นเพราะสาเหตุอะไร

ทัวร์นาเมนต์แรกจบไปอย่างชื่นมื่นของความสำเร็จของนักแบดไทยในประเภทคู่ผสม มองกลับกันหากช่วงนี้ไม่มีการแพร่ระบาดทุกคนคงแฮปปี้มีความสุขกันทั่วหน้า

วันนี้รายการที่สองเพิ่งจะเริ่มและกำลังเป็นไป ในทิศทางที่สวยงาม มองในแง่ดีหรือนี่คืออุปสรรคที่ช่วยสร้างให้เรามีความแข็งแกร่งขึ้น หากต้องเจอกับ ปัญหาที่ยากจะคาดเดา

เหนือสิ่งอื่นใดคือการให้กำลังใจซึ่งกันและกัน เพื่อให้ทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องได้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพและมีความสุขที่ได้ทำงานใหญ่ระดับโลกครั้งนี้

ถ้าเราผ่านตรงนี้ไปได้เชื่อว่าทั่วโลกจะยกย่อง และยกนิ้วให้กับความเป็นเจ้าภาพของไทย.

ตองเจ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรียงหน้าชนตองเจไซปรานีทนักตบลูกขนไก่ปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูลโควิด-19แบตมินตัน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้