ไลฟ์สไตล์
100 year

กกท.ตรวจความพร้อม "สมุทรปราการ" เสนอตัวจัดกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 51

ไทยรัฐฉบับพิมพ์27 ต.ค. 2563 13:40 น.
SHARE

พันโทรุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา, ดร.ปัญญา หาญลำยวง อดีตรองปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ และคณะกรรมการพิจารณาคัดเลือกเจ้าภาพ การจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 51 (พ.ศ.2571) “สมุทรปราการเกมส์” และกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 41 (พ.ศ. 2571) “เมืองปากน้ำเกมส์” ที่จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา

คณะกรรมการฯ เดินทางสำรวจความพร้อมภายในจังหวัดสมุทรปราการ โดยเริ่มจากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ วิทยาเขตสุวรรณภูมิ ที่มีสระว่ายน้ำขนาด 50 เมตร และหอพักภายในมหาวิทยาลัยที่สามารถรองรับนักกีฬาได้จำนวนมาก นอกจากนี้ยังเดินทางไปสำรวจสนามกีฬาจังหวัดสมุทรปราการ, สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์

ข่าวแนะนำ

โดยจังหวัดสมุทรปราการ ได้กำหนดชื่อเกมส์และสัญลักษณ์การแข่งขันในการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพไว้ ได้แก่ กีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 51 (พ.ศ.2571) “สมุทรปราการเกมส์” สัญลักษณ์การแข่งขันเป็นปลาสลิด และกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 41 (พ.ศ. 2571) “เมืองปากน้ำเกมส์” สัญลักษณ์การแข่งขันเป็นนกนางนวล

และในครั้งนี้ จังหวัดสมุทรปราการจะเป็นเจ้าภาพจังหวัดแรกของประเทศไทย ที่จะปลูกจิตสำนึกในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม โดยมีแนวคิดที่จะนำขยะที่ผ่านการคัดแยกมารีไซเคิล เพื่อจัดทำเป็นเหรียญรางวัล สายคล้องเหรียญ เสื้อและของที่ระลึกอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมุทรปราการกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 51กีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 41เมืองปากน้ำเกมส์สมุทรปราการเกมส์ข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18:22 น.