หน้าแรกแกลเลอรี่

“พิพัฒน์” ปลื้มวิ่งเทรลอินทนนท์ พร้อมผลักดันเป็นซีรีส์ระดับโลก

“พิพัฒน์” ปลื้มวิ่งเทรลอินทนนท์ พร้อมผลักดันเป็นซีรีส์ระดับโลก

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ย. 2563 13:05 น.

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ขอบคุณทุกภาคส่วนร่วมมือร่วมใจ จัดการแข่งขัน อัลตร้า เทรล ไทยแลนด์ 2020 หรือ “วิ่งเทรล ดอยอินทนนท์” ประสบความสำเร็จสุดประทับใจ พร้อมเดินหน้าผลักดันเป็นซีรีส์ Ultra Trail Mont Blanc (UTMB) ระดับโลก

วันที่ 2 พ.ย.63 อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานจัดการแข่งขันวิ่ง อัลตร้า เทรล ไทยแลนด์ 2020 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 30-31 ตุลาคม และวันที่ 1 พฤศจิกายน 2563 มีการแข่งขันทั้งหมด 5 ระยะทาง คือ ระยะทาง 170 กิโลเมตร, 120 กิโลเมตร, 80 กิโลเมตร, 25 กิโลเมตร และระยะทาง 10 กิโลเมตร โดยปีนี้การจัดแข่งขันเป็นรูปแบบ New Normal Race ภายใต้การป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และมีผู้เข้าร่วมการแข่งขันมีนักวิ่งเทรลทั้งชาวไทยและต่างชาติที่พำนักอยู่ในประเทศไทยร่วมวิ่งประมาณ 2,000 คน

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวภายหลังการจัดการแข่งขัน ว่า “ต้องขอบคุณทุกภาคส่วนที่ทำให้ประเทศไทย สนามวิ่งเทรล ดอยอินทนนท์ ครั้งนี้ ประสบความสำเร็จ และเป็น 1 ใน ซีรีส์ของ Ultra Trail Mont Blanc (UTMB) ที่น่าประทับใจของนักวิ่งทั่วโลก และต้องขอขอบคุณทุกๆ คนที่ร่วมกันผลักดันจนมีวันนี้ ขอบคุณนักกีฬาทุกคนที่เข้าร่วมแข่งขัน แม้จะมีปัญหามากมายจากโควิด-19 เรียกได้ว่าความสำเร็จครั้งนี้เกิดขึ้นจากความร่วมมือร่วมใจกันของทุกๆ คน”

“เป็นความภาคภูมิใจของประเทศไทยที่ได้เป็นแลนด์มาร์ก เป็นหนึ่งในสนามวิ่งเทรลของโลก โดยเฉพาะในปีนี้ที่เป็นปีของการแพร่ระบาด covid-19 ที่เกือบทุกประเทศต้องหยุดการจัดกิจกรรมมวลชน แต่ด้วยศักยภาพด้านสาธารณสุข และการมีมาตรการจัดแข่งขันที่มีความปลอดภัยจากการแพร่ระบาด จึงทำให้ Thailand by UTMB กลายเป็นต้นแบบของการจัดแข่งขันวิ่งเทรล เป็นกรณีศึกษาที่ UTMBl และ iTra หรือ สมาคมวิ่งเทรลนานาชาติจะนำไปเผยแพร่ต่อไป เชื่อมั่นว่าการจัดแข่งขันในครั้งนี้จะสร้างความประทับใจให้เกิดกับนักวิ่งเทรลทั้ง 2,000 คนที่มาได้มาร่วมการแข่งขัน รวมถึงผู้เข้าร่วมงาน ผู้สื่อข่าวทั้งไทยและต่างประเทศ ที่จะช่วยกันเชิญชวนนักวิ่งจากทั่วโลกให้มาร่วมการแข่งขัน Thailand by UTMB ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 4-7 พฤศจิกายน 2564”

“การจัดการแข่งขันครั้งนี้ไม่ง่ายอย่างที่คิด เนื่องด้วยสถานการณ์โควิด-19 ที่ส่งผลกระทบไปทั่วโลกรวมถึงประเทศไทย นักวิ่งต่างชาติหลายคนทยอยขอถอนตัวออกไป แต่เราก็พิสูจน์แล้วว่าการจัดการแข่งขันที่อยู่ภายใต้มาตรการมีความปลอดภัย ในรูปแบบ New Normal Race”

“การแข่งขัน Thailand By UTMB ในครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกของประเทศไทย ที่ได้เป็น 1 ใน 6 สนามซีรีส์ของ Ultra Trail Mont Blanc (UTMB) ซึ่งรายการแข่งขันนี้จะจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 6 ปี แน่นอนเราตั้งเป้าและเชื่อมั่นว่าเราเป็นสนามที่ดีและสร้างความประทับใจให้กับนักวิ่ง เป็นอันดับต้นๆ ของเอเชีย และเมื่อสถานการณ์ของโควิด-19 ดีขึ้น นักวิ่งทั้งชาวไทยและนักวิ่งต่างชาติจะกลับมาร่วมแข่งขันอย่างแน่นอน”

สำหรับผลการแข่งขัน ปรากฏว่า นักวิ่งไทยโชว์ผลงานยอดเยี่ยมที่ชายและหญิง โดย แชมป์ Over all ชาย ได้แก่ “ป้อม” สัญญา คานชัย นักวิ่งผจญภัยหมายเลขหนึ่งของไทย ทำเวลา 26.40.06 ชม. ขณะที่ แชมป์ Over all หญิง ได้แก่ “เอ๋” พิชชานันท์ มหาโชค นักวิ่งสาวจากจังหวัดราชบุรี ทำเวลา 36.16.34 ชม.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิ่งวิบากวิ่งเทรลพิพัฒน์ รัชกิจประการรัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวเเละกีฬาดอยอินทนนท์ข่าวกีฬา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้