ไลฟ์สไตล์
100 year

บิกินีบีช รัน สปอร์ตสายเอนเตอร์เทนเมนต์

กัญจน์25 ต.ค. 2563 05:01 น.
SHARE

หลังจากผ่านจุดพีก วิกฤติโควิด-19 ซึ่งอันตรายสุดๆไปแล้ว กีฬาชนิดต่างๆในประเทศไทย ที่ต้องพักไปหลายเดือน ทยอยกลับมาจัดการแข่งขันกันได้อย่างต่อเนื่องมาระยะหนึ่ง

แต่ก็ยังต้องอยู่ภายใต้มาตรการป้องกันไวรัสอันตรายกันอย่างเข้มงวดเช่นเดิม

ข่าวแนะนำ

เพื่อความไม่ประมาท เพื่อความปลอดภัยของทุกคน

การจัดงานวิ่งก็รวมอยู่ในนั้น ก่อนหน้านี้จำเป็นต้องหยุดไปพักใหญ่ เพื่อหลีกทางให้ไวรัสโคโรนาเดินผ่านไปก่อน และดูเหมือนว่าจะเป็นกีฬาที่กลับมาได้ช้ากว่าเพื่อนด้วยซ้ำ

เพราะวิ่ง เป็นกีฬามวลชน เป็นการรวมตัวของผู้คนจำนวนมาก กว่าที่ภาครัฐจะให้ไฟเขียวในการกลับมาจัดได้ ต้องพิจารณามาตรการป้องกันอย่างถี่ถ้วน

ก่อนที่ในเวลานี้จะกลับมาคึกคักเหมือนเดิมแล้ว

และงานวิ่งที่พร้อมจะแข่งขันในเร็วๆนี้ ก็มีหลายรายการ โดยที่สะดุดตามากที่สุดชั่วโมงนี้ ด้วยคงเอกลักษณ์เฉพาะของตัวเอง ดูเหมือนจะเป็น รายการเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีช บิกินีเรซ 2020 ที่ปีนี้ เป็นปีที่ 5 ในการจัดการแข่งขันแล้ว

โดยบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช และเมืองพัทยา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาพัทยา สมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา สมาคม YWCA พัทยา รวมถึงพันธมิตรอีกหลายราย ร่วมกันจัดขึ้นมา

เอกลักษณ์ของการวิ่งรายการนี้ ทราบกันดี เปิดให้นักวิ่งได้ใส่ชุดว่ายน้ำ หรือจะเป็นสปอร์ต แวร์ มาวิ่งกัน ในระยะ 5 กม. บริเวณชายหาดเมืองพัทยา หน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยาบีช

และปีนี้ยังพิเศษ นัดวิ่งกันยามค่ำคืน วันที่ 31 ต.ค.นี้ ซึ่งจะเป็นครั้งแรกกับ Bikini Night Run อีกด้วย

แถมยังจัดเต็มด้วย แสงสี ความบันเทิง ความสนุกตลอดเส้นทางวิ่ง ด้วยเสียงดนตรีจาก DJ ชั้นนำระดับประเทศ กิจกรรมบอดี้เพนต์เรืองแสง

ร่วมวิ่งกระทบไหล่สาวๆ Cup-E สุดเซ็กซี่ และนักวิ่งเน็ตไอดอลมากมาย และปิดท้ายด้วยความสนุกกับ After Party คอนเสิร์ตสุดมันจากศิลปิน Hugo (ฮิวโก้)

โดยยังคำนึงถึงความปลอดภัยในสุขอนามัยของผู้ร่วมกิจกรรมทุกคน มีการป้องกันเชิงรุก คัดกรองเข้มงวดตามมาตรการภาครัฐ หากมีอุณหภูมิเกินกว่า 37.5 องศาฯ จะทำการส่งตัวไปยังโรงพยาบาลเมืองพัทยา เข้าสู่กระบวนการตรวจอย่างละเอียดทันที

ผู้วิ่งสวมใส่หน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้าตลอดเวลาก่อนและหลังวิ่ง จัดพื้นที่เว้นระยะห่างการปล่อยตัวบล็อกละ 200 คน และปล่อยเวลาห่างกัน 1 นาที

สำหรับเหตุผลที่ยกงานวิ่งรายการนี้มาเป็นตัวอย่าง ก็ไม่มีอะไรมาก อย่างที่บอกไป เป็นอีกงานวิ่งที่มีเอกลักษณ์เฉพาะเป็นของตัวเอง มีจุดขาย

กระแทกใจใครหลายคน ตื่นตาตื่นใจ คล้อยตามกันไป

แน่นอนว่า พัทยาเป็นเมืองชายทะเลก็นำจุดเด่นนี้มาชู บวกความบันเทิงจัดเต็ม ทำให้การวิ่ง สนุกมากขึ้นไปกว่าเดิม

ไม่ใช่แค่รายการนี้ ยังมีอีกหลายแห่งที่รู้จักตัวเอง จัดวิ่งชายหาดมากมายในปัจจุบัน ซึ่งถือว่าเดินมาถูกทางกันแล้ว

ไม่แค่นั้น บางแห่งก็ใช้จุดขายในพื้นที่ของตัวเอง มาชูโรงจัดงานวิ่ง จะเป็นงานประเพณี สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ที่คนทั่วไทยรู้จัก ความเป็นโรงเรียน มหาวิทยาลัย ก็ถือว่าทำได้ดี

เพียงแต่บางแห่งยังขาดการเติมน้ำจิ้ม อย่างที่งานพัทยา บีช รัน ทำเข้าไปอีกเล็กน้อย ถ้าทำได้ จะเป็นการสร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัวขึ้นมาได้ในอีกระดับ

เวลานี้ สปอร์ตเอนเตอร์เทนเมนต์ หรือกีฬาผสมบันเทิง มีความจำเป็นอย่างมาก ถ้าส่วนผสมระหว่างจุดเด่นของท้องถิ่น หรือหาธีมของตัวเองให้เจอ และเพิ่มความสนุกสนานต่างๆเข้าไปลงตัว

มั่นใจได้เลยว่างานวิ่งที่เคยทำมา จะไม่ใช่งานธรรมดาๆ

อีกต่อไป...

กัญจน์ ศิริวุฒิ เรื่อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฮอตสปอร์ตHotsportกัญจน์ ศิริวุฒิบิกินีบีช รันพัทยา บีช รันBikini Night Runสปอร์ต แวร์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 14:49 น.