หน้าแรกแกลเลอรี่

“โปรเม-โปรโม” นำทัพนักกีฬาชวนคนไทยชาเลนจ์ไอเดียแคมเปญดัง

“โปรเม-โปรโม” นำทัพนักกีฬาชวนคนไทยชาเลนจ์ไอเดียแคมเปญดัง

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2563 19:30 น.

“เอรียา จุฑานุกาล” และ “โมรียา จุฑานุกาล” 2 โปรกอล์ฟชื่อดังของไทย นำทัพนักกีฬารุ่นใหม่เปิดพื้นที่ในการชาเลนจ์ไอเดีย ลดโลกร้อนเริ่มที่เรา

วันที่ 4 ธ.ค. 63 เอสซีจี ผนึกกำลังกับ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล และ “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล สองนักกอล์ฟชื่อดังของประเทศไทย ร่วมกับนักกีฬารุ่นใหม่ในสายประเภทชนิดกีฬาเดียวกันอย่าง "โปรเมียว" ปาจรีย์ อนันต์นฤการ, "โปรจีน" อาฒยา ฐิติกุล นอกจากนี้ยังมี เดชาพล พัววรานุเคราะห์-ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย "เอิร์ธ" พุธิตา สุภจิรกุล คู่ผสมมือ 3 ของแบดมินตันโลก, สุภัค จอมเกาะ-ศุภิสรา เพียวสามพราน คู่ผสมดาวรุ่ง รวมถึงนักเตะชื่อดังของทีม “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดพื้นที่อิสระให้คนไทย ร่วมชาเลนจ์ไอเดีย #ลดโลกร้อนเริ่มที่เรา เนื่องจากสภาวะโลกร้อนกำลังทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ ผ่านแอปพลิเคชัน TikTok ที่กำลังได้รับความนิยม

ทั้งนี้ตัวอย่างการปรับพฤติกรรมที่ช่วยลดโลกร้อน ได้แก่ การแยกขยะเปียก, ขยะแห้ง, ขยะรีไซเคิล เพื่อให้ขยะถูกนำไปใช้ใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพและคุ้มค่า ซึ่งเป็นการลดการใช้ทรัพยากรใหม่ๆ หรือการทิ้งขยะให้ถูกที่ การปลูกต้นไม้ การประหยัดน้ำในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เช่น ปิดน้ำขณะแปรงฟัน เพราะกว่าจะได้น้ำสะอาดมาใช้ ต้องใช้พลังงานจำนวนมาก ปิดไฟเมื่อไม่ใช้ ลดการใช้ไฟในกิจกรรมบางอย่าง เช่น เล่นโทรศัพท์มือถือให้น้อยลง หรือเปลี่ยนจากการใช้ลิฟต์มาขึ้นลงบันได นอกจากจะช่วยประหยัดไฟแล้ว ยังเป็นการออกกำลังกายไปในตัวอีกด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถร่วมชาเลนจ์ แชร์ไอเดีย #ลดโลกร้อนเริ่มที่เรา ได้ตั้งแต่วันนี้ – 21 มกราคม 2564 ผ่านแอปพลิเคชัน TikTok ไม่จำกัดรูปแบบและจำนวนไอเดีย

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวกีฬากอล์ฟเอรียา จุฑานุกาลโมรียา จุฑานุกาล

คุณอาจสนใจข่าวนี้