ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทำความรู้จัก “ต้น ปริญญวัฒน์” โค้ชแบดสุดหล่อมากประสบการณ์

  ไทยรัฐออนไลน์15 ก.ย. 2563 14:00 น.
  SHARE

  “ต้น” ปริญญวัฒน์ ทองน่วม ไม่ได้เป็นนักแบดมินตันมือท็อป แต่หลายปีที่ผ่านมาถือเป็นหนึ่งในนักกีฬาที่ยังคงลงสนามต่อเนื่อง ทีมข่าวไทยรัฐ สปอร์ต พามาทำความรู้จักนักตบลูกขนไก่หน้าหล่อคนนี้

  วันที่ 15 ก.ย. 63 "ทีมข่าวไทยรัฐสปอร์ต" พาไปทำความรู้จักกับ “ต้น” ปริญญวัฒน์ ทองน่วม พี่ชายของ “ตะวัน” ปัณณวิชญ์ ทองน่วม ซึ่งอาจไม่ได้เป็นนักแบดมินตันมือท็อป แต่หลายปีที่ผ่านมาถือเป็นหนึ่งในนักกีฬาที่ยังคงลงสนามต่อเนื่อง โดยปัจจุบัน "ต้น" อายุ 28 ปี ได้ผันตัวมาทำหน้าที่ผู้ฝึกสอนแบดมินตันให้กับสโมสรแกรนนูลาร์ ซึ่งนอกจากหน้าตาที่หล่อแล้ว ฝีมือในการเป็นโค้ชก็ไม่ธรรมดา  

  นอกจากนั้น “ต้น” ปริญญวัฒน์ ยังรับราชการทหารสังกัดมณฑลทหารบกที่ 11 (พัน.ร.มทบ.11 กองทัพภาคที่ 1) ทำให้มีภาระหน้าที่การงาน จึงไม่สามารถเดินทางไปแข่งขันได้เหมือนเดิม แต่ที่ผ่านมาในประวัติการเริ่มต้นเรียนรู้แบดมินตันจาก 2 โค้ชจีน คือ หลี่ ซื่อเหว่ย และ ฉือ ซาง หลง ตั้งแต่ยังเรียนหนังสือชั้นมัธยมอยู่ที่เชียงใหม่

  ก่อนจะเข้าร่วมฝึกซ้อมและได้รับการสนับสนุนฝึกซ้อมแบดมินตันเพื่อสู่ความเป็นเลิศในระดับเยาวชนโลกของ SCG และสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ในฐานะเยาวชนทีมชาติไทยกับ “เซียง กั๊ว เป่า” ยอดโค้ชชาวจีน ทำให้มีผลงานเด่นมากมาย อาทิ ติดทีมยุวชนทีมชาติไทย รายการกีฬายุวชนโลกที่ประเทศไอซ์แลนด์ในปี 2007, คว้าแชมป์ทั้งชายเดี่ยว ชายคู่ ทีมผสม รวมทั้งรองชนะเลิศในประเภทคู่ผสม, แชมป์เยาวชนเอเชีย U16 ที่ประเทศเวียดนาม อีกทั้งล่าสุด คว้าเหรียญทองแดงในประเภททีมผสม การนแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลก ไทเป 2017 ไต้หวัน.

  ขอบคุณภาพจาก IG : tonprinyawat

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โอลิมปิก 2020โอลิมปิกโอลิมปิก ญี่ปุ่นแบดมินตันต้น ปริญญวัฒน์ข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 08:49 น.