หน้าแรกแกลเลอรี่

สู้เพื่อวันหน้า

สู้เพื่อวันหน้า

โจโจ้

6 ม.ค. 2564 05:01 น.

เวลานี้ทุกอย่างยังอยู่ในขั้นวิกฤติ ทุกอย่างหยุดนิ่ง ทุกวงการเสียหายในวงกว้างทุกประเทศไม่มียกเว้น ที่ผ่านมา หากเป็นภัยธรรมชาติ พายุ ฝนตก น้ำท่วม ภูเขาไฟระเบิด ฯลฯ สร้างความเสียหาย สุดท้ายก็ผ่านไป

แต่ “โควิด-19” เมื่อเกิดขึ้น ทุกอย่างหยุดนิ่งหมด เศรษฐกิจเสียขาดทุน พังพินาศทุกประเทศไม่เว้นแต่ชาติมหาอำนาจโดนหมดยิ่งใหญ่ยิ่งเจ็บ แม้แต่วงการกีฬาไม่ต่างกัน หยุดแข่งขันหรือเลื่อนอย่างไม่มีกำหนดไม่ว่าการแข่งขันแมตช์เล็กๆ หรือในระดับนานาชาติต่างก็จบเช่นกัน

กีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน ถือเป็นการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ของมวลมนุษยชาติ “โตเกียวเกมส์ 2020” ที่ผ่านมาก็ต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปเป็นปี 2021 ระหว่าง 23 ก.ค.-8 ส.ค. 2564 จะมี 206 ประเทศตามที่คาดการณ์ เข้าร่วมการแข่งขัน ชนิดกีฬา 324 ใน 33 กีฬา คงต้องมาลุ้นกันอีกรอบ

สถานการณ์ชั่วโมงนี้ เวลานี้ โอกาสที่จะจัดการเกมแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ของโลกแทบจะมองไม่เห็นเลย แต่ก็เห็นใจเจ้าภาพญี่ปุ่น ที่ลงทุนไปมหาศาลเป็นหน้า เป็นตาของทวีปเอเชีย

ถ้าการระบาดของโควิด-19 ยังหนักหน่วงและยังไม่มีวัคซีนออกมา ไม่อยากคิดเลยว่าจะเป็นอย่างไร

การแข่งขันกีฬาทุกรายการถ้าไม่มีผู้ชมเข้ามาดูมาเชียร์มันก็เหมือนขาดอะไรไปหลายๆอย่าง

วันนี้ต่างก็ต้องรอกันต่อไป บอกเลยแทบไม่เห็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์เลย

หนำซ้ำ “โควิด-19” ดันมากลายพันธุ์ไปแล้ว! แล้วแบบนี้จะทำกันอย่างไรดี วัคซีนที่ผลิตมาลอตแรกจะได้หรือไม่คงต้องคิดหนัก

ถึงตอนนี้อย่าว่าการแข่งขันในระดับนานาชาติเลย แม้แต่การแข่งขันในประเทศของเราเองหลายรายการระดับชิงแชมป์ประเทศไทยยังมึนตึ้บตั้งตัวไม่ทันหรือหาทางออกไม่เจอว่าจะเอาอย่างไรดี

อย่างที่บอกแค่การระบาดครั้งแรกยังแย่ แต่การระบาดหน 2 หนักกว่าเดิมเพราะยังไม่รู้ที่มาที่ไปหรือสามารถควบคุมได้เหมือนครั้งแรก

แล้วแบบนี้จะไปเหลืออะไรวงการกีฬาต้องหยุด ต้องเลื่อน ต้องงด เป็นลูกระนาดไปตามๆกัน 6 เดือนแรกของปี 2564 จะเอาอยู่หรือไม่อยู่ต้องช่วยกันติดตาม

บรรดานักกีฬาทุกชนิดต้องขาดเวทีประลองอีกครั้ง ถึงตอนนี้ต้องอยู่บ้านใครบ้านมันซ้อมที่บ้านฟิตร่างกายที่บ้านรอฟ้าใหม่จะนานแค่ไหนก็ต้องรอ

ก็ได้แต่เป็นกำลังใจให้ทุกฝ่ายขอให้ทุกคนเข้มแข็งเพื่อต่อสู้กับโควิด-19 สิ่งไหนที่ป้องกันตัวเอง ช่วยสังคมได้ เราต้องช่วยกันให้มีชีวิตรอดถึงวันข้างหน้าครับ

เชื่อว่าหากเราปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัดสุดท้ายเราก็จะฝ่าฟันวิกฤตินี้ไปได้อีกครั้ง.

วิดีโอแนะนำ

โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน
02:59

โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน