ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้ตัดสินกีฬา ทุกชนิดเวลาทำหน้าที่ในสนาม ไม่ต่างจาก ผู้พิพากษา ที่นั่งบนบัลลังก์

วีเออาร์27 ต.ค. 2563 05:01 น.
SHARE

Set a thief to catch a thief. หนามยอกเอาหนามบ่ง เมืองไทยจะเปิดรับนักท่องเที่ยวระลอกแรก และตามมาด้วยการ ปลดล็อก อีกหลายอย่างที่เกี่ยวข้องกับ วงการฟุตบอล โดยตรงคือ การเพิ่มจำนวนคนดูจาก 25 เป็น 50 เปอร์เซ็นต์ในแต่ละสังเวียนแข้งของ ไทยลีก

ผลดีที่ตามมาคือความคึกคักและ การจับจ่ายใช้สอย พ่อค้าแม่ขายทั้งหลายจะคืนสู่ สภาพคล่อง ของเงินสดหมุนเวียน ซึ่งแม้จะไม่เต็มร้อยเหมือนเดิม แต่เชื่อเถอะว่า แค่นี้ทุกคนก็ แฮปปี้ แล้ว

ข่าวแนะนำ

ใครที่คิดจะก้าวเข้ามายึดอาชีพ ผู้ตัดสินฟุตบอล ต้องมีความอดทนสูงอย่างที่นวนิยายกำลังภายในใช้คำว่า ตบะแก่กล้า ไม่เช่นนั้นแล้วอาจจะ เสียคน เอาง่ายๆ อย่างรายของ อนุสรณ์ แสงเนตร ที่มีเรื่องร้องเรียนและถูกลงโทษห้ามตัดสินยาว 1 ปี

จะว่าไปแล้ว ศักดิ์และสิทธิ์ ของผู้ตัดสินกีฬา ทุกชนิดเวลาทำหน้าที่ในสนาม ไม่ต่างจาก ผู้พิพากษา ที่นั่งอยู่บน บัลลังก์ ต้องมีความสำรวมทั้ง กายวาจาใจ กรณีที่เกิดขึ้นจึงเข้าข่าย วาจาพาจน โดยแท้

ทรู แบงค็อก ของเจ้าสัว ขจร เจียรวนนท์หยุดสถิติแพ้เอาไว้ได้แบบไม่ค่อยสบอารมณ์ทีมงานและแฟนคลับเท่าไหร่นัก เพราะยิงนำไปก่อนแต่เกมรับเหนียวแน่นไม่พอ ความสามารถถัวเฉลี่ยของผู้เล่นหลายคนดร็อปลงไปอย่างเห็นได้ชัด อาการน่าเป็นห่วง

นานๆ ทีจะได้เห็นผู้รักษาประตูไปทำฟาวล์ใส่ผู้เล่นในกรอบเขตโทษ ปฏิวัติ คำไหม นายทวาร สมุทรปราการ ซิตี้ วิ่งเอาไหล่ไปกระแทกปลายคางของกองหน้า สุพรรณบุรี เอฟซี หน้าตาเฉย ผลคือโดนทั้งจุดโทษ, ใบแดง และทำให้ทีมแพ้ไปในนาทีสุดท้าย ทำเอา นายหญิงเจี๊ยบ ศิริมา พานิชชีวะ เพลียฮาร์ท

แปลกแต่จริง เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา “สิงห์เจ้าท่า” ของนางฟ้า นวลพรรณ ล่ำซำ เอาชนะ พีที ประจวบ แบบสนุกไปได้ 2-1 แต่บรรดากองเชียร์กิตติมศักดิ์อย่าง พล.อ.พรชัย กรานเลิศ, วินัย ดำรงมงคลกุล และเสี่ยแปรงสีฟัน พูนศักดิ์ เธียไพรัช ต่างร้องจ๊ากกไปตามๆกัน

วินิจ เลิศรัตนชัย กัปตันทีม ยาชิ ส่งเทียบเชิญทีม รวมใจเพื่อน ที่นำโดย ปิยะพงษ์ ผิวอ่อนและ วีรยุทธ สวัสดี ไปเยือนอีกครั้ง ที่สนามหญ้าไฮบริดบางปะอิน วันพฤหัสฯที่ 29 ตุลาคมนี้ เตะเสร็จถ้าเจ้าบ้านชนะจะชวน ลอยกระทง ต่อริมเจ้าพระยา แต่ถ้าแพ้คงรู้ๆกันอยู่...บ้านใครบ้านมัน

วีเออาร์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คลุกวงในไทยลีกวีเออาร์ผู้ตัดสินอนุสรณ์ แสงเนตรปฏิวัติ คำไหมสมุทรปราการ ซิตี้การท่าเรือ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 19:51 น.