หน้าแรกแกลเลอรี่

เลเกอร์ส ตีตั๋วเพลย์ออฟเอ็นบีเอ สายตะวันตก ในรอบ 7 ปี

เลเกอร์ส ตีตั๋วเพลย์ออฟเอ็นบีเอ สายตะวันตก ในรอบ 7 ปี

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2563 23:15 น.

แอลเอ เลเกอร์ส การันตีเข้าไปเป็นเล่นรอบเพลย์ออฟเอ็นบีเอ เป็นที่แน่นอนแล้ว หลังคว้าอันดับ 1 ของสายตะวันตก ครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2010

แอนโธนี เดวิส ฟอร์เวิร์ดตาหวานของ แอลเอ เลเกอร์สโชว์ฟอร์มสุดฮอตทำดับเบิล-ดับเบิล ซัดคนเดียว 42 แต้ม กับอีก 12 รีบาวด์ ช่วยให้ทีมเอาชนะ ยูทาห์ แจซซ์ 116-108 คะแนน ในศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ ที่อีเอสพีเอ็น ไวด์ เวิลด์ ออฟ สปอร์ต (สนามกลาง) ในเมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา สหรัฐฯ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (3 ส.ค.)

ขณะที่ เลอบรอน เจมส์ สุดยอดผู้เล่นแห่งยุคของเอ็นบีเอ ทำแต้มในเกมนี้ไป 22 คะแนน และเป็นผู้เล่นที่ทำแอสซิสต์มากสุดของการแข่งขันที่จำนวน 9 ครั้ง ส่วน โดโนแวน มิตเชลล์ การ์ดระดับออล-สตาร์ของแจซซ์ ชู้ตทั้งมด 33 คะแนน

ชัยชนะดังกล่าว ส่งผลให้ เลเกอร์ส เก็ยสถิติเพิ่มเป็น 51-15 (ชนะ 51 แพ้ 15) จบอันดับ 1 ของสายตะวันตก เข้าไปเล่นในรอบเพลย์ออฟได้สำเร็จอีกครั้ง นับตั้งแต่ปี 2013 และเป็นการคว้าจ่าฝูงของสายครั้งแรกในรอบ 10 ปี หรือตั้งแต่ปี 2010

"มันเป็นเพียงหนึ่งในเหตุการณ์สำคัญสำหรับการบรรลุเป้าหมายขทุกอย่าง เราได้ผ่านฤดูกาลที่มีความหมายมากกับชัยชนะครั้งแรกในตะวันตกแต่ภารกิจเรายังไม่เสร็จ" เดวิส กล่าว

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

แอลเอ เลเกอร์สเลบรอน เจมส์แอนโทนี เดวิสบาสเกตบอลเอ็นบีเอบาสเกตบอล เอ็นบีเอ

คุณอาจสนใจข่าวนี้