หน้าแรกแกลเลอรี่

“ไมโล ฟุตซอล 2020” ได้ตัวแทนสนาม 5 เข้าชิงฯ รุ่น 9-10 ปี

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2563 18:30 น.
SHARE

ปิดฉากลงไปแล้วอย่างน่าประทับใจ กับการแข่งขัน “ไมโล ฟุตซอล 2020 พลังทักษะ สร้างทีมแกร่ง” รอบคัดเลือกสนามที่ 5 โซนกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก ได้ 8 ทีมตัวแทน รุ่น 9-10 ปี เข้าไปรอในรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศเรียบร้อยแล้ว

ไมโลได้จัดการแข่งขัน ไมโลฟุตซอล 2020 พลังทักษะ สร้างทีมแกร่ง ขึ้นปีนี้เป็นปีที่ 11 แล้วแม้จะมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบ โดยไมโลตั้งใจที่จะจัดกิจกรรมนี้เพื่อปลูกฝังและเป็นเวทีให้เด็กๆ ได้เล่นกีฬาตั้งแต่ยังเล็ก เป็นบทเรียนนอกตำรา วิชานอกห้องเรียน เพราะไมโลเชื่อว่า “กีฬาคือครูชีวิต”

สำหรับการแข่งขันรอบคัดเลือกสนามที่ 5 โซนกรุงเทพมหานคร-ปริมณฑล และภาคตะวันออก รุ่น 9-10 ปี ที่สนามไนน์อัพ อารีนา ลำลูกกา และ สนามแกรนด์ ซอคเกอร์โปร เกษตร-นวมินทร์ วันที่ 31 ตุลาคม-1 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากทั้งนักกีฬาและกองเชียร์ ทำให้บรรยากาศการแข่งขันเต็มไปด้วยความคึกคักและสนุกสนาน

โดยนอกจากครอบครัวของนักกีฬาที่มาเชียร์ติดขอบสนามแล้ว ในสนามที่ 5 ยังมีผู้ใหญ่จากทางไมโล และ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน มาคอยติดตามให้กำลังใจน้องๆ ทุกสนามเปรียบเสมือนผู้ปกครองอีกคน

ทางคุณวัลลา เรือนไชยวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักพัฒนากิจกรรมนักเรียน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เผยว่า กิจกรรมนี้จะช่วยให้น้องได้ประสบการณ์นอกเหนือจากในห้องเรียน ปลูกฝังทักษะในการก้าวไปสู่นักกีฬาอาชีพหรือทีมชาติในอนาคต

สรุปผลการแข่งขันไมโล ฟุตซอล 2020 รอบคัดเลือก สนาม 5 โซนกรุงเทพมหานคร-ปริมณฑล และภาคตะวันออก รุ่นอายุ 9-10 ปี เข้าไปแข่งในรอบชิงชนะเลิศในระดับประเทศ

1. ทีมวัดกู้ จูเนียร์ 598 คะแนน
2. ทีมทหารอากาศ กีล่า เอ 582 คะแนน
3. ทีมสานฝันเพชรบูรพาอะคาเดมี 570 คะแนน
4. ทีม EXCELLENE ACADEMY A 543 คะแนน
5. ทีมศรีราชา ยูไนเต็ด อะคาเดมี 539 คะแนน
6. ทีมสิงห์ทอง เอฟซี เอ 527 คะแนน
7. ทีม EXCELLENE ACADEMY B 526 คะแนน
8. ทีมโรงเรียนพระยาประเสริฐสุนทราศรัย 500 คะแนน

ทางด้านคุณไชยงค์ สกุลบริรักษ์ ผู้อำนวยการบริหารธุรกิจผลิตภัณฑ์นมและโภชนาการ บริษัท เนสท์เล่ ไทย กล่าวว่า กิจกรรมปีนี้ดีตามคาดได้รับการต้อนรับอย่างล้นหลามทั่วทุกภูมิภาค และรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศก็ใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว อยากเน้นย้ำน้องๆ ที่ผ่านเข้ารอบชิงแล้ว ได้หมั่นฝึกซ้อมให้เต็มที่เพราะทีมที่ผ่านเข้ามาทุกทีมล้วนฝึกซ้อมกันเป็นอย่างดี เพื่อไปดวลรอบสุดท้ายกันในวันที่ 21-22 พฤศจิกายนนี้

สำหรับรอบคัดเลือกรุ่น 11-12 ปี แข่งขันวันเสาร์และวันอาทิตย์สัปดาห์ต่อไป ที่สนามไนน์อัพ อารีนา ลำลูกกา และ สนามแกรนด์ ซอคเกอร์โปร เกษตร-นวมินทร์

ติดตามการแข่งขัน ไมโล ฟุตซอล 2020 พลังทักษะ สร้างทีมแกร่ง ได้ที่ เฟซบุ๊กแฟนเพจ MILO Thailand และไทยรัฐทีวีกันได้ต่อเนื่องทุกสัปดาห์.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    แท็กที่เกี่ยวข้อง

    ไมโลฟุตซอลพลังทักษะสร้างทีมแกร่งFutsalฟุตซอลเด็กข่าวกีฬาไมโล ฟุตซอล 2020