หน้าแรกแกลเลอรี่

“ลูอิส แฮมิลตัน” ฟอร์มร้อนแรงต่อเนื่องนำม้วนเดียวจบผงาดคว้าแชมป์ไปครอง

“ลูอิส แฮมิลตัน” ฟอร์มร้อนแรงต่อเนื่องนำม้วนเดียวจบผงาดคว้าแชมป์ไปครอง

โจ้เต็มสปีด

5 ส.ค. 2563 05:01 น.

ในที่สุดก็ยื้อไม่ไหวสำหรับศึก “โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2020” ล่าสุด “ดอร์นา สปอร์ต” ได้ออกมาประกาศยกเลิกการแข่งขันที่ประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั่วโลกยังไม่ดีขึ้น

นอกจากไทยแล้วอีก 2 สนามที่อาร์เจนตินา และมาเลเซีย ก็ได้ถูกยกเลิกการแข่งขันเช่นกัน ทำให้ศึก “โมโตจีพี 2020” ที่เหลืออยู่จะลงแข่งขันในทวีปยุโรปทั้งหมด โดยทาง “ดอร์นา สปอร์ต” ยืนยันว่าเตรียมจะจัดการแข่งขันในฤดูกาลนี้ให้ได้ทั้งหมด 15 สนาม โดยเตรียมประกาศสนามเพิ่มในวันที่ 10 ส.ค.นี้

ส่วนสิทธิ์การแข่งขันในปีนี้ของไทยยังไม่แน่ใจว่าจะถูกโยกไปแข่งขันในปีหน้าเลย หรือว่าจะเริ่มต้นสิทธิ์ใหม่ที่เซ็นสัญญากับดอร์นาเอาไว้ 5 ปีก่อน แล้วค่อยๆ เอาสิทธิ์ในปีนี้ที่ยกเลิกไปจัดปิดท้าย เพราะค่าลิขสิทธิ์จัดการแข่งขันมันเพิ่มขึ้นทุกปี ข่าวแว่วๆมาว่าไทยก็เคลียร์กับดอร์นาอีกทีว่าจะเอาสิทธิ์ในปี 2020 ไปไว้ช่วงไหนดี แต่แน่ๆไทยได้จัดโมโตจีพีถึงปี 2026 อย่างแน่นอน

ด้านการแข่งขันรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก 2020 สนามที่ 4 ของฤดูกาล รายการ “บริติช กรังด์ปรีซ์” ที่สนามซิลเวอร์สโตน ประเทศอังกฤษ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์โลก 6 สมัยชาวสหราชอาณาจักร ก็ยังฟอร์มร้อนแรงต่อเนื่องนำม้วนเดียวจบผงาดคว้าแชมป์ไปครอง

การคว้าแชมป์ของ “แฮมิลตัน” ยังไม่น่าทึ่งเท่ากับนักขับวัย 35 ปี ที่บังคับรถที่ยางหน้าซ้ายแตกตั้งแต่รอบที่ 51 เข้าวินอันดับ 1 ได้สำเร็จทำเวลารวม 1 ชั่วโมง 28 นาที 01.283 วินาที บอกตรงๆต้องยกนิ้วให้เลยจริงๆ เหลือแค่ 3 ล้อก็ยังแชมป์ได้

ส่วนอันดับ 2 ตกเป็นของ แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน จากเรดบูล เรซซิง ที่พยายามเหยียบคันเร่งเต็มที่ในรอบสุดท้ายแต่ก็ไล่แฮมิลตันไม่ทัน ตามหลังเพียงแค่ 5.856 วินาที พร้อมโบนัสทำเวลาต่อรอบเร็วสุด 1 แต้ม และ “ชาร์ลส์ เลอแคลร์” จากเฟอร์รารี่ รั้งอันดับ 3 ตามหลังแฮมิลตัน 18.474 วินาที

ขณะที่ “อเล็กซานเดอร์ อัลบอน” นักขับลูกครึ่งไทย-อังกฤษ จากทีมเรดบูล เรซซิง โดนปรับ 5 วินาทีหลังชนกับเควิน แม็กนุสเซน จนร่วงมารั้งอันดับ 17 แต่ก็ยังไต่ขึ้นมาจบอันดับที่ 8 ได้สำเร็จเก็บเพิ่มอีก 3 คะแนน โดยรายการต่อไปจะแข่งขันกันต่อที่สนามซิลเวอร์สโตน เซอร์กิต วันที่ 7-9 ส.ค.นี้

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โลกความเร็วกับไทยรัฐโจ้ เต็มสปีดลูอิส แฮมิลตันอเล็กซานเดอร์ อัลบอนแม็กซ์ เวอร์สแตพเพนโมโตจีพี 2020ดอร์นา สปอร์ต

คุณอาจสนใจข่าวนี้