ไลฟ์สไตล์
100 year

"รองฯตูน" นั่งนายกลูกเด้ง เตรียมยื่นจดหมายลาออกจาก กกท.

ไทยรัฐออนไลน์5 ธ.ค. 2563 09:30 น.
SHARE

"รองฯตูน" ณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่ากกท.ฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ ได้รับคะแนนเสียงเอกฉันท์ นั่งเก้าอี้นายกลูกเด้ง พร้อมลาออกจากการกีฬาแห่งประเทศไทย วันจันทร์ที่ 7 ธ.ค.

วันที่ 5 ธ.ค. 63 นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทยและนายกสมาคมกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย เป็นประธานในการประชุมใหญ่วิสามัญประจำปี 2563 เพื่อเลือกตั้งนายกสมาคมของสมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย โดยมีตัวแทนสโมสรสมาชิก, สมาชิกบุคคล และกรรมการกลาง จำนวน 29 คนเข้าร่วมประชุม ที่ห้องประชุม ชั้น 3 โรงแรมเดอะ แกรนด์ โฟร์วิงส์ คอนเวนชั่น บางกะปิ เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

ก่อนเริ่มการประชุม นายธนา ไชยประสิทธิ์ ประธานการประชุมได้เรียนเชิญให้ผู้เข้าร่วมประชุมทุกคนยืนไว้อาลัยแก่การจากไปของ นายพีรเดช พฤฒิพฤกษ์ นายกสมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทยคนล่าสุด ซึ่งเสียชีวิตลงด้วยอาการป่วยเมื่อวันที่ 1 พ.ย.63 จากนั้นจึงเริ่มการเลือกตั้งตามกฎระเบียบของสมาคมฯ ที่ต้องมีการประชุมเลือกตั้งนายกสมาคมคนใหม่ภายในระยะเวลา 60 วันหลังจากตำแหน่งนายกสมาคมคนเก่าว่างลง

ในขั้นตอนเสนอชื่อผู้เข้ารับการเลือกตั้งนั้น นายดอน มุดตางาม เลขาธิการสมาคมฯ ได้ยกมือขึ้นขอเสนอชื่อให้ นายณัฐวุฒิ เรืองเวส อุปนายกสมาคมฯ และรองผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ เข้ารับตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสคนใหม่ ซึ่งไม่มีผู้ที่ยกมือเสนอชื่ออื่นๆ ทำให้ที่ประชุมจึงขอตัวแทนสโมสรสมาชิก, สมาชิกบุคคล และกรรมการกลาง จำนวน 29 คนที่มีสิทธิ์ลงคะแนนเสียงและมาร่วมในวันนี้ยกมือให้การรับรอง ปรากฎว่าทั้ง 29 คนยกมือรับรองทั้งหมด ส่งผลให้ นายณัฐวุฒิ เรืองเวส ได้รับตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทยคนใหม่อย่างเป็นเอกฉันท์

หลังการประชุม นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า ขอบคุณสโมสรสมาชิก และคณะกรรมการสมาคมฯ ที่ให้ความไว้วางใจมาเป็นผู้นำองค์กร ต้องยอมรับว่าเป็นการเลือกตั้งที่มาแบบไม่มีใครคาดคิดและไม่อยากให้เกิดขึ้น เพราะทางเฮียเต็กเพิ่งจะได้รับเลือกตั้งไปเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

นายณัฐวุฒิ กล่าวต่อว่า สำหรับตัวเองนั้นถือว่าเป็นคนในวงการเทเบิลเทนนิสตั้งแต่สมัยเป็นนักกีฬา, ผู้ตัดสิน จนกระทั่งได้ไปทำหน้าที่ในการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) จนได้เป็นรองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ ทำให้ช่วงหลังต้องถอยห่างออกจากสมาคมฯไป เพื่อความเหมาะสมในเรื่องการทำงานต่างๆ ซึ่งเรื่องการนั่งตำแหน่งทับซ้อนนั้น หลายคนได้แสดงความเป็นห่วงอยู่ ถึงแม้ว่าจะไม่ขัดกับ พ.ร.บ.การกีฬาแห่งประเทศไทย หรือข้อกำหนดมาตรฐานต่างๆ ของการเป็นนายกสมาคม และดำรงตำแหน่งในกกท. แต่เพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย และเป็นการตัดปัญหาไม่ต้องตีความทางกฎหมาย จึงจะขอลาออกจากการเป็นรองผู้ว่าการกกท. ซึ่งได้มีการเรียนให้กับ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. เรียบร้อยแล้ว และจะยื่นใบลาออกอย่างเป็นทางการในวันจันทร์ที่ 7 ธันวาคมนี้

ประมุขลูกเด้งป้ายแดง กล่าวปิดท้ายว่า ส่วนนโยบายของสมาคมฯนั้น เพื่อให้เกิดความสอดคล้องก็จะใช้วิธีการทำงานแบบต่อเนื่องและก็จะต่อยอดขึ้นไป จากเดิมที่สมาคมฯ ทำผลงานได้ดีในเรื่องของกีฬาเป็นเลิศ มีนักกีฬาที่ได้ไปโอลิมปิกเกมส์ตลอด และมีนักกีฬาทดแทนเสมอ รวมถึงมีบุคลากรที่ได้ทำงานในระดับนานาชาติ แต่ว่าจะพยายามเพิ่มในเรื่องของกีฬาอาชีพ รวมถึงอุตสาหกรรมกีฬา เพื่อให้สอดคล้องกับรัฐบาลมากยิ่งขึ้น จะต้องลงลึกเรื่องของกีฬามวลชน เพื่อเพิ่มฐานนักกีฬาให้มากขึ้น เวลาหาผู้สนับสนุนจะได้ทำได้ง่ายขึ้น รวมถึงจะวางรูปแบบการจัดการแข่งขันระดับ 1-3 ดาว ให้เอกชนเป็นผู้จัดแทน และสมาคมเป็นแค่ผู้คุมมาตรฐานการแข่งขันเท่านั้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทเบิลเทนนิสณัฐวุฒิ เรืองเวสปิงปองนายกสมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสสมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทยข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 21 มกราคม 2564 เวลา 19:11 น.