ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ชุมพร" พร้อมหนุน “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์” เชื่อมั่นมาตรการป้องกันโควิด

  ไทยรัฐออนไลน์16 ก.ย. 2563 16:00 น.
  SHARE

  “จังหวัดชุมพร” พร้อมให้การสนับสนุนและให้ความร่วมมือจัดการแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2020” อย่างเต็มที่ ด้าน “นายสมพร ปัจฉิมเพ็ชร” รอง ผวจ.ชุมพร เชื่อมั่นมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ของสมาคมกีฬาจักรยานฯ มีมาตรฐานความปลอดภัยขั้นสูงสุด

  นายสมพร ปัจฉิมเพ็ชร รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ร่วมกับ พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานการประชุมเตรียมความพร้อมการจัดการแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2020” ซึ่งกำหนดแข่งขันระหว่างวันที่ 6-16 ตุลาคม เส้นทางจากจังหวัดสมุทรสงคราม-เพชรบุรี-ประจวบคีรีขันธ์-ชุมพร-ระนอง-สุราษฎร์ธานี โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงาน และผู้แทนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นต่างๆ ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมโดยพร้อมเพรียงกัน เมื่อวันที่ 16 กันยายน ที่ห้องหิรัญญิการ์ โรงแรมนานาบุรี จังหวัดชุมพร

  นายสมพร กล่าวว่า จังหวัดชุมพร ขอขอบคุณสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ ที่ได้พิจารณาเลือกจังหวัดชุดพร ให้เป็นส่วนหนึ่งในการจัดการแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2020” ซึ่งเป็นการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ จังหวัดชุมพร มีความยินดีให้การสนับสนุน และพร้อมให้ความร่วมมือในทุกๆ ด้าน ในการนี้ นายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ได้เน้นย้ำมาว่าขอให้ส่วนราชการทุกหน่วยงาน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกแห่งที่เกี่ยวข้อง ปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มงวด ดังนั้นตนจึงขอมอบหมายให้สำนักงานจังหวัดชุมพร กับ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชุมพร เป็นแกนหลักในการแจ้งภารกิจไปยังหน่วยงานต่างๆ เพื่อจะได้ปฏิบัติงานร่วมกับทางสมาคมกีฬาจักรยานฯ ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

  ด้าน พลเอกเดชา กล่าวว่า ช่วงเวลาที่ผ่านมา สมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้เริ่มจัดการแข่งขันรายการต่างๆ ภายในประเทศ โดยยึดมาตรการหลัก 5 ข้อ คือ สวมหน้ากากอนามัย, ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์, เว้นระยะห่าง, หลีกเลี่ยงการสัมผัส และจำกัดจำนวนคน ตามที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. กำหนดเอาไว้ทุกประการ จนได้รับคำชื่นชมจากกรมควบคุมโรค, กรมอนามัย และกระทรวงสาธารณสุข ว่ามีมาตรฐานสูงมากในการป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 และเป็นต้นแบบในการจัดแข่งขันรูปแบบชีวิตวิถีใหม่ หรือ New Normal หากสมาคมกีฬาจักรยานฯ ประสบความสำเร็จในการจัดแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2020” ก็จะเป็นต้นแบบให้กับสมาคมกีฬาอื่นๆ ต่อไป

  จากนั้นมีการฉายวีดิทัศน์ที่สมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้จัดทำขึ้น ให้ประธาน หัวหน้าส่วนราชการ และผู้บริหารจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นต่างๆ ในที่ประชุม ได้รับชมถึงมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 นอกจากนี้ พันจ่าอากาศเอก วิสุทธิ์ กสิยะพัท หัวหน้าผู้ฝึกสอนจักรยานทีมชาติไทย ได้อธิบายรายละเอียดเส้นทางการแข่งขันช่วงที่ผ่านจังหวัดชุมพร ให้ที่ประชุมได้รับทราบ ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้จะมีการถ่ายทอดสดโดยสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ผ่านช่องทางเฟซบุ๊ก และยูทูบ ตั้งแต่เริ่มต้นจนกระทั่งจบการแข่งขัน รวมทั้งนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดชุมพร เผยแพร่ไปทั่วโลกอีกด้วย

  รอง ผวจ.ชุมพร กล่าวเสริมอีกว่า หลังจากที่ได้ชมวีดิทัศน์ แนวทางการจัดแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2020” ในรูปแบบชีวิตวิถีใหม่ New Normal ต้องยอมรับว่ามาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 ของสมาคมกีฬาจักรยานฯ มีมาตรฐานที่สูงมาก สิ่งที่ประทับใจมากคือ นักกีฬาต่างชาติจะต้องตรวจหาเชื้อก่อนเดินทางกลับประเทศของเขา นอกเหนือไปจากการกักตัว 14 วันเมื่อเดินทางมาถึงประเทศไทย รวมทั้งมาตรการอื่นๆ ตามที่ ศบค.กำหนดเอาไว้ ทางจังหวัดชุมพรต้องขอข้อมูลวีดิทัศน์ของสมาคมกีฬาจักรยานฯ เพื่อให้บรรดาหน่วยงานราชการทุกภาคส่วน และผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกแห่ง นำไปเผยแพร่ให้ประชาชนมีความมั่นใจได้ว่า การแข่งขันจักรยานรายการนี้มีมาตรฐานความปลอดภัยขั้นสูงสุด

  สำหรับจังหวัดชุมพร จะมีส่วนร่วมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2020” คือการรับขบวนนักกีฬาที่แข่งขันสเตจที่ 3 ในวันที่ 8 ตุลาคม ซึ่งมาจากจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จากนั้นสเตจที่ 4 ในวันที่ 9 ตุลาคม จะมีการปล่อยตัวนักกีฬาจากหน้าเทศบาลเมืองชุมพร ผ่านอำเภอสวี-บ้านเขาทะลุ-เข้าเขตอำเภอละอุ่น จังหวัดระนอง-เข้าเส้นชัยที่เทศบาลเมืองระนอง และสเตจที่ 5 วันที่ 10 ตุลาคม จะมีเส้นทางส่วนหนึ่งผ่านจังหวัดชุมพรด้วย โดยในวันที่ 9 ตุลาคม ก่อนที่จะมีการปล่อยตัวนักกีฬา พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานฯ จะมอบรถจักรยานให้แก่นักเรียนที่ขาดแคลนในถิ่นทุรกันดารตามโรงเรียนต่างๆ ของจังหวัดชุมพร จำนวน 50 คัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมพรสมพร ปัจฉิมเพ็ชรทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2020โควิด-19พลเอกเดชา เหมกระศรีจักรยานทางไกลนานาชาติข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 00:45 น.