หน้าแรกแกลเลอรี่

"คีร์กอส" หวั่นโควิด ขอถอนหวด ยูเอส โอเพ่น

"คีร์กอส" หวั่นโควิด ขอถอนหวด ยูเอส โอเพ่น

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2563 22:30 น.

นิค คีร์กอส นักหวดแดนจิงโจ้ ออกมายืนยันจะไม่เข้าร่วมการแข่งขันเทนนิส ยูเอส โอเพ่น 2020 เนื่องจากกลัวการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

ก่อนหน้านี้ แอชลีย์ บาร์ตี  นักเทนนิสหญิง มืออันดับ 1 ของโลกจากออสเตรเลีย เพิ่งออกมาประกาศถอนตัว ศึกเทนนิส แกรนด์สแลม ยูเอส โอเพ่น 2020 ที่สนามฟลัชชิ่ง เมโดวส์ ในมหานครนิวยอกร์กของสหรัฐฯ ด้วยเหตุผลเรื่องความปลอดภัยในช่วงที่เชื้อโควิด-19 ที่ยังคงระบาดอย่างหนัก และล่าสุดเพื่อนร่วมชาติอย่าง นิค คีร์กอส นักหวดชาย มือ 40 ของโลก ก็ขอไม่เข้าร่วมการแข่งขันเช่นเดียวกัน

"มันทำให้ผมเจ็บปวดใจที่ไม่สามารถเดินทางออกไปแข่งขันหนึ่งในสนามกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุด แต่ผมนั่งอยู่เพื่อพี่น้องชาวออสเตรเลีย และสำหรับชาวอเมริกันนับแสนที่เสียชีวิต พวกคุณทุกคนคือการตัดสินใจของผม" นักหวดวัย 25 ปี กล่าว ผ่านวิดีโอในทวิตเตอร์ส่วนตัว

ขณะที่ แอนดี เมอร์รี อดีตนักเทนนิสหมายเลข 1 ของโลก จากสหราชอาณาจักร ยืนยันว่าจะเข้าร่วมการแข่งขัน ด้วยความเต็มใจที่จะเสี่ยง หลังถูกอาการบาดเจ็บที่สะโพกเล่นงานในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ทำให้มีแมตช์ลงเล่นไม่มากนัก โดยศึกแกรนด์สแลม ยูเอส โอเพ่น จะเริ่มแข่งขันกันในวันที่ 31 สิงหาคม นี้

วิดีโอแนะนำ

ไฮไลท์การแข่งขันเทนนิส รอบชิงฯ ประเภทคู่ผสม
01:12

ไฮไลท์การแข่งขันเทนนิส รอบชิงฯ ประเภทคู่ผสม

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง