หน้าแรกแกลเลอรี่

ใบหยก เช็กอัพ

ใบหยก เช็กอัพ

บี บางปะกง

6 พ.ย. 2563 05:01 น.

เช้าวันอาทิตย์นี้ (8 พ.ย.) แล้วล่ะครับ...การแข่งขันวิ่งขึ้นตึกสูงที่มีมนต์ขลังมากที่สุดในเมืองไทยกำลังจะระเบิดขึ้นเป็นปีที่ 12 ติดต่อกัน

กับวิ่งมาราธอนแนวตั้ง “ปตท. ใบหยก รันอัพ อินเตอร์เนชั่นแนล 2020” วิ่งแตะขอบฟ้า ท้าแรงโน้มถ่วง

ที่ท้าทายจอมอึดทั้งไทยและเทศให้มาวัดพลังกันในการวิ่งพิชิตยอดตึกโรงแรมใบหยกสกาย อันเป็นตำนานและเป็นแลนด์มาร์กที่สำคัญของวงการธุรกิจบ้านเรามาช้านาน

บนความสูง 84 ชั้น จากพื้นดินขึ้นไป 304 เมตร (997 ฟุต) ปอดเหล็กทั้งหลายจะเริ่มปล่อยตัวที่บริเวณหน้าแลมป์ทางขึ้นที่จอดรถ แล้ววิ่งขึ้นไปที่คาร์พาร์ก จำนวน 15 ชั้น เป็นการอุ่นเครื่อง ก่อนจะต่อที่บันไดหนีไฟ ตั้งแต่ชั้น 15 ถึงเส้นชัยชั้น 84 ของโรงแรมใบหยกสกาย รวมทั้งสิ้น 2,060 ขั้น

ความจริงปีนี้ ผมคิดว่างานวิ่งใบหยก รันอัพ คงจะเว้นวรรคไป เพราะโดนวิกฤติโควิด-19 เล่นงาน เหมือนรายการอื่นๆซะอีก

ที่ไหนได้...ต้องซูฮกในความตั้งใจจริงของ “เสี่ยแดง” พันธ์เลิศ ใบหยก ที่แม้โรงแรมของตัวเองจะเจอผลกระทบเต็มๆจากไวรัสมฤตยูแต่เจ้าตัวก็ยังฮึดสู้ลุยจัดรายการนี้ขึ้นมา (ต่อเนื่อง) จนได้

อย่างน้อยก็เป็นการตอกย้ำความมั่นใจให้ทั่วโลกได้เห็นว่าแม้อยู่ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 แต่ประเทศไทยสามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้เป็นอย่างดี เพราะเรามีระบบสาธารณสุขที่ครอบคลุมอย่างมีประสิทธิภาพ

ขณะเดียวกันฝ่ายจัดการแข่งขันได้จัดเตรียมมาตรฐานความปลอดภัย New Normal ครบรูปแบบ

มีการลงทะเบียนแพลตฟอร์ม “สปิริต” และ “ไทยชนะ” รวมทั้งเพิ่มการฉีดพ่นทำลายเชื้อสถานที่ก่อนการแข่งขันอีกด้วย

นอกจากนี้ พี่หมอไพศาล จันทรพิทักษ์ยังให้ความอนุเคราะห์กับการแข่งขันเช่นทุกปีที่ผ่านมา ด้วยการส่งทีมแพทย์และพยาบาล พร้อมรถฉุกเฉินมาตรฐานระดับสากลจากโรงพยาบาลกรุงเทพมาคอยดูแลนักกีฬาทุกคนอย่างเต็มที่

และยังมีทีมเจ้าหน้าที่ของทางโรงแรมอีกกว่า 200 คน คอยอำนวยความสะดวกตลอดการแข่งขัน

สำหรับผู้ชนะการแข่งขันชายอันดับ 1-3 และหญิงอันดับ 1-2 จะได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศและเงินรางวัล

นักวิ่งที่ทำลายสถิติซึ่ง มร.แฮรี โจนส์ ชาวอังกฤษ แชมป์ปี 2016 ได้ทำสถิติไว้คือ 11.10 นาที จะได้รับเงินรางวัลพิเศษ จำนวน 10,000 บาท พร้อมจารึกชื่อ HALL OF FAME บนชั้นสูงสุดของตึกใบหยกอย่างถาวร

ขณะที่ผู้สมัครเข้าร่วมกิจกรรมทุกท่านจะได้สิทธิ์ลุ้นรับรางวัลมากมาย อาทิ สร้อยคอทองคำ หนัก 1 บาท จำนวน 1 รางวัล, เครื่องใช้ไฟฟ้า, โทรศัพท์มือถือ OPPO RENO 4 จำนวน 2 รางวัล จากบริษัทไทย ออปโป้ จำกัด, เครื่องทำน้ำอุ่น เครื่องฟอกอากาศ ฮันนี่เวลล์ จากมาซูม่า

ค่าสมัคร 500 บาท สมัครออนไลน์ ได้ที่ thaimaster.me/s/baiyoke2020 รับจำนวนจำกัด 500 คนเท่านั้น (กรณีที่ยอดสมัครเต็มจำนวน ปิดรับสมัครทันที) และไม่มีการรับสมัครหน้างานแต่อย่างใด

ผู้สมัครได้รับเสื้อ เบอร์วิ่ง อาหารจากโรงแรมใบหยก สกาย โดยนักวิ่งที่เข้าเส้นชัยภายในเวลาที่กำหนดจะได้รับเหรียญผู้พิชิต และใบประกาศนียบัตร แห่งความภาคภูมิใจ

สรุปว่า ปตท. ใบหยก รันอัพ ปีนี้ เป็นปีพิเศษที่พวกเราจะได้จารึกประวัติศาสตร์ร่วมกัน

กับการวิ่งขึ้นตึกสู้โควิด-19 เป็นครั้งแรก (และขอให้เป็นครั้งเดียว)

จะเปลี่ยนมาเรียก ‘ใบหยก เช็กอัพ’ ความพร้อมประเทศไทย ก็ยังได้

อินเทรนด์...ดี !!!

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรียงหน้าชนบี บางปะกงปตท. ใบหยก รันอัพ อินเตอร์เนชั่นแนล 2020วิ่งแตะขอบฟ้า ท้าแรงโน้มถ่วงวิ่งขึ้นตึกสูงใบหยก รันอัพงานวิ่ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้