หน้าแรกแกลเลอรี่

“อเล็กซานเดอร์ อัลบอน” ชวดเก็บคะแนนสะสม ในรายการเอมีเลีย-โรมานยา กรังด์ปรีซ์

“อเล็กซานเดอร์ อัลบอน” ชวดเก็บคะแนนสะสม ในรายการเอมีเลีย-โรมานยา กรังด์ปรีซ์

โจ้เต็มสปีด

4 พ.ย. 2563 05:01 น.

พบกับความผิดหวังอีกครั้งสำหรับ อเล็กซานเดอร์ อัลบอน นักขับชาวไทยจากเรดบูล เรซซิ่ง ฮอนด้า ในการซิ่งรายการเอมีเลีย-โรมานยา กรังด์ปรีซ์ ที่สนามออโตโดรโม เอนโซ เอ ดิโน เฟอร์รารี เมืองโบโลนญา ประเทศอิตาลี ค่ำคืนวันที่ 31 ต.ค.ที่ผ่านมาหลังมาพลาดจากจังหวะรถหมุนในรอบที่ 59 จนอันดับหล่นมาอยู่อันดับ 15 ทำให้ชวดเก็บคะแนนสะสมเป็นสนามที่ 3 ติดต่อกัน

แรงไม่มีตกต้องยกนิ้วให้กับความเก๋าของแชมป์เก่า “ลูอิส แฮมิลตัน” นักขับชาวของเมอร์เซเดส เอเอ็มจี ที่รักษามาตรฐานความเฉียบคมคว้าแชมป์ในสนามนี้ไปครองตามคาด โดยที่อันดับ 2 เป็น “วัลต์เทรี บอตทาส” เพื่อนร่วมทีมชาวฟินแลนด์จากผลงานในสนามนี้ทำให้ “เมอร์เซเดส” สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ประเภททีมไปครองเป็นสมัยที่ 7 ติดต่อกัน

ส่วน “โมโตทรีจูเนียร์ เวิลด์ แชมเปียนชิป 2020” ที่แดนกระทิงดุ ซึ่งเป็นสนามปิดฤดูกาล 2020 โดยรายการนี้นักแข่งดาวรุ่งของไทย “ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี นักบิดดาวรุ่งชาวไทย จากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” ลงประชันความเร็วเป็นปีแรก ผลปรากฏว่า “ก๊องส์” สามารถเก็บคะแนนสะสมได้รวม 10 แต้ม อยู่อันดับที่ 21 บนตารางคะแนนเวิลด์แชมเปียนชิป จากนักแข่งดาวรุ่งระดับโลกทั้งหมด 31 คน ถือเป็นดาวรุ่งของไทยอีกคนที่น่าจับตา

สำหรับ “เจ้าก๊องส์” ยังเหลือโปรแกรมชิงชัยบนเวทียุโรปอีกหนึ่งรายการ ในศึกเรดบูล โมโตจีพี รุกกีส์ คัพ ปี 2020 สนามที่ 5 ที่ริคาร์โด ตอร์โมบาเลนเซีย วันที่ 7-8 พ.ย.นี้ แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยสามารถติดตามข่าวสารของ “เจ้าก๊องส์” ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม fb.com/aphondaracingth

ปิดท้ายที่การแข่งขัน ไทยแลนด์ ซูเปอร์ซีรีส์ เป็นการแข่งขัน รถยนต์ทางเรียบรายการใหญ่สุดของอาเซียน ที่ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ไฮไลต์ของรายการอยู่ที่ไทยแลนด์ ซูเปอร์คาร์ จีที 3 ปรากฏว่า “ปิติ ภิรมย์ภักดี” ที่ควงคู่ “กันตศักดิ์ กุศิริ” ยังเฉียบคมควบเฟอร์รารี 488 จีที 3 ของทีมสิงห์ มอเตอร์สปอร์ต ทีม ไทยแลนด์ เข้าเส้นชัยอันดับหนึ่งประเดิมแชมป์ ไทยแลนด์ ซูเปอร์คาร์ จีที 3 ไปครองสมใจ a

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โลกความเร็วกับไทยรัฐโจ้ เต็มสปีดอเล็กซานเดอร์ อัลบอนเรดบูล เรซซิ่งอิตาลีคะแนนสะสมฮอนด้า

คุณอาจสนใจข่าวนี้