หน้าแรกแกลเลอรี่

ลูอิส แฮมิลตัน คว้าแชมป์แบบม้วนเดียวจบในสนามล่าสุด “เบลเจียน กรังด์ปรีซ์”

ลูอิส แฮมิลตัน คว้าแชมป์แบบม้วนเดียวจบในสนามล่าสุด “เบลเจียน กรังด์ปรีซ์”

พาวเวอร์บอมบ์

บันทึก
3 ก.ย. 2563 05:01 น.

ศึกฟอร์มูล่า วัน สนามล่าสุด “เบลเจียน กรังด์ปรีซ์ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์โลกจาก เมอร์เซเดส เอเอ็มจี คว้าแชมป์แบบม้วนเดียวจบ หลังออกสตาร์ตจากกริดแรกเข้าป้ายแบบสบายๆ พร้อมกับนำเป็นจ่าฝูงบนตารางคะแนนแบบสบายๆ โดยมีอยู่ 157 แต้ม ยังทิ้งห่างอันดับ 2 อย่าง แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน ของเรด บูลล์ เรซซิ่ง ที่มี 110 คะแนนอยู่พอสมควร ส่วนในรายของ อเล็กซานเดอร์ อัลบอน ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ของเรดบูลล์ ออกตัวจากกริดที่ 5 จบอันดับ 6 แต่ก็ยังดีที่มีแต้มให้ได้สะสม

ก่อนหน้านั้นหนึ่งวันหลังจบการควอลิฟาย ลูอิส แฮมิลตัน ยืนขึ้นบนรถของตัวเอง ประสานมือทำสัญลักษณ์ “วากานด้า ฟอร์เอเวอร์” อันเป็นสัญลักษณ์ของซุปเปอร์ฮีโร่ แบลค แพนเธอร์ ซึ่งรับบทโดย แชดวิก โบสแมน นักแสดงผิวสีชาวอเมริกัน วัย 43 ปี ที่เสียชีวิตจากอาการป่วยเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ หลังจากต่อสู้กับความเจ็บปวดมานาน เพื่อเป็นการไว้อาลัย

ด้านศึกจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก “โมโตจีพี” ซึ่งจะกลับมาซิ่ง เรซที่ 6 ของซีซัน ใน มาริโน กรังด์ปรีซ์ ที่มิซาโน เซอร์กิต วันที่ 11-13 ก.ย. ล่าสุด อัลเบอร์โต พูอิก บอสใหญ่ของ เรปโซล ฮอนด้า ก็ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าทีมจะไม่เร่งส่งมาร์ค มาร์เกซ คืนสนาม เขาย้ำหนักแน่นว่าต้องการให้แชมป์โลก 8 สมัย ได้พักฟื้นร่างกายอย่างเต็มที่ก่อน

ทำผลงานได้กระหึ่มสำหรับ เขมินท์ คูโบะ ยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทยลูกหม้อของ บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ที่ถูกส่งไปสังกัด วีอาร์ 46 มาสเตอร์แคมป์ ทีม “เคเคซัง” สร้างผลงานสุดอลัง ด้วยการผงาดคว้าอันดับ 5 ในศึก ซีอีวี โมโตทู ยูโรเปียน แชมเปียนชิป 2020 สนาม 4 ที่เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ ประเทศสเปน เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะที่ “ต๋ง” พีรพงศ์ บุญเลิศ ก็ประเดิมเวทียุโรปไม่เลวด้วยการคว้าอันดับ 12 สำหรับสนามถัดไปของรายการนี้จะมีขึ้นในวันที่ 3-4 ต.ค. ที่ มอเตอร์แลนด์ อรากอน ประเทศสเปน

สุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้อย่าลืม ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทย “OR BRIC Superbike 2020” ที่ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ 5-6 ก.ย. แม้จะยังคงเป็นการแข่งขันระบบปิด ไม่อนุญาตให้ผู้ชมเข้าชมในสนาม แต่ก็มีการถ่ายทอดสดทางออนไลน์ ติดตามรายละเอียดที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ BRIC Superbike.

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"
04:26

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"