ไลฟ์สไตล์
100 year

ยิมนาสติกซีเกมส์ 2021 จัดชิง 21 ทอง ไทยลั่นต้องไม่มือเปล่า

ไทยรัฐออนไลน์28 ต.ค. 2563 06:40 น.
SHARE

“เวียดนาม” ยืนยันฟันธงออกมาเป็นที่แน่นอนแล้ว ยิมนาสติกกำหนดชิง 21 เหรียญทอง โดยยิมลีลาถูกหั่นให้เหลือเพียงแค่ 2 เหรียญทอง พร้อมเตรียมจัดปรี-ซีเกมส์ในเดือนกันยายน เพื่อหวังล้วงความลับและดูฟอร์มคู่แข่งก่อนการแข่งขันจริง 2 เดือน

วันที่ 28 ต.ค.63 น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ ประธานสหพันธ์ยิมนาสติกแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และนายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย อ.กนกรัตน์ ตันติกรพรรณ เลขาธิการสหพันธ์ฯ ร่วมกันประชุมทางไกลผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ กับคณะกรรมการซึ่งเป็นผู้แทนจาก 8 ชาติ ประกอบด้วย ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย, เวียดนาม, มาเลเซีย, กัมพูชา, เมียนมา, สิงคโปร์ และไทย โดยทุกชาติต่างแสดงความเป็นห่วงต่อปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมกันนี้ยังได้ชื่นชมประเทศไทย ที่สามารถควบคุมให้อยู่ในวงจำกัด มีผู้ติดเชื้อน้อยมาก อยู่ในเกณฑ์ประเทศที่ปลอดภัยอันดับต้นๆ ของโลก

ข่าวแนะนำ

จากนั้นที่ประชุมได้มีการหารือเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวของ การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ในเดือนพฤศจิกายน 2564 โดยผู้แทนจากสมาคมกีฬายิมนาสติกประเทศเวียดนาม ได้ให้การยืนยันว่า ในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ปลายปีหน้า ในส่วนของกีฬายิมนาสติก ได้กำหนดชิงเหรียญทองทั้งสิ้น 21 เหรียญทอง แบ่งออกเป็น ยิมนาสติกแอโรบิก 5 เหรียญทอง (เดี่ยวหญิง, เดี่ยวชาย, มิกซ์แพร, ทรีโอ 3 คน และประเภทกรุ๊ป) / ยิมนาสติกศิลป์ 14 เหรียญทอง แบ่งเป็นยิมศิลป์ชาย 8 เหรียญทอง และยิมศิลป์หญิง 6 เหรียญทอง ส่วนยิมนาสติกลีลา มีชิงเพียงแค่ 2 เหรียญทอง (ตัดประเภทเฉพาะอุปกรณ์ ริบบิ้น, คทา, ห่วง และบอล) เหลือเพียงประเภทรวมทุกอุปกรณ์ และประเภทกรุ๊ป เท่านั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ยิมศิลป์ 14 เหรียญทอง มีทั้ง ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์ และเวียดนาม รวมทั้งไทย เบียดกันสูสี เหรียญทองกระจายอย่างแน่นอน ส่วน ยิมแอโรบิก โอกาสที่ไทยมีลุ้นอย่างน้อย 2 เหรียญทอง ขณะที่ ยิมลีลา น่าจะได้ 1 เหรียญทองจากประเภทกรุ๊ป มั่นใจซีเกมส์ปลายปีหน้า ยิมนาสติกไม่กลับมือเปล่าอย่างแน่นอน จะอย่างไรก็ต้องมีเหรียญทอง

นอกจากนี้ยังได้รับการยืนยันอีกด้วยว่า ในเดือนมิถุนายน ปี 2564 สิงคโปร์ เตรียมจัดแข่งขันยิมนาสติกศิลป์ซีโซน (sea zone) ประเภทเยาวชน มี 8 ชาติ ในกลุ่มอาเซียน ประกอบด้วย ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย, เวียดนาม, มาเลเซีย, กัมพูชา, เมียนมา, สิงคโปร์ ต่อจากนั้น ประเทศไทย จะเป็นเจ้าภาพการจัดแข่งขันยิมนาสติกลีลา ในเดือนสิงหาคม 2564 ที่ อ.พัทยา จังหวัดชลบุรี และปิดท้ายในเดือนกันยายน เวียดนาม จะจัดแข่งขันยิมนาสติกศิลป์ ปรีซีเกมส์ เพื่อเป็นการหยั่งเชิง และดูฟอร์มของนักกีฬายิมนาสติกแต่ละชาติ อีกทั้งยังเป็นการประเมินผลงานก่อนการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ จะเริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการในอีก 2 เดือน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซีเกมส์ 2021สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทยยิมนาสติกเวียดนามน.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ซีเกมส์ ครั้งที่ 31ข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 11:06 น.