หน้าแรกแกลเลอรี่

"ธัชกร บัวศรี" นักบิดดาวรุ่งของไทยอนาคตสุดยอดนักขับ

"ธัชกร บัวศรี" นักบิดดาวรุ่งของไทยอนาคตสุดยอดนักขับ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 ก.ย. 2563 05:01 น.

เป็นอีกสนามที่กองเชียร์ไทยหายใจไม่ทั่วท้องสำหรับฟอร์มของ อเล็กซานเดอร์ อัลบอน นักขับลูกครึ่งไทย-อังกฤษ จากเรดบูล เรซซิ่ง ทีม ในการแข่งขันรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก ฤดูกาล 2020 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา รายการ เบลเจียน กรังด์ปรีซ์ ประเทศเบลเยียม ยอมรับเป็นอีกสนามที่ “หนุ่มบอน” ออกสตาร์ตได้ดี จากกริดอันดับ 5 ใครที่ตามลุ้นตามเชียร์เชื่อว่าแบบนี้มีโอกาสได้เห็นเด็กไทยอยู่บนโพเดียมแน่นอน

แต่แล้วก็ลุ้นไม่ขึ้นเหมือนเดิมเมื่อนักซิ่งแถวหน้าแต่ละคนโชว์ลีลาได้สะแด่วแห้วเหลือกำลัง โดยเฉพาะ “ลูอิส แฮมิลตัน” แชมป์โลก 6 สมัย ที่ยังคงแรงหาตัวจับยาก ซิ่งแบบไม่รอเพื่อนฝูงขึ้นนำแบบม้วนเดียวจบทะยานผ่านธงหมากรุกเป็นคนแรกตามฟอร์ม ส่วนหนุ่มบอน ทำท่าจะจบอันดับ 5 อยู่แล้ว แต่รอบสุดท้ายดันมาเจอ “เอสเตบัน โอคอน” นักขับแดนน้ำหอมจากเรโนลต์ เบียดแซงทำให้อัลบอน ต้องจบที่อันดับ 6 แบบกองเชียร์เซ็งๆ คงต้องมาลุ้นสนามหน้ารายการ “อิตาเลียน กรังด์ปรีซ์” วันที่ 4-6 ก.ย. ประเทศอิตาลี “อัลบอน” จะสามารถยึดโพเดียมได้หรือเปล่า

ส่วน “เจ้าก๊องส์” ธัชกร บัวศรี นักบิดดาวรุ่งของไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” บิดผิดฟอร์มจากสนามที่ผ่านมาที่เข้าอันดับ 14 เก็บ 2 แต้มเข้ากระเป๋า ในสนามนี้ “เจ้าก๊องส์” ดันหลุดไปอยู่อันดับ 22 ทำให้ชวดแต้มอย่างน่าเสียดาย ไม่เป็นไรอายุยังน้อยมีโอกาสได้ลุ้นอีกเยอะ เชื่อว่าประสบการณ์ตั้งแต่ตอนนี้จะทำให้ “เจ้าก๊องส์” ก้าวเป็นสุดยอดนักขับในอนาคตได้ไม่ยาก หากไม่เกเรซะก่อน สำหรับสนามต่อไปที่มอเตอร์แลนด์อารากอน วันที่ 3-4 ต.ค.นี้

เป็นกำลังใจให้ “มาร์ค มาร์เกซ” นักบิดแชมป์โลก 8 สมัยจากทีมเรปโซลฮอนด้า ที่เข้ารับการผ่าตัดกระดูกต้นแขนขวาเป็นครั้งที่ 2 ทำให้ต้องหยุดพักฟื้นนานอีกหลายเดือน ก็ได้แต่หวังให้เจ้าหนูมหัศจรรย์หายเป็นปกติกลับมาสร้างสีสันในศึกโมโตจีพีอีกครั้ง

วิดีโอแนะนำ

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
02:05

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก