หน้าแรกแกลเลอรี่

ดิ อาร์ตนิมอล รัน

ดิ อาร์ตนิมอล รัน

บี บางปะกง

2 ต.ค. 2563 05:01 น.

จำได้ว่า...เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ผมเคยเขียนคอลัมน์ถึงงานวิ่งการกุศลของ “สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์” ที่ร่วมกับโรงแรมปาลิโอ เขาใหญ่จ.นครราชสีมา

เตรียมจัดแข่งขันวิ่งรายการ “ดิอาร์ตนิมอลรัน @ ปาลิโอ เขาใหญ่” ขึ้นเป็นครั้งแรก ในธีมงานศิลป์เพื่อสัตว์ป่า ซึ่งกำหนดจัดขึ้นในสัปดาห์สุดท้ายของเดือน มี.ค.

ข่าวแนะนำ

บังเอิญไวรัสร้ายโควิด-19 โผล่มาโจมตีบ้านเราซะก่อน ทางโต้โผใหญ่ คือ “กล้า ปีนเกลียว” วันกล้า ขวัญแก้ว นายกสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ เพื่อนเลิฟของผม จึงตัดสินใจเลื่อนงานวิ่งนี้ออกไปแบบไม่มีกำหนด

หนำซ้ำยังมาเจอปัญหาใหญ่ที่ทางสถานที่จัดงานคือโรงแรมปาลิโอได้ปิดกิจการลง ทำให้ฝ่ายจัดเริ่มถอดใจ และวางแผนจะเปลี่ยนแนวมาจัดวิ่งแบบ “เวอร์ชวลรัน” (Virtual Run) เพื่อชดเชยให้กับผู้สมัครล่วงหน้าไปแล้ว

แต่โชคดีที่นายก วันกล้า ได้มีโอกาสพูดคุยหารือกับ ดร.วัชรี ปรัชญานุสรณ์ ซีอีโอ เดอะ เปียโน รีสอร์ท และนายกสมาคมการท่องเที่ยวเขาใหญ่ ที่เล็งเห็นถึงความตั้งใจจริงของทางสมาคมฯในการจัดงานวิ่งครั้งนี้

ที่มีจุดประสงค์หลักในการจัดหารายได้ช่วยเหลืออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับศูนย์ฟื้นฟูสุขภาพสัตว์ป่าดงพญาเย็น–เขาใหญ่
ดังนั้น จึงได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือด้วยการเปลี่ยนสถานที่จากปาลิโอ มาจัดกันที่เดอะ เปียโน รีสอร์ท ที่จะใช้เป็นจุดออกสตาร์ตและเข้าเส้นชัยแทน พร้อมทั้งให้การสนับสนุนกิจกรรมวิ่งครั้งนี้อย่างเต็มที่

ทำให้การแข่งขันถูกกำหนดขึ้นมาใหม่ ในวันอาทิตย์ที่ 11 ต.ค. โดยใช้ชื่อว่า “ดิ อาร์ตนิมอลรัน @ เดอะเปียโน เขาใหญ่” วิ่งเพื่อสัตว์ป่าเขาใหญ่

โดยมีวัตถุประสงค์ที่ชัดเจนขึ้นกับการกระตุ้นนักท่องเที่ยวให้ร่วมมืออนุรักษ์ ชูนโยบาย 4+1 ร่วมรักษาสัตว์ป่าอย่างจริงจัง

สำหรับศูนย์ฟื้นฟูสุขภาพสัตว์ป่าดงพญา-เย็น–เขาใหญ่ ที่ตอนนี้มี “หมอโบว์” หรือสัตวแพทย์หญิง ชนัญญา กาญจนสาขา เป็นผู้ดูแลศูนย์ คือแรงบันดาลใจสำคัญที่ทำให้นายกวันกล้าของผม ตั้งใจที่จะหารายได้จากการจัดวิ่งในครั้งนี้ไปช่วยเหลือ

โดยเฉพาะการมอบกล่อง icu box ซึ่งเป็นกล่องพยาบาลสัตว์ที่สามารถให้ออกซิเจนได้ แต่มีราคาแพง ทางอุทยานมีใช้จำนวนจำกัด ซึ่งนักวิ่งที่เข้าร่วมกิจกรรมสามารถบริจาคในงานได้

หรือ หากต้องการช่วยเหลือแต่ไม่ได้ร่วมงาน ก็สามารถบริจาคผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ ทางชื่อบัญชี สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ บัญชี ออมทรัพย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาแม็กซ์แวลู พัฒนาการ เลขที่ 427–027109–5

ขณะเดียวกัน ผู้ไปร่วมวิ่งนอกจากจะได้รับเสื้อที่ระลึกที่ออกแบบอย่างสวยงามสะดุดตา และเหรียญที่ระลึกสุดคลาสสิกเมื่อเดินวิ่งถึงเส้นชัยแล้ว

สมาคมฯยังมีรางวัลพิเศษเป็น ตุ๊กตาช้าง

ดิอาร์ตนิมอลรัน ลิมิเต็ด อิดิชัน’ มอบให้กับผู้เข้าเส้นชัย 30 คนแรก ทั้งประเภท 5 กม. และ 12 กม.ด้วย ซึ่งไอเดียของการทำตุ๊กตาช้างมาแจกในคราวนี้ นายกวันกล้า บอกว่าเป็นเพราะผมนี่แหละจุดประกายขึ้นมา

หลังจากเคยเห็นงานวิ่งที่บางแสนเขาแจกตุ๊กตาคิงคองให้นักวิ่งที่เข้าเส้นชัย TOP 100 และนักวิ่งอยากจะได้กันมาก

และตุ๊กตาช้าง “ดิอาร์ตนิมอลรัน” ตัวนี้ ถ้าใครอยากได้ไปเป็นเจ้าของแล้วฝีเท้าไม่เร็วพอเป็น 30 คนแรก

ก็สามารถเป็นเจ้าของได้ในราคาตัวละ 500 บาท ซึ่งมีจำนวนจำกัดเพียง 100 ตัวเท่านั้น โดยรายได้ทั้งหมดจะนำไปซื้ออุปกรณ์การแพทย์ช่วยเหลือสัตว์ป่าเขาใหญ่

ผู้ที่สนใจ สามารถสั่งจองทาง Inbox เฟซบุ๊ก สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ https://www.facebook.com/OSM.ASSOCIATION/ ซึ่งจัดส่งฟรีทุกตัว

ส่วนกิจกรรมวิ่ง “ดิอาร์ตนิมอลรัน @ เดอะ เปียโน รีสอร์ท เขาใหญ่” ที่กำหนดรับสมัครเพียง 1,000 คนนั้น ทราบว่าตอนนี้เหลือโควตาไม่ถึง 30 คนแล้ว

โดยการจัดแข่งขันจะอยู่ภายใต้การปฏิบัติตามแนวทางมาตรการการแพร่ระบาดโควิด-19 อย่างเข้มงวด

ซึ่งใครที่อยากไปวิ่งพร้อมทำบุญช่วยสัตว์ป่า ก็ลองสมัครได้ทาง https://www.runlah.com/events/arp20

ขออภัยแทนผู้จัดด้วยนะครับ...ถ้างานนี้เกิดเต็มไปซะก่อน!!!

บี บางปะกง

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรียงหน้าชนบี บางปะกงดิอาร์ตนิมอลรันแข่งขันวิ่งสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ปาลิโอ เขาใหญ่วัชรี ปรัชญานุสรณ์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้