หน้าแรกแกลเลอรี่

"พาณิภัค" ยันเต็มร้อย พร้อมล่าทองโอลิมปิกโตเกียวเกมส์

"พาณิภัค" ยันเต็มร้อย พร้อมล่าทองโอลิมปิกโตเกียวเกมส์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 ต.ค. 2563 13:33 น.

“เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวไทย เชื่อมั่นระบบการรับมือการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ของเจ้าภาพญี่ปุ่นในการจัดกีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020 จะทำออกมาได้ดี ส่วนตัวเองพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ ในการเดินทางไปล่าเหรียญทอง ซึ่งยังเป็นเหรียญทองเดียวที่ยังไม่สามารถทำได้ หลังพลาดหวังในโอลิมปิก ริโอ 2016 

หลังจากคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) และญี่ปุ่น เจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ “โตเกียว 2020” มีความเห็นร่วมกัน ระหว่าง โธมัส บาค ประธานไอโอซี และ โยชิฮิเดะ ซูกะ นายกรัฐมนตรีใหม่ของญี่ปุ่น ที่จะเดินหน้าจัดการชิงชัย พร้อมเชื่อมั่นว่า วัคซีนปราบโควิด-19 จะถูกผลิตออกมาก่อนการแข่งขัน

ข่าวแนะนำ

แต่หากสุดท้ายไม่มีวัคซีนที่จะเอาชนะไวรัสโคโรนา ได้ ก็จะดำเนินการจัดการแข่งขันตามกำหนดที่วางไว้ในปี 2021 ระหว่างวันที่ 23 กรกฎาคม-8 สิงหาคม แต่จะมีมาตรการเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดที่เข้มงวดนั้น

ในเรื่องนี้ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเทควันโดสาวทีมชาติไทย ดีกรีแชมป์โลก และ เบอร์ 1 ของโลกในพิกัด 49 กิโลกรัมหญิง ยอมรับว่า รู้สึกกังวลกับสถานการณ์อยู่บ้าง แต่หากถึงเวลานั้น ประเทศไทยส่งนักกีฬาเข้าแข่งขัน ก็จะไปร่วมแข่งขันโอลิมปิกเกมส์อย่างแน่นอน เพราะนี่เป็นความฝันในการไล่ล่าเหรียญทองเดียวที่ตนเองยังไม่สามารถทำได้ หลังจากพลาดหวังในโอลิมปิก ริโอ 2016 มา

“ส่วนตัวค่อนข้างมั่นใจกับระบบการรับมือการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาของเจ้าภาพ ซึ่งอาจจะต้องเดินทางไปล่วงหน้า 14 วัน เพื่อกักตัว และตรวจหาเชื้อก่อนจะเข้าไปฝึกซ้อมและแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ เพราะเวลานี้การแข่งขันกีฬาในระดับนานาชาติก็เริ่มมีมากขึ้นแล้ว และหลายๆ กีฬาก็สามารถจัดได้ และมีการคัดกรองนักกีฬาอย่างดี” พาณิภัคกล่าว

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอลิมปิก 2020โอลิมปิกโตเกียวเกมส์ 2020พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจโควิด-19ข่าวกีฬาเทควันโด

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้